[Chia sẻ] Kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng hiện nay

[Chia sẻ] Kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng hiện nay

Kho bãi, nhà xưởng là một khu vực rất quan trọng khi doanh nghiệp của bạn đang cần thêm diện tích để chứa hàng hóa và mở rộng kinh doanh. Vì vậy, để lựa chọn được một địa điểm phù hợp với nhu cầu là điều bất kỳ của chủ kinh doanh nào cũng cần phải lưu ý vì chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong ngân sách của doanh nghiệp. Sau đây là 11 kinh nghiệm thuê kho bãi và nhà xưởng dưới đây sẽ giúp cho các bạn cân nhắc lựa chọn dễ dàng và phù hợp nhất.

1, Vị trí và tình trạng kho xưởng

Vị trí kho xưởng là yếu tố để quyết định đến việc vận chuyển hàng hóa sản xuất có thuận tiện hay không. Vị trí này có thể sẽ không nằm gần những khu công nghiệp hay trung tâm của thành phố nhưng phải đảm bảo thuận tiện trong công việc đi lại. Nắm bắt được yếu tố này không chỉ giúp cho bạn rút ngắn được thời gian cung ứng hàng hóa mà còn giảm thiểu được chi phí vận chuyển không đáng có.

2. Giá thuê kho xưởng như thế nào?

Vị trí, tình trạng kho, diện tích và hình thức thuê là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê. Bạn cần cân nhắc và đánh giá các yếu tố này để có thể quyết định mức giá thuê sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến quy mô hàng hóa của cả doanh nghiệp, dịch vụ cũng như khả năng tài chính để có thể đưa ra mức giá thuê ổn thỏa nhất.

3. Diện tích và hình thức cho thuê

Bạn cần phải xác định được lượng hàng cần lưu trữ, quy cách sắp xếp hàng hoá để lựa chọn địa điểm có diện tích phù hợp. Hiện nay đang có đa dạng hình thức lựa chọn để thuê kho xưởng như: thuê theo mét, thuê theo đầu tấn và thuê theo dạng khoán,… Ngoài ra, các bạn cũng sẽ cần phải tính toán đến diện tích lối đi lấy hàng nếu hàng phân loại theo số lô. Thông thường phần diện tích cũng sẽ chiếm khoảng 10% trong diện tích chất hàng hóa.

Diện tích là điều quan trọng nhất trong việc thuê kho
Diện tích là điều quan trọng nhất trong việc thuê kho

4. Dịch vụ hỗ trợ khi thuê kho bãi bao gồm những gì?

Một kinh nghiệm thuê kho bãi và nhà xưởng mà bạn cần lưu tâm đó là những dịch vụ hỗ trợ. Các dịch vụ có thể kể đến như: điện, nước, trông coi hàng hóa, dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dịch vụ vận chuyển,…Nếu kho bãi có hỗ trợ thêm dịch vụ này thì giá thành thuê sẽ tăng lên. Tuy nhiên bạn nên xem xét chi phí chi tiết của các dịch vụ này ra sao để cân nhắc lựa chọn nhé!

5. Có những chi phí phát sinh nào hay không?

Những chi phí phát sinh là các chi phí bạn không thể nào lường trước, chúng thường xuất hiện trong lúc sử dụng kho bãi. Bạn cần phải tính toán kỹ để tránh tình trạng chi phí phát sinh tăng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của công ty bạn.

Xem thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Kho Xưởng Giá Rẻ, Đảm Bảo Tphcm

6. Quy trình xuất nhập hàng thế nào? Có tốn nhiều chi phí không?

Quy trình thủ tục xuất nhập hàng hoá là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của quy trình sản xuất cũng như chi phí của chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo vấn đề này trong quá trình xem xét những kho bãi nhà xưởng trước khi thuê. Từ đó, đưa ra các quyết định sáng suốt trước khi kí hợp đồng.

Quy trình thủ tục xuất nhập hàng hoá là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoạt động
Quy trình thủ tục xuất nhập hàng hoá là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoạt động

7. Tôi quản lý hàng hóa bằng cách nào?

Việc để hàng hóa trong kho một thời gian dài cần đến sự quản lý chặt chẽ để tránh tình trạng mất mát, hỏng hóc. Dĩ nhiên nếu trong trường hợp kho bãi đã có cung cấp dịch vụ trông coi nhưng vẫn cần sự đồng thuận từ hai phía. Bạn có thể cho người xuống để kiểm tra hàng hóa theo một thời gian nhất định hoặc sử dụng những thiết bị an ninh giám sát trong kho. Đây là một kinh nghiệm thuê kho bãi quan trọng tránh tình trạng hao hụt hàng hóa mà bạn cần nhớ.

8. Bạn cần đến xem kho trực tiếp trước khi quyết định thuê

“Trăm nghe không bằng mắt thấy”, dù cho bạn có nhận được bao nhiêu các lời mời chào hấp dẫn cũng không bằng một lần tận mắt có thể đánh giá tình trạng và chất lượng kho bãi. Bạn có thể dẫn theo một chuyên gia về lĩnh vực này đi theo để có các tư vấn cần thiết. Hành động này giúp cho bạn có một cái nhìn khách quan hơn trước khi đưa ra quyết định thuê.

9. Thời gian thuê kho xưởng

Thời gian thuê ngắn hay dài sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng hoặc tính chất dự án của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tìm được một kho xương ưng ý là điều khá khó khăn, vì vậy các bạn cần tính toán đến phương án thuê ổn định và lâu dài, thông thường là 1 năm. Đến ngày gia hạn hợp đồng mới các bạn có thể cân nhắc lại sau đó mới tiến hành gia hạn thêm hoặc là kết thúc hợp đồng.Hai bên sẽ phải thỏa thuận mức tiền đặt cọc khi thuê kho.

Thời gian thuê kho xưởng
Thời gian thuê kho xưởng

10. Những điều khoản có trong hợp đồng

Hai bên cần đưa ra và xem xét kỹ lưỡng những điều khoản có trong hợp đồng trước khi kí để tránh tình trạng mâu thuẫn sau này. Những điều khoản cần phải có trong hợp đồng như:

  • Tiền cọc và giá thuê kho hàng tháng (hoặc hàng năm).
  • Thời gian thuê và tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu như thuê dài hạn.
  • Nghĩa vụ và trách nhiệm của cả hai bên.
  • Thời gian gia hạn hợp đồng.

Khi đang có ý muốn thay đổi hoặc sửa đổi, bổ sung bất cứ một điều khoản nào trong hợp đồng thì đôi bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng thuận của cả hai bên chứ không được tự ý đơn phương thay đổi.

11. Ký kết hợp đồng

Sau khi đã thống nhất và ký kết hợp đồng thì mỗi bên sẽ giữ một bản. Nếu cần thiết thì có thể mang ra công chứng để tăng tính hợp pháp và đảm bảo.

Hy vọng với 11 kinh nghiệm thuê kho bãi mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và tăng hiệu quả kinh doanh tối đa cho công ty của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Mách Bạn Phương Thức Di Dời Nhà Máy – Kho Xưởng Dễ Dàng Nhất

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807