[Giải đáp] Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng không?

Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng

Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng không? Đây là câu hỏi mà có rất nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu chuyển nhà. Chuyển nhà đến nơi ở mới là một cột mốc lớn trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế việc xem ngày tốt để chuyển nhà được rất nhiều người quan tâm. Vậy có nên chuyển nhà vào cuối tháng không? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng không?

Những thuận lợi khi chuyển nhà mới vào cuối tháng

Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu những thuận lợi sau để biết có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng không nhé!

 • Chuyển nhà mới vào cuối tháng bạn sẽ có thời gian lên kế hoạch chuyển nhà và sắp xếp các công việc, chủ động trong việc chuyển nhà.
 • Xem ngày giờ tốt hợp với cung mệnh của gia chủ khi bạn xem trước các yếu tố về phong thủy chuyển nhà. Điều này sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Theo thuyết tâm linh thì cuối tháng ít kiêng kỵ hơn đầu tháng. Cô hồn được gọi về cõi âm vào cuối tháng. Những điều xấu có thể được loại bỏ khi chuyển đến nhà mới vào cuối tháng.
Chuyển nhà vào cuối tháng
Chuyển nhà vào cuối tháng

Các nhà địa lý học cho rằng so với đầu và giữa tháng thì cuối tháng thường ổn định hơn. Khi chuyển đến một ngôi nhà mới vào thời điểm này, bạn có thể tránh gặp phải thời tiết tồi tệ khiến việc chuyển nhà trở nên khó khăn hơn.
Gia đình sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thể ổn định cuộc sống sớm hơn mà không ảnh hưởng đến công việc của bất kỳ ai nếu lập kế hoạch cẩn thận trước khi chuyển đến nơi ở mới vào cuối tháng.

Chính vì những thuận lợi này nên có rất nhiều gia đình đã lựa chọn phương án chuyển nhà mới vào cuối tháng để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà trong dân gian.

Những khó khăn khi chuyển nhà mới vào cuối tháng

Chuyển nhà mới vào cuối tháng bạn sẽ gặp phải một số khó khăn như:

 • Bạn không có nhiều thời gian do cuối tháng công việc bộn bề nhiều.
 • Hãy chắc chắn rằng việc chuyển nhà sẽ hoàn thành ngay trong ngày hôm đó nếu bạn chuyển nhà vào cuối tháng. Sẽ không may mắn cho gia đình bạn nếu nó tiếp tục kéo dài sang ngày hôm sau.
 • Quan niệm về tâm linh: Sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi âm khí mạnh mà những ngày cuối tháng thường xuyên mang lại. Bạn có thể kết hợp việc đó với việc chọn thời điểm thuận lợi và cúng dường đầy đủ để ngăn chặn điều này.
 • Bên cạnh đó, nhu cầu chuyển nhà tăng cao là một trong những yếu tố góp phần khiến các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói cuối tháng “hết chỗ”. Vì vậy, hãy lên lịch gặp mặt trước!
Khó khăn khi chuyển nhà vào cuối tháng
Khó khăn khi chuyển nhà vào cuối tháng

Cách chuyển nhà mới vào cuối tháng

 • Từ những chia sẻ mà Chuyển Nhà Viet Moving cung cấp ở trên, bạn đã có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng không?” rồi đấy. Đáp án là bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào cuối tháng mà không cần phải lo lắng phạm phải những điều kiêng kỵ về tâm linh.
 • Để giúp cho việc di dời đồ đạc, vật dụng đến nơi ở mới được thuận lợi hơn thì khi chuyển nhà cần thực hiện đầy đủ lễ cúng nhập trạch.
 • Sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Họ sẽ hỗ trợ bạn chuyển nhà nhanh chóng và đúng ngày.
 • Đảm bảo chuyển nhà đúng với yêu cầu của bạn.
 • Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của dịch vụ vận chuyển trọn gói. Không có gì mà bạn hoặc các thành viên trong gia đình phải lo lắng cả. Khi một tháng mới bắt đầu, bạn có thể hoàn toàn tận hưởng cuộc sống mới.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được có nên chuyển nhà mới vào cuối tháng không? Hãy liên hệ ngay cho Chuyển Nhà Viet Moving nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhé! Chúc bạn có một ngày chuyển nhà thuận lợi!

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Có nên chuyển nhà vào mùng 1 không?

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không?

Bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà mới vào cuối tháng mà không cần phải lo lắng phạm phải những điều kiêng kỵ về tâm linh.

⭐⭐⭐Có nên chuyển nhà vào cuối năm không?

Chuyển nhà vào cuối năm thường được coi là điềm lành về mặt tâm linh. Chủ nhà làm ăn suôn sẻ, có của dư thì mới có đủ kinh phí để chuyển nhà. Cuối năm là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà nhằm tránh những điều xui xẻo, tai ương, nhất là năm 2020, năm gặp vô vàn trở ngại do dịch COVID-19 mang lại, một năm đầy biến động. Nhưng việc chuyển nhà vào cuối năm thường đi kèm với một số thách thức nhất định.

5/5 - (3 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807