Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn Khi Về Nhà Mới

Quy trình tháo máy giặt

Máy giặt là đồ gia dụng khá mắc tiền và cồng kềnh, vì thế khi chuyển đến nhà mới bạn phải thật cẩn thận và khéo léo để tránh hư hỏng do chi phí sửa chữa thiết bị này sẽ không hề nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sẽ hướng dẫn vận chuyển máy giặt được an toàn và không bị hư hại.

Cách Tháo Máy Giặt Trước Khi Vận Chuyển

Chuẩn Bị Dụng Cụ:

 • Một chiếc xe đẩy chuyên dụng để di chuyển máy giặt an toàn (bạn có thể mượn công ty chuyển nhà nếu không có)
 • Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tháo một số bộ phận của máy giặt gồm: cờ lê, tua vít, mỏ lết, kềm.
 • Chuẩn bị vải bao phủ, băng dính và màng PE.

Xả Hết Nước

Bạn đổ hết nước trong đường ống dẫn nước ra ngoài mặc dù bạn không sử dụng máy giặt. Trước khi di chuyển, bạn cần làm sạch nước trong đường ống dẫn nước, sau đó cho cuộn dây dẫn vào bên trong của máy giặt và đóng nắp máy giặt lại.

Đối với máy giặt cửa trước, bạn có thể xả hết nước trong lồng giặt bằng cách hạ đường ống thải của máy giặt xuống thấp. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy về chế độ xả-vắt.

Xả hết nước trong máy giặt
Xả hết nước trong máy giặt

Rút Dây Nguồn

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị, bạn hãy rút dây cắm của máy giặt và cột tất cả các sợi dây vào với nhau để việc di chuyển máy giặt được dễ dàng hơn. Nên cuộn gọn gàng dây dẫn vào sau lưng máy giặt. Chú ý: không được bỏ dây kẹp vào trong máy giặt vì như vậy bạn sẽ làm hỏng nắp máy giặt.

Tháo Máy Giặt

Sau khi đã tháo hẳn vòi nước, ống dẫn, ống xả, cho vào trong máy giặt hay bọc nilon. Ta sẽ tiến hành như sau:

 • Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó, tháo ống cấp nước cả hai nguồn lạnh. Nhớ bỏ đi toàn bộ phần nước thừa còn lại trong ống.
 • Ta bắt đầu sử dụng một chiếc khăn, để đề phòng khi ống còn nữa.
 • Tiếp theo quét dọn, để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại nơi hay khu vực để máy giặt.
 • Sau đó bỏ dây cấp nước vào trong lồng giặt. Tiếp theo, tháo gỡ ống thoát nước, tháo gỡ đầu kết nối với chỗ thoát nước và máy giặt.
 • Dán dây cắm điện vào máy giặt, để dễ vận chuyển.
 • Cuối cùng, định vị lồng máy giặt trước khi vận chuyển. Tháo các ốp cao su, phía sau máy giặt. Dùng ốc ban đầu của máy giặt vặn vào từng lồng. Thế là bạn đã xong quá trình tháo máy giặt hoàn chỉnh

>>> Xem ngay: 10 Kinh Nghiệm Sắp Xếp Đồ Đạc Khi Chuyển Nhà Được Áp Dụng Hiệu Quả Nhất

Quy trình tháo máy giặt
Quy trình tháo máy giặt

Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn

Định Vị Lồng Máy Giặt

Việc này khá quan trọng nhưng được tiến hành khá đơn giản mà chúng ta thường bị bỏ qua. Khi mua máy giặt, các nhà cung cấp thường sẽ cấp cho bạn 1 bộ định vị lồng bằng 4 ốc hãm giữ lồng.

Bạn hãy tháo các ốp cao su phía sau máy giặt, và dùng các ốc này vặn lần lượt vào các lồng, mục đích nhằm để gia cố lồng và khung máy giặt tránh các hư hỏng về trục hay trục trặc về mạch trong lúc di chuyển.

Bọc Lót Máy Giặt

Để máy giặt không bị xước hoặc hư hại phần vỏ máy trong quá trình vận chuyển, bạn hãy dùng vải mềm chuyên dụng phủ toàn bộ máy giặt và dùng màng PE quấn bên ngoài.

Dùng PE bao bọc ít nhất 3 vòng quấn quanh máy giặt theo chiều từ dưới lên trên. Bạn cũng có thể đóng máy giặt vào túi vải đựng máy hoặc bỏ máy giặt vào thùng carton vừa kích cỡ.

Bọc lót máy giặt cẩn thận
Bọc lót máy giặt cẩn thận

Đặt Máy Giặt Lên Xe Đẩy

Để đặt máy giặt lên trên xe đẩy bạn cần có ít nhất hai người. Trước hết, cố định sao cho xe đẩy không bị dịch chuyển, sau đó từ từ nâng máy giặt lên. Dùng dây thừng cố định máy giặt và xe đẩy vào nhau. Khi kéo, bạn nhớ bố trí một người ở phía sau giữ cho máy giặt không bị đổ.

Nên đặt máy giặt lên xe đẩy để dễ di chuyển

Đưa Máy Giặt Lên Xe Tải

Đây là bước khó nhất trong cả quá trình vì chiếc máy giặt khá nặng và đòi hỏi có hai người hoặc hơn cùng tham gia thao tác này. Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc chân máy giặt lên. Trong quá trình di chuyển, cần lưu ý sao cho nắp của máy giặt không bị bật ra ngoài.

Khi máy đã lên được thùng xe, bạn đặt máy giặt cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy giặt nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt sau này.

Để giúp những máy giặt không bị va đập và trầy xước trên thùng xe tải vận chuyển, bạn có thể sử dụng một chiếc nệm chèn vào giữa máy giặt và một vật khác. Mục đích nhằm giúp cho đồ nội thất không bị trơn trượt và va đập với nhau.

Đưa Máy Giặt Lên Xe Tải
Đưa Máy Giặt Lên Xe Tải

Lắp Lại Máy Giặt

Sau khi đã di chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công theo hướng dẫn vận chuyển máy giặt của chúng tôi, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới theo mong muốn của bạn.

 • Tháo bao bọc, lấy ống nước xả và ống nước dẫn ra ngoài.
 • Xác định vị trí, hướng đặt phù hợp với không gian tiện nghi, hướng dẫn nước vào và hướng thoát nước thải.
 • Đưa đầu ốc tứ trụ vào ống hoặc vòi từ nguồn nước và dùng tua vít siết đều và chặt 4 ốc xung quanh cho đến khi ống nguồn nằm giữa 4 ốc tứ trụ .
 • Đối với dây nước dẫn vào: 1 đầu lắp vào nguồn nước đầu kia vặn lại vào máy giặt (vòi), (ống dẫn): (dùng tua vít xả 4 ốc tứ trụ đồng thời xả ngược ốc nhựa (lõi ron bằng cao su) siết ra khoảng 2-3 vòng.
 • Dùng tay siết ngược ốc nhựa (lõi ron bằng cao su) theo hướng cùng chiều kim đồng hồ cho thật chặt.

Thử mở van nước ( nguồn nước vào máy giặt ) xem thử nước có bị rò rỉ ra ngoài hay không?. Nếu nước không rò rỉ thì lắp đặt đã thành công.

Trên đây là cách tháo lắp và hướng dẫn vận chuyển máy giặt khi về nhà mới bạn nên biết để có thể vận chuyển máy giặt dễ dàng, không hư hại. Trường hợp bạn không muốn tự mình làm tất cả các việc này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ. Công ty Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo mọi an toàn cho tài sản, đồ đạc của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Kinh Nghiệm Đóng Gói Đồ Đạc Dễ Vỡ Khi Chuyển Nhà Đường Xa

Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà sao cho an toàn

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807