Hàng pre order là gì? Hình thức order như thế nào?

Hàng pre order là gì? Hình thức order như thế nào?

Pre order là thuật ngữ luôn luôn đi kèm với những thuật ngữ “order”, “pre order”. Vậy Pre order là gì? Pre order có các đặc điểm gì nổi bật? Pre order và order có điểm gì khác nhau như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết ở dưới đây. Bạn đừng bỏ lỡ!

Hàng Pre order là gì? Order là gì?

Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của mạng internet đã tạo nên điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ của việc bán hàng order. Những sản phẩm bán hàng order sẽ vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều loại mặt hàng, đầy đủ những mặt hàng cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày hoặc sản xuất.

Order được dịch ra theo ra tiếng Việt là đặt hàng, đặt mua hàng hóa. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực kinh doanh, buôn bán và thương mại điện tử.

Hàng order được hiểu là các mặt hàng không có sẵn tại các cửa hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua sản phẩm đó thì cần đặt cọc cho chủ shop để shop nhập hàng về. Thời gian hàng về khoảng từ ngày 10 đến 15 ngày hoặc có thể ngắn hơn, dài hơn và tùy thuộc vào từng đơn vị đã cung cấp dịch vụ order hàng hóa.

Hàng order
Hàng order

Hàng order thường được sử dụng khi bạn đang có nhu cầu đặt hàng trên những website thương mại điện tử như: Amazon, Walmart, Rakuten, Ebay, …

Hàng Pre order là gì?

Hàng Pre order là thuật ngữ dùng để chỉ các mặt hàng bạn phải đặt cọc trước khi được phát hành. Thời gian phát hành là các sản phẩm sẽ được ghi rõ trong phần mô tả thông tin chi tiết của sản phẩm đó.

Thông thường hàng Pre order bạn sẽ phải đợi từ khoảng 6 tháng đến 1 năm. Thời gian nhận hàng cụ thể sẽ được các đơn vị bán hàng thông báo cho bạn khi bạn nhận đặt cọc đơn hàng thành công.

Sự khác biệt giữa hàng order và hàng Pre order

Giá thành sản phẩm

Giá thành của những sản phẩm order thường sẽ rẻ hơn so với những sản phẩm Pre order. Vì vậy bạn có thể cân đối chi phí để lựa chọn mua hàng order hay hàng Pre order.

An toàn hàng hóa

Cả hàng order và hàng Pre order đều rất khó để biết được mức độ an toàn hàng hóa, kiểm định được chất lượng của sản phẩm. Bởi cả 2 bên loại hàng này, bạn đều không thể kiểm tra trực tiếp, sờ nắn được sản phẩm mà chỉ có thể tìm hiểu thông qua hình ảnh hoặc mô tả sản phẩm.

Một vài ví dụ điển hình về hàng Order

Những các order hàng hoá
Những các order hàng hoá

Order trong mua bán hàng

Hiểu một cách nôm na, order có nghĩa là đặt hàng. Nhưng việc đặt hàng này thường dựa trên những sản phẩm không có sẵn ở cửa hàng.

Tức là, khi bạn có yêu cầu đặt hàng, thì người bán hàng mới bắt đầu tiến hành tìm kiếm, soạn hàng và gửi đến cho người mua. Do đó, order hàng thường sẽ mất một vài ngày mới nhận được sản phẩm.

Bạn thường thấy những đơn vị bán hàng online trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook hiện nay chuyên bán hàng theo hình thức order. Họ đăng rất nhiều hình ảnh đẹp và cuốn hút về các sản phẩm mà mình bán. Tuy nhiên họ sẽ không phải là đơn vị sản xuất trực tiếp, nên thường không có sẵn hàng trên hệ thống của mình. Chỉ khi nào khách hàng vào order hàng, thì họ mới bắt đầu liên hệ với nhà cung cấp và chuẩn bị hàng và chuyển hàng cho khách.

Chính vì lý do này, nên hàng order sẽ không có ngay lập tức mà phải mất khoảng vài ngày. Có thể nguồn hàng sẽ được đóng gói sản phẩm và gửi trực tiếp cho bạn theo hình thức droshipping. Hoặc cũng có thể chủ cửa hàng đi lấy hàng, đóng gói và chuyển cho bạn.

Order trong nhà hàng

Khi vào cửa hàng, bạn sẽ thường được những người phục vụ trao thực đơn, hoặc gợi ý những món ăn. Bạn xem xét và lựa chọn những món ăn mình yêu thích, sau đó yêu cầu người phục vụ mang lên một số món. Việc gọi món như vậy thường được gọi là “order” món ăn.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ tất cả thông tin về pre order là gì? Và những vấn đề liên quan đến việc mua bán hàng order. Nếu như bạn đang có ý định gia nhập vào lĩnh vực này, hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể hạn chế tối đa các rủi ro nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807