Khi chuyển về nhà mới kiêng gì để không phạm những điều cấm kỵ

Khi chuyển về nhà mới kiêng gì để không phạm những điều cấm kỵ

Ông cha ta ngày xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đó là các niềm tin của dân gian từ trước đến nay giúp cho tất cả việc trong cuộc sống hằng ngày được diễn ra thuận lợi tốt đẹp hơn và gặp được nhiều may mắn. Vì vậy với các gia chủ nào chuẩn bị sống trong không gian nhà mới thì nên quan tâm đến những điều về nhà mới kiêng gì mà chúng tôi sắp xửa chia sẻ dưới đây.

Vì sao chúng ta cần phải kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới?

Nhà mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Đây được xem như là một việc đại sự và có sức ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này của chủ nhà. Với những ai chuyển đến nhà với mục đích vừa là nhà ở vừa là nơi để mình kinh doanh, mua bán thì cần phải chú trọng nhiều hơn. Ông bà ta xưa thường có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, có nghĩa là nếu như khởi đầu là những điều tốt đẹp thì suốt cả quãng thời gian sau cũng sẽ luôn được may mắn. Ngược lại, nếu gặp điều không may mắn đầu tiên thì tỷ lệ gặp xui xẻo sẽ đến nhiều hơn.

Chính vì vậy mà mọi người thường tính toán, chu toàn mọi thứ rất cho thật kỹ trước khi dọn đồ hay vào nhà mới ở. Tùy theo suy nghĩ của từng người mà sẽ có niềm tin, cách thức để vào nhà mới khác nhau.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới

Bạn nên tránh chuyển về nhà mới vào buổi tối

Tránh chuyển nhà vào buổi tối
Tránh chuyển nhà vào buổi tối

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất đó chính là vào buổi sáng, khoảng từ 6h sáng đến 17h chiều là hợp lý và bạn phải nhập trạch xong trong ngày. Lý do đơn giản chính là khi vào ban đêm vận khí sẽ u ám, mang đến cảm giác u tối và tối tăm cho gia chủ.

Tránh những sự cãi vã

Trong quá trình chuyển nhà bạn nên tránh những sự cãi vả vì sẽ có những lời lẽ không hay và có thể gây ra các việc đáng tiếc. Việc khởi đầu cho nhiều điều tốt đẹp tại nhà mới bạn nên tránh tối đa điều này.

Tránh bà bầu dọn nhà

Đối với những việc như đi chúc tết và khai trương, khởi hành khi về nhà mới thì cần tránh phụ nữ mang thai đến vì đây được xem là một điều không tốt. Bởi vì sẽ phạm đến thần thai và không tốt cho thai khí nếu như để người mang bầu dọn nhà.

Tránh người tuổi dần

Theo phong thủy thì người tuổi dần thường rất hung dữ và có những tính cách rất mạnh mẽ, nên người xưa thường có câu “Không nên rước hổ vào nhà” là hàm ý như vậy. Nếu như gia chủ tuổi dần thì nên nhờ người thân đứng ra để làm lễ nhập trạch.

Tránh làm đổ vỡ đồ dùng

Tránh làm vỡ đồ đạc trong nhà
Tránh làm vỡ đồ đạc trong nhà

Theo tâm lý của người xưa khi bắt đầu bất cư công việc gì đó mới mẻ thì nên tránh làm đổ vỡ những món đồ dùng vì nó luôn mang đến nghĩa là điềm xui xẻo. Vì thế, nếu bạn muốn mọi việc luôn diễn ra đầu xuôi đuôi lọt khi dọn về nhà mới thì bạn nên tránh làm đổ vỡ đồ đạc.

Tránh ngủ trưa tại nhà mới

Ngủ trưa tuy là hành động bình thường và tốt cho sức khỏe nhưng nếu ngay ngày chuyển về nhà mới mà đã có người ngủ trưa lại thì điều này lại mang hàm ý lười biếng và sẽ ngăn cản vượng khí vào nhà.

Không đón khách vào ngày lễ nhập trạch

Ngày nhập trạch bạn không nên mời bạn bè, anh em đến dự chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Vì nếu anh em, bạn bè cùng đến chung vui có thể dẫn đến quá chén và nói nhiều lời không hay hoặc thậm chí xô xát nhau thì thật là một điều tồi tệ và không mấy vui vẻ trong ngày về nhà mới.

Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Theo phong thủy điều kiêng kỵ khi chuyển đến nhà mới là đi vào nhà mà không cầm gì đây là biểu tượng của sự trắng tay, thiếu thốn và không có của cải. Bởi vì thế khi bước vào nhà mới mọi người trong gia đình bạn cần mang theo các vật dụng cần thiết khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Không đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Không đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới
Không đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Việc mang chổi và cây lau từ nhà cũ về nhà mới là một điều cấm kỵ. Vì theo quan niệm của các vật dụng đó dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng cây chổi cũ sẽ chứa đựng những bụi bẩn, rắc rối và điều xui rủi.

Không nấu ăn bằng bếp điện trong ngày đầu

Dân gian cho rằng, ngày đầu tiên khi về nhà mới không được nấu ăn bằng bếp điện mà phải dùng bếp lửa. Vì bếp có tinh mà không có tướng, không thể sưởi ấm cho cả căn bếp của bạn. Nếu chưa có bếp ga thì bạn cũng có thể dùng tạm bếp ga mini.

Không nên bật đèn vào buổi tối trong những ngày đầu

Nhà mới không khí thường rất âm u, lạnh lẽo do trước đó nhà không có người ở. Vì vậy, bạn nên bật đèn sáng ở mọi gói mọi nơi trong nhà nhằm xua bỏ đi sự tối tăm, u ám, lạnh lẽo và mang đến sự ấm cúng và hưng vượng cho cả ngôi nhà. Tốt nhất, bạn hãy bật đèn sáng trong cả 3 đêm liên tiếp.

Kiêng quan hệ khi về nhà mới

Kiêng quan hệ khi về nhà mới
Kiêng quan hệ khi về nhà mới

Có nên kiêng những mỗi quan hệ của bạn khi về nhà mới hay không là câu hỏi của nhiều gia chủ khi về nhà mới. Nhưng đây là một hoạt động hết sức bình thường, cũng như việc ta đi tắm, hay ăn cơm. Nhưng trong hôm chuyển về nhà mới, nếu như chưa cúng nhập trạch chúng ta nên kiêng cử ngày đầu.

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc về nhà mới kiêng gì mà VietMoving muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết ở trên bạn đã cũng biết rõ cần kiêng gì khi chuyển về nhà mới từ đó tránh những điều phạm phải. Tuy nhiên, những điều ở trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, nên nếu như bạn lỡ phạm phải một điều gì, bạn cũng đừng nên quá lo lắng mà bất an trong ngày trọng đại. Chúc cuộc sống trong ngôi nhà của bạn mới luôn tràn ngập những niềm vui!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807