Bật Mí Cách Dọn Nhà Của Người Nhật Cực Hiệu Quả

Phương pháp dọn dẹp nhà của người nhật

Dọn dẹp nhà cửa có lẽ là một trong những việc “ám ảnh” với rất nhiều gia đình, bởi vì bạn luôn muốn nhà cửa luôn thơm tho, sạch sẽ và ngăn nắp thì cần phải dọn nhà thường xuyên. Không phải ai cũng biết cách để dọn một cách hiệu quả nên nhiều người cảm thấy mệt với việc dọn đồ. Đặc biệt khi dọn nhà lúc chuyển nhà hay về nhà mới. Gần đây rộ lên phương pháp dọn nhà của người Nhật đang được nhiều người quan tâm vì phương pháp này đáp ứng được những tiêu chí như: nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian tối đa. Hôm nay Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sẽ giới thiệu đến bạn bài viết về những phương pháp trên để giúp bạn hiểu và có thể áp dụng nhanh vào cuộc sống của bạn.

Những phương pháp dọn nhanh gọn và tiết kiệm thời gian nhất này là do Mari Kondo sáng tạo ra. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp đó để giúp bạn hiểu rõ và có thể áp dụng vào cuộc sống của bạn.

Thu Gom Sắp Xếp Và Phân Loại Tất Cả Các Đồ Đạc Trong Nhà

Nếu gia đình bạn có nhiều người chung sống với nhau thì chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ đạc trong nhà. Chính vì thế để việc dọn nhà được diễn ra một cách hiệu quả thì bạn cần phải thu gom chúng lại hết rồi sau đó phân loại theo từng nhóm đồ đạc phù hợp. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một điều, sau khi sắp xếp mọi thứ trong gia đình thì bạn đừng để chúng lung tung ở nhiều nơi khác nhau. Điều đó sẽ khiến cho quá trình dọn dẹp nhà cửa của bạn thêm khó khăn hơn.

Thanh Lý Hoặc Hãy Bỏ Đi Những Món Đồ Dùng “Không Cần Thiết”

Vứt bỏ đồ dụng không cần thiết khi chuyển nhà
Vứt bỏ đồ dụng không cần thiết khi chuyển nhà

Nhiều người vẫn còn tiếc trước khi quyết định bỏ đi những món đồ không dùng đến nữa, có lẽ nhiều món đồ có ý nghĩa gắn bó suốt nhiều năm hay những món đồ không dùng đến lâu nay và nghĩ biết đâu một ngày nào đó sẽ dùng tới thì sao. Chính những suy nghĩ đó khiến ngôi nhà của rất nhiều người rối tung cả lên.

Nếu bạn cảm thấy “tiếc của” khi bỏ đi những món đồ cũ đã sử dụng trong nhiều năm thì bạn có thể thanh lý cho những người thân hoặc người có nhu cầu, hoặc tặng cho người thân bạn bè của mình. Nhưng trước khi quyết định bỏ đi thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ công dụng và nhu cầu sử dụng của món đồ đó để không phải cảm thấy hối tiếc sau này nhé!

Xem thêm: Liệu bạn đã bảo quản sofa đúng cách khi chuyển nhà?

Cố Định Vị Trí Ngay Từ Đầu Trước Khi Đặt Các Đồ Vật Lên Trên

Trước khi bạn sắp xếp lại các món đồ trong tổ ấm của gia đình bạn thì bạn cần tự mình cố định cho những vị trí để những món đồ cần thiết. Điều này sẽ giúp cho quá trình dọn dẹp nhà của bạn đỡ mất thời gian hơn rất nhiều và tránh mất công những món đồ lặt vặt. Chẳng hạn như bạn có thể cố định vị trí điều khiển tivi sẽ nằm ngay cạnh bên tivi, hay đồng hồ sẽ treo cạnh cửa ra vào, những đôi giày đi làm bạn có thể đặt ở ngăn trên cùng để thuận tiện cho việc đi làm,…

Cố định các món đồ cồng kềnh
Cố định các món đồ cồng kềnh

Hãy Cố Định Những Vị Trí Nào Mà Bạn Muốn Đặt Các Đồ Dùng Trong Gia Đình

Một trong những phương pháp mà người Nhật thường rất hay sử dụng đó là dọn đồ đạc sau đó rồi mới dọn phòng. Thay vì lựa chọn dọn dẹp theo cách truyền thống đó là dọn từng mỗi một phòng, người Nhật lại lựa chọn theo cách dọn theo đồ đạc. Dọn theo từng nhóm đồ đã phân loại sẽ giúp trong việc đồ đạc không bị bày bừa từ phòng này qua phòng khác.

Xếp Mọi Thứ Thật Gọn Và Theo Chiều Dọc Để Giúp Thêm Không Gian

Một trong những cách dọn nhà hiệu quả của người Nhật hay sử dụng đó là sắp xếp mọi thứ có trật tự và thật gọn gàng. Lâu nay nhiều người vẫn có thoái quen xếp đồ đạc theo chiều ngang và xếp chồng lên nhau. Nhưng bây giờ thì những món đồ cùng loại như quần áo nên được xếp theo chiều dọc nó sẽ có thể tiết kiệm được diện tích, dễ tìm đồ đạc hơn và cũng thật dễ dàng lấy những món đồ yêu thích của bạn hơn. Người Nhật thường lựa chọn sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của họ

Người Nhật thường xếp đồ theo chiều dọc
Người Nhật thường xếp đồ theo chiều dọc

Xếp đồ đạc cũng cần phải có một trật tự nhất định để giúp công cuộc dọn nhà được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Người Nhật, họ thường lựa chọn sắp xếp quần áo là đầu tiên,  sau đó đến dọn dẹp lại những giá sách, tiếp đến là những giấy tờ tài liệu quan trọng và cuối cùng các đồ lặt vặt linh tinh.

Sử Dụng Những Chất Tẩy Rửa Dịu Nhẹ Với Hương Thơm Thoang Thoảng

Vấn đề ô nhiễm cuộc sống ngày nay rất nghiêm trọng, chính vì thế không chỉ người Nhật mà rất nhiều người Việt chúng ta cũng chọn những loại chất tẩy rửa nhẹ dịu, không có hại cho sức khoẻ. Các sản phẩm được sản xuất bởi các thành phần từ thiên nhiên đều được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình còn tự pha chế các loại nước tẩy rửa từ các nguyên liệu dễ tìm và luôn có sẵn trong gia đình. Chẳng hạn như giấm là một trong những thành phần nhiều hộ gia đình ở Nhật hay Việt Nam lựa chọn làm chất tẩy rửa chính, hay sử dụng chanh và baking soda để pha được các loại chất tẩy rửa.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói hy vọng rằng với những cách dọn dẹp thông minh sẽ giúp công cuộc dọn dẹp nhà của bạn được diễn ra một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ để áp dụng trong việc lau, dọn nhà cửa của tổ ấm mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang là một người sắp dọn về nhà mới thì chúng tôi có những chuỗi bài giúp bạn biết thêm nhiều vấn đề về xem ngày chuyển nhà, kinh nghiệm chuyển nhà mời bạn đón xem.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Về nhà mới nên cắm hoa gì để lấy lộc? Những loài hoa nên và không nên cúng khi về nhà mới

Dịch vụ chuyển nhà uy tín – chuyên nghiệp tại quận 2 TPHCM

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807