[Giải đáp] Có nên chuyển nhà vào cuối năm không?

Chuyển nhà vào cuối tháng

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc rằng có nên chuyển nhà vào cuối năm không? Chuyển nhà vào cuối năm có ảnh hưởng gì tới cuộc sống sau này của gia đình không? Trong bài viết dưới đây, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức về việc chuyển nhà để bạn biết có nên chuyển nhà vào dịp cuối năm hay không nhé!

Có nên chuyển nhà vào cuối năm không?

Có nên chuyển nhà vào cuối năm không? Chuyển nhà vào cuối năm thường được coi là điềm lành về mặt tâm linh. Chủ nhà làm ăn suôn sẻ, có của dư thì mới có đủ kinh phí để chuyển nhà. Cuối năm là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà nhằm tránh những điều xui xẻo, tai ương, nhất là năm 2020, năm gặp vô vàn trở ngại do dịch COVID-19 mang lại, một năm đầy biến động.

Chuyển nhà vào cuối năm
Chuyển nhà vào cuối năm

Nhưng việc chuyển nhà vào cuối năm thường đi kèm với một số thách thức nhất định như:

  • Vì bạn sẽ không có nhiều thời gian dành cho việc di chuyển, nên bạn sẽ không thể lập một kế hoạch chuyển nhà kỹ lưỡng được. Ngoài ra, có quá nhiều công việc ở nhà và trên công ty sẽ làm bạn không thể chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và dẫn đến những rủi ro không mong muốn, đồ đạc bị hư hỏng, thất lạc.
  • Chi phí vận chuyển có thể cao hơn đáng kể trong thời gian này vì các công ty vận chuyển sẽ tận dụng dịp cuối năm để tăng giá vận chuyển.
  • Thời điểm cuối năm kéo theo tình trạng giao thông đông đúc, tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển.
  • Ngoài ra, có rất nhiều thách thức khác mà bạn phải chuẩn bị tinh thần, bao gồm thực tế là một số doanh nghiệp  lạm dụng sự gia tăng nhu cầu để cung cấp các dịch vụ không tốt và gây tổn hại đến tài sản của khách hàng.

Như vậy là bạn đã biết được có nên chuyển nhà vào cuối năm hay không rồi đấy! Chuyển nhà vào dịp cuối năm có thể giúp gia chủ tránh được các ngày xấu, tháng kiêng kỵ như tháng 3 và tháng 7 âm lịch . Và với những lưu ý khi chuyển nhà dưới đây, bạn sẽ có thể an tâm khi chuyển nhà vào dịp cuối năm, mang lại may mắn, thuận lợi cho cả gia đình.

Khó khăn khi chuyển nhà vào cuối năm
Khó khăn khi chuyển nhà vào cuối năm

Một số lưu ý bạn cần biết khi chuyển nhà dịp cuối năm

Yếu tố về phong thủy

Theo quan niệm của người Việt về phong thủy, nên chuyển nhà vào dịp cuối năm vì thời điểm cuối năm ở dương gian chính là ngày đầu năm ở cõi âm. Nhờ đó, việc quản lý sẽ đơn giản và được nới lỏng hơn, và việc đi lại trong thời gian này sẽ tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Ngoài ra, chuyển nhà vào cuối năm sẽ báo hiệu một năm thuận lợi, tiền vào như nước, chuyển đến nơi ở mới rộng rãi hơn sẽ giúp bạn sẵn sàng đón năm mới theo quan niệm văn hóa của người Á Đông.

Thời tiết thuận lợi

Một lý do nữa khiến gia chủ quyết định chuyển nhà vào thời điểm cuối năm là thời tiết thuận lợi. Thời tiết cuối năm thường ấm áp và khô ráo, giúp cho việc đi lại trở nên thuận tiện hơn rất nhiều và tránh được những rắc rối do thời tiết khắc nghiệt mang lại. Cuối năm là thời điểm mà các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đặc biệt bận rộn, bạn có thể dễ dàng tìm được doanh nghiệp chuyển nhà uy tín và chất lượng nhất.

Tránh phạm phải những điều kiêng kỵ

Theo quan niệm dân gian cho rằng nếu gia chủ phạm phải những điều cấm vào ngày đầu năm hoặc trong tháng thì cả năm sẽ gặp xui xẻo và không được thuận lợi. Mức độ xui xẻo vì thế sẽ giảm đi nếu bạn chuyển nhà vào ngày cuối năm, nên không cần lo lắng về những ảnh hưởng sau này.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, việc chuyển nhà tốt nhất là vào thời điểm gần cuối năm để tránh ngày đại hung và những tháng kiêng kỵ như tháng 7, tháng 3.

Tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi chuyển nhà
Tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi chuyển nhà

Tránh các giờ cao điểm

Ở các thành phố lớn, tình trạng tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm diễn ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, những ngày trước Tết sẽ rất kinh khủng và tình trạng này sẽ lan rộng. Mọi người nô nức, háo hức mua sắm đồ Tết không chỉ vào giờ cao điểm mà cả những thời điểm khác.

Giải pháp khi chuyển nhà vào thời điểm cuối năm

Như vậy, có thể thấy việc chuyển nhà vào cuối năm không ảnh hưởng gì đến tâm linh, phong thủy sau khi đã xem xét, cân nhắc những ưu điểm và khó khăn của nó. Tuy nhiên, để quá trình chuyển nhà diễn ra thành công và hợp phong thủy, bạn cũng cần tuân thủ những điều sau:

  • Chọn ngày giờ đẹp để chuyển nhà, bàn thờ: Gia chủ có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn thời điểm tốt để tiến hành các thủ tục chuyển nhà, sẽ rất tốt cho vận khí của gia đình.
  • Để tăng thêm may mắn và tài lộc trong cuộc sống, người ta phải làm các nghi lễ cần thiết để cúng thần linh và báo cho tổ tiên về nơi ở mới trước khi chuyển đến nhà mới vào cuối năm hoặc bất kỳ ngày nào khác.
Chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà
Chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề có nên chuyển nhà vào cuối năm không? Như vậy, việc chuyển nhà vào thời điểm cuối năm không ảnh hưởng nhiều đến tâm linh, phong thủy nên bạn có thể yên tâm chuyển nhà vào thời điểm này.

Bạn có thể tìm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đáng tin cậy như Chuyển Nhà Viet Moving để được tư vấn và đứa ra các giải pháp chuyển nhà tối ưu nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989157500 | 0909.847.807 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

>>> Xem thêm:[Giải đáp] Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có nên chuyển nhà mới vào cuối năm?

Chuyển nhà vào cuối năm thường được coi là điềm lành về mặt tâm linh. Chủ nhà làm ăn suôn sẻ, có của dư thì mới có đủ kinh phí để chuyển nhà. Cuối năm là thời điểm lý tưởng để chuyển nhà nhằm tránh những điều xui xẻo, tai ương, nhất là năm 2020, năm gặp vô vàn trở ngại do dịch COVID-19 mang lại, một năm đầy biến động. Nhưng việc chuyển nhà vào cuối năm thường đi kèm với một số thách thức nhất định.

⭐⭐⭐Chuyển nhà vào cuối năm cần lưu ý những gì?

Khi chuyển nhà vào thời điểm cuối năm, bạn cần lưu ý một số điều sau: Yếu tố về phong thủy, thời tiết, Tránh phạm phải các điều cấm kỵ và các giờ cao điểm.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807