Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Ông bà ta ngày xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, các công việc trọng đại trong đời như: cưới hỏi, xây nhà, chọn ngày cúng khai trương và tân gia… đều phải chọn đúng với ngày lành tháng tốt. Vậy khi bạn chuyển dọn nhà thôi thì có nên xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hay không? Và cách để coi ngày lành tháng tốt để nhập trạch như thế nào thì mới đúng phong thủy?

Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving cùng tìm hiểu các nguyên tắc để chọn ra ngày lành tháng tối để cúng nhập trạch và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc chuyển nhà của mình nhé!

Ý nghĩa của việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà có các lợi ích gì và giúp ích gì cho bạn? Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving xin gói gọn lại trong hai ý sau:

Về mặt phong thủy, ngày tốt để bạn nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ đầy đủ yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần khi các thầy cúng phong thuỷ xem ngày nhập trạch đều chọn được ngày theo tuổi. Dọn nhà vào các ngày đẹp với mong muốn cho mọi công việc luôn thuận buồm xuôi gió, được các đấng thần linh tổ tiên phù hộ, giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều điều may mắn, tránh được các vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc đều được thuận lợi và trôi chảy hơn.

Về mặt tinh thần, đương nhiên gia chủ và những thành viên trong gia đình của bạn sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, cảm giác luôn an toàn và không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra được thuận lợi hơn.

Vậy có cần xem ngày tốt để chuyển nhà không?

Chọn ngày tốt chuyển nhà là điều cần thiết
Chọn ngày tốt chuyển nhà là điều cần thiết

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn khiến cho mọi người ngày trở nên bận rộn. Vì thế họ luôn chọn các giải pháp tiện nhất và nhanh nhất để giải quyết vấn đề này. Ví dụ, nếu không tìm thầy coi ngày tốt chuyển nhà họ sẽ chọn đại một ngày nào đó trong tuần và thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là xong. Bởi vì nhiều người thường cho rằng “tại sao lại phải coi ngày chuyển nhà?” trong khi ở nước ngoài họ đâu có làm như vậy?

Thực tế, thì với văn hóa của Á Đông, người dân Việt Nam có những niềm tin sâu sắc về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt đã trở nên một nét văn hóa được lưu giữ qua nhiều thế hệ, giúp cho các bạn cảm thấy tự tin hơn khi đã có chỗ dựa tinh thần.

Do vậy, có cần phải xem ngày tốt để cúng nhập trạch chuyển nhà hay không? Còn sẽ tùy thuộc vào từng quan niệm và niềm tin của từng người và không mang tính bắt buộc!

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Dưới đây là một số cách để bạn xem ngày nhập trạch để chuyển nhà đã được nhiều chuyên gia thầy phong thủy áp dụng. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving đã chọn lọc và tổng hợp. Tùy thuộc vào mỗi điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn ra các phương án tốt nhất cho riêng mình!

Chọn ngày theo hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo là ngày được cho là ngày tốt nhất theo mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta thường tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có nhiều sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần tốt bảo hộ, do đó mà mọi người làm gì cũng sẽ nhận được may mắn.

Không chỉ lựa ngày tốt để nhập trạch vào nhà mời, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các công việc lớn như: động thổ, khai trương, cưới hỏi, chuyển văn phòng…

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Chọn ngày tốt để cúng nhập trạch
Chọn ngày tốt để cúng nhập trạch

Mỗi ngày sẽ tương ứng với các hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn những ngày hành Kim hoặc ngày hành Thủy, hạn chế chuyển nhà vào ngày hành Hỏa.

Hoặc bạn có thể căn cứ vào vận ngũ hành của mình để xem ngày tốt đúng với tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Thổ chọn ngày là mệnh Mộc…)

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh may mắn. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp với tuổi mệnh tương ứng và làm mọi điều đều thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp với tuổi đòi hỏi xem xét trên nhiều phương diện, nên khó mà có thể một mình bạn làm được. Thông thường khi bạn xem ngày tốt để chuyển nhà, bạn sẽ phải đến nhờ những thầy phong thủy để nhờ xem ngày và giờ nhập trạch.

Những điều cần lưu ý khi nhập trạch vào nha mới

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà để được diễn ra suôn sẻ, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

  • Nên xem ngày nhập trạch nhà mới dựa vào ngũ hành của tuổi mệnh.
  • Mọi việc chọn giờ, ngày nhập trạch đều làm theo ngày âm lịch.
  • Bạn nên thống nhất và chỉ làm theo một trong các phương pháp trên.
  • Luôn phải cẩn thận trong ngày bạn chuyển nhà, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…
  • Bên cạnh chọn ngày tốt, bạn cần bày một mâm cúng nhập trạch chotrang trọng.

Bạn có thể phải mất hàng năm để xây nhà, mất hàng tháng để tìm mua được một ngôi nhà vừa ý. Vậy nên cũng đừng tiếc một phút thời gian xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, chọn ra ngày chuyển nhà hợp với vận mệnh phong thủy cho mình nhé! Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều luôn suôn sẻ!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807