[Giải đáp] Ý nghĩa của chuông gió là gì? Nên chọn loại nào?

[Giải đáp] Ý nghĩa của chuông gió là gì? Nên chọn loại nào?

Ý nghĩa của chuông gió là gì? Liệu có nên treo chuông gió ở trước cửa nhà hay không? Và nên treo ở đâu tại căn nhà của mình là các câu hỏi thường được đặt ra đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu để trang trí cho ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất. Bởi vì đây là một trong các món đồ vật mang trong mình những ý nghĩa về phong thủy và sự tươi mới với âm thanh dễ chịu bên trong ngôi nhà của mình.

Ý nghĩa của chuông gió như thế nào?

Chuông gió thường được xem như là một vật dụng mang đến âm thanh trong trẻo, vui tai và còn được xem như là một vật đại diện cho các điều an lành khi treo trong nhà. Cấu tạo của chiếc chuông gió sẽ bao gồm nhiều thanh kim loại, thanh tre hoặc nhiều loại chất liệu phù hợp khác với độ dài ngắn khác nhau và có một con lắc ở chính giữa, khi va chạm vào nhau sẽ tạo nên âm thanh.

Ngoài ra, theo quan niệm trong phong thuỷ của nhiều người thì việc sử dụng chuông gió cũng sẽ giúp hóa giải các luồng hung khí, xua tan các nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng ra xa và mang đến nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biến các chiếc chuông gió này phát huy được tối đa tác dụng của chúng thì người sử dụng sẽ nên quan tâm đến hai tiêu chí sau:

 • Vị trí treo chuông gió phải phù hợp với hướng nhà và hợp tuổi
 • Loại chuông gió hợp với tuổi mệnh của người sử dụng.
Ý nghĩa của chuông gió
Ý nghĩa của chuông gió

Thế nên nếu như bạn đang muốn treo chuông gió để trang trí và đảm bảo về mặt ý nghĩa mang lại thì bạn cần phải quan tâm đến vấn đề này.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách làm chuông gió đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách chọn chuông gió mang lại nhiều may mắn

Quy tắc chọn và chọn chuông gió cần ngoài vị trí đẹp ra gia chủ nên chọn vị trí treo sao cho hợp với phong thủy nữa. Mới mang đến may mắn cho gia đình.Quy tắc chọn và treo chuông gió phong thủy như sau:

Chọn vật liệu cho chuông gió:

 • Nhà hướng Tây, Bắc, Tây Bắc: nên chọn chuông gió làm bằng kim loại.
 • Nhà hướng Đông, Nam, Đông Nam nên chọn chuông gió làm bằng tre, gỗ (mộc)
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió làm bằng sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.
 • Chuông gió có thể điều tiết nguồn năng lượng ngũ hành trong nhà nếu như bạn biết cách lựa chọn chúng.
 • Những chiếc chuông gió có hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam
 • Chuông gió có hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho sự trí tuệ).

Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh của gia chủ

Chuông gió phong thuỷ
Chuông gió phong thuỷ

Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì nên treo chuông gió loại gì? Về mặt phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với các loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc của chuông gió cũng cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với những mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì:

 • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có những màu như: màu vàng, màu trắng, ánh kim tránh những màu hồng và đỏ.
 • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với các mày trắng, xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
 • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió làm bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
  Mệnh mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
 • Người mệnh thổ thích hợp với loại chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh những màu xanh lá, xanh đen và đen.

Như vậy qua các thông tin trên các bạn cũng đã biết được ý nghĩa của chuông gió như thế nào rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc chuông gió phù hợp với phong thuỷ và tuổi mệnh của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807