Thủ tục chuyển xe máy bằng tàu hỏa năm 2022

Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Nhiều người hiện đang rất quan tâm đến việc chuyển xe máy bằng tàu hỏa trong dịp hè năm nay vì đây là phương tiện giao thông phổ biến nhất đối với người dân Việt Nam. Hiện nay, việc di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn (hoặc ngược lại) để làm việc của người dân rất phổ biến. Chính vì thế mà nhu cầu gửi xe máy bằng tàu hỏa cũng rất lớn. Nhưng có nhiều người không biết thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa như thế nào? Cước phí vận chuyển ra sao? Trong bài viết này, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao nên chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Có thể thấy rằng vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là phương pháp vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ an toàn nhất trong các hình thức vận chuyển xe máy hiện nay. Khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và nhanh chóng khi vận chuyển bằng tàu hỏa. Gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề như thời tiết, khách hàng hơn là các hình thức vận chuyển khác như máy bay, xe khách. Bạn sẽ nhận được xe máy của mình đúng thời hạn, với một mức giá hợp lý và thủ tục cũng khá đơn giản.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa nhanh chóng
Gửi xe máy bằng tàu hỏa nhanh chóng

Thủ tục vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa :

 • Bước 1: Khách hàng sẽ liên hệ trước với bên vận chuyển trước khi gửi xe để nhân viên của họ sắp xếp kế hoạch giao nhận xe và thông báo nơi xếp xe. Để làm thủ tục, chủ xe cần phải chuẩn bị một bản photo đăng ký xe hoặc scan gửi cho nhân viên để chứng minh chiếc xe chính chủ.
 • Bước 2: Tiếp theo, thực hiện thủ tục giao nhận xe với nhân viên của dịch vụ vận chuyển. Ghi nhận những thông tin chi tiết như loại xe, biển số xe, xe có bị trầy xước hay hư hỏng gì không, xe có kèm theo phụ kiện không, giao xe ở đâu, số điện thoại và căn cước của người nhận xe.
 • Bước 3: Sau khi khách hàng điền xong các thông tin chi tiết giao xe, nhân viên sẽ bắt đầu thực hiện bọc bìa carton cẩn thận cho xe để đảm bảo xe được an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Bước 4: Xếp xe lên toa tàu và vận chuyển đến nơi nhận. Dịch vụ vận chuyển sẽ chủ động liên hệ với người nhận xe mà bạn cung cấp thông tin để bàn giao xe trong thời gian từ 3–4 ngày khi xe được vận chuyển đến địa điểm. Như vậy là quá trình vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa đã hoàn tất.

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa năm 2022

 • Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chi phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa. Tránh ép giá, có thể thấy mình không biết gì sẽ phát sinh thêm nhiều phụ phí. Ngày nay, chi phí vận chuyển hàng hóa hoặc xe máy bằng tàu hỏa rất đa dạng. Nhiều lúc họ nhận chuyển với chi phí rất rẻ nhưng lại không chuyển bằng đường sắt mà lại chuyển sang đường chuyển ô tô, điều này làm làm ảnh hưởng tới xe máy của bạn mặc dù họ vẫn nhận xe ở ga.
 • Phải kiểm tra cẩn thận và quay video lại các bộ phận chính của xe. Khi vận chuyển xe máy, gương xe, giảm sóc, yếm xe máy là những phần rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Nên quan sát thái độ và trả lời của bên vận chuyển. Đôi khi nó là sự tu dưỡng đạo đức. Một công ty trân trọng khách hàng của mình sẽ là một công ty có thái độ tốt với khách hàng. Hướng dẫn khách hàng thật chi tiết, lịch sự và nhẹ nhàng.
Kiểm tra cẩn thận các bộ phận của xe
Kiểm tra cẩn thận các bộ phận của xe

Những lưu ý khi chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Không nên đổ nhiều xăng trước ngày gửi

Trước khi xếp xe máy lên tàu, bạn phải rút hết xăng trong bình ra để phòng tránh cháy nổ. Do đó, bạn nên đổ ít xăng trước khi gửi xe và khi nhận xe thì nên nhớ mang theo xăng.

Mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn nhớ mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ các thông tin như số điện thoại của người nhận, tên của người nhận… khi tới gửi xe.

 Gửi xe theo tàu hỏa đúng thời gian

Bạn đem xe tới ga gửi đúng giờ hành chính từ 9 giờ sáng đến trước 5 giờ chiều mỗi ngày( trừ ngày chủ nhật) để đảm bảo sắp xếp xe lên tàu kịp giờ tàu chạy trong ngày.

Thanh toán cước vận chuyển

Cước phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa được thanh toán ngay tại lúc làm thủ tục giao xe hoặc lúc nhận xe ở đầu nhận, có thể trả bằng tiền mặt hay chuyển khoản tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Thanh toán cước phí vận chuyển
Thanh toán cước phí vận chuyển

Bảng giá gửi xe máy bằng tàu hỏa năm 2022

Dưới đây là chi phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa mà bạn có thể tham khảo:

 • Mức giá vận chuyển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại xe, phân khối của xe, giá trị xe, xe cũ hay xe mới.
 • Đối với các loại xe nhỏ thì chi phí thông thường sẽ dưới 20 triệu: Bao gồm mọi chi phí là 800k/ xe.
 • Đối với các loại xe tay ga như Vision, Airblade, exiter .v.. được gọi là xe cỡ nhỏ, dễ đóng gói: Chi phí khoảng từ 1 triệu.
 • Đối với các xe kích thước lớn như SH, Ducati: chi phí khoảng từ 1,3 triệu trở lên. Khó có thể tìm được mức giá nào thấp hơn mức giá trên. Những xe này tùy kích thước và độ khó đóng gói sẽ có giá khác nhau:
  • Cước phí xe số: 800.000đ.
  • Cước phí xe tay ga: 1.000.000đ.
  • Cước phí xe phân khối nhỏ: 1.000.000đ.
  • Cước phí xe phân khối lớn: 1.300.000đ.
 • Phụ phí gửi xe máy: Tùy giá trị và yêu cầu bảo quản xe mà bên vận chuyển sẽ thu thêm phí của bạn từ 300 trở lên đối với những xe mới, bảo quản khó hơn.
Giá chuyển xe máy bằng tàu hỏa
Giá chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển xe máy

⭐⭐⭐Thời gian chuyển xe máy bằng tàu hỏa dịp tết là khi nào?

Tàu hỏa nhận vận chuyển hàng trong dịp tết vào ngày 23-25 âm lịch. Sau ngày ông công ông táo vài ngày. Và tàu hỏa nhận chở hàng sau tết từ mùng 8 âm lịch mỗi năm, mùng 10 mới tiến hành vận chuyển.

⭐⭐⭐Đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể đem xe xuống kí gửi hoặc nơi hướng dẫn làm thủ tục vé tàu. Ở Miền Bắc là ga Giáp Bát, còn ở miền Nam thì phải gửi ở ga Sóng Thần.

⭐⭐⭐Tại sao cần chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Có thể thấy rằng vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là phương pháp vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ an toàn nhất trong các hình thức vận chuyển xe máy hiện nay. Khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và nhanh chóng khi vận chuyển bằng tàu hỏa.

Trên đây là thông tin về vận chuyển xe máy bằng tàu hỏaChuyển Nhà Viet Moving chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Xem thêm: [Giải đáp] Chuyển nhà gặp trời mưa là điềm báo tốt hay xấu?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807