Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn dàng hơn. Thay đổi nhà mới, bạn có thấy bồn chồn và xa lạ không? Chắc hẳn là có. Thú cưng của bạn cũng sẽ có những cảm nhận như vậy. Chính vì thế việc vận chuyển thú cưng đến địa điểm ở mới chưa bao giờ là dễ dàng. Một số thú cưng có hành vi buồn bã, chán ăn, thậm chí là cáu gắt… trong lúc vận chuyển

Một số kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn dành cho bạn

Phụ thuộc vào từng loại thú nuôi của bạn mà có những cách vận chuyển khác nhau:

Vận chuyển chó, mèo

Vận chuyển chó mèo phải có lồng
Vận chuyển chó mèo phải có lồng

Thông thường với chó, mèo bạn nên cho vào lồng hoặc chuồng để đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trước ngày vận chuyển tầm một tuần, bạn hãy để thú cưng làm quen với cái lồng trước bằng cách lót vãi cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử trong một vài giờ. Tránh việc đến ngày vận chuyển thì mới bắt đầu mang thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng sợ, kêu la, căng thẳng.

Nếu quãng đường di chuyển ở khoảng cách gần, bạn cũng nên thể thả chó, mèo ngồi trên xe để chúng thoải mái. Đảm bảo thú cưng luôn trong tầm kiểm soát của bạn.

Và lưu ý vệ sinh thú cưng của bạn trước khi vận chuyển. Đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức.

Vận chuyển lồng chim

Vận chuyển lồng chim
Vận chuyển lồng chim

Nhiều người tự tin cho rằng chim, vẹt của mình đều ngoan nên để chúng ra ngoài. Và điều này thật sự tai hại! Bởi có rất nhiều người đã từng hối hận vì chim bay đi đã không bao giờ quay lại.

Vận chuyển chuột Hamster.

Vận chuyển hamster cũng dễ dàng hơn
Vận chuyển hamster cũng dễ dàng hơn

Hamster nhỏ bé nên lồng đựng của chúng cũng khá gọn không chiếm quá nhiều không gian trên xe của bạn. Hãy để chúng ở một góc gọn gàng. Nhớ lót đệm thật cẩn thận để hạn chế sự va đập.

Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng thì vận chuyển Hamster cần đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Có bao nhiêu phương tiện vận chuyển thú cưng?

Thông thường sẽ có 3 cách chuyển thu cưng bao gồm:

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt
Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Đây là hình thức được rất nhiều bạn lựa chọn. Bởi cước phí hợp lý, phù hợp với túi tiền đại đa số khách hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn so với máy bay.

Điều này bắt buộc thú cưng của bạn cần cần người chăm sóc khi vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nhờ quen biết mà bạn ngồi chung chuyến đi với thú cưng, bạn có thể mang thú cưng lên khoang hành khách. Nhưng đây cũng chỉ là những trường hợp hiếm gặp.

Hình thức này thường phù hợp với những đơn vị kinh doanh. Muốn tiết kiệm chi phí nhưng mà vẫn đảm bảo an toàn cho thú cưng.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay
Vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không đang phát triển rất mạnh, bởi tính nhanh chóng, an toàn hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là cước phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay khá đắt đỏ. Song song đó là thủ tục lại vô cùng rắc rối, vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc kỹ tài chính khi lựa chọn hình thức này.

Với những lý do trên, vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho Boss của mình có một chuyến du lịch. Hoặc những người kinh doanh đang cần vận chuyển gấp.

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Chở thú cúng bằng xe khách
Chở thú cúng bằng xe khách

Đây là hình thức vận chuyển thời gian chậm nhất, nhưng cũng có giá thành thất nhất. Tuy nhiên, độ an toàn cũng sẽ khó mà đảm bảo bằng xe lửa và máy bay. Bởi vì tùy vào nhà xe mà họ có cho bạn đem theo thú cưng lên xe hay không?

Đối với những nhà xe không cho mang thú cưng lên tầng hành khách, buộc thú cưng sẽ phải nằm dưới khoang sau xe. Điều này không an toàn cho Boss của bạn, vì dưới hầm sẽ rất ngộp xăng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Hy vọng qua bài viết tổng hợp kinh nghiệm vận chuyển thú cưng này của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói bạn sẽ vận chuyển thú cưng của mình một cách an toàn nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807