Top 10 cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc và may mắn

Top 10 cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc và may mắn

Nói đến phong thủy là phải nói đến cách bài trí trong nhà làm sao để thuận với những quy luật của tự nhiên, từ đó sẽ mang tới nhiều thuận lợi cho gia chủ. Với ngôi nhà của bạn, bạn có thể thiết kế theo hướng phong thủy, sơn màu sơn theo phong thủy hay bài trí nội thất theo phong thủy. Tuy nhiên khi bạn trang trí nhà cửa, một trong các yếu tố không thể thiếu trong phong thủy đó chính là cây xanh. Vậy cây phong thủy giúp cho gia chủ hút tài lộc nên trồng các loại cây nào hợp tuổi với bạn nhất.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Loại cây đầu tiên không thể thiếu trong danh sách cây phong thủy giúp cho gia chủ hút tài lộc đó chính là cây kim tiền. Chỉ mới nghe tên thôi, bạn cũng đã thấy cây này có một vị thế quan trọng như thế nào trong phong thủy rồi phải không?

Cây kim tiền là loại cây được xem là tổng hợp đầy đủ nhiều yếu tố phong thủy bao gồm: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới cây là thủy, chậu trồng cây hoặc bình thủy sinh là kim.

2. Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên đại diện cho sự thành đạt trong học tập, thi cử tú tài của người Việt. Nhưng hoa trạng nguyên còn mang ý nghĩa nữa đó là mang tới những điều may mắn, tốt lành đến gia chủ trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa trạng nguyên có màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho nhiều điều may mắn, kết hợp sắc xanh hài hòa mang tới sự gần gũi với thiên nhiên. Thông thường khi chúng ta trồng hoa trạng nguyên, người ta thường trồng cây trong chậu sứ, giỏ mây tre đan và rải một lớp sỏi trắng lên trên.

3. Cây phát tài

Cây phát tài
Cây phát tài

Loại cây thứ ba trong Top 10 cây phong thủy giúp cho gia chủ hút tài lộc đó chính là cây phát tài. Cây phát tài còn có 2 cái tên gọi khác đó là cây tre may mắn và cây phất dụ.

Cũng giống như kim tiền, cây phát tài chỉ nghe cái tên thôi đã bao hàm hết ý nghĩa của loài cây. Những ngôi nhà quay về hướng đông hay đông nam sẽ rất thích hợp khi trồng loại cây này.

Theo quan niệm dân gian khi mua cây phát tài thường sẽ mua theo số lượng cành, tương ứng như sau: 3 cành tượng trưng cho sự hạnh phúc, 5 cành tượng trưng cho sức khỏe, 2 cành tượng trưng cho tình duyên, 8 cành tượng trưng cho tài lộc, 9 cành tượng trưng cho thời vận.

4. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh thường có tuổi thọ rất cao, xanh tốt, dễ trồng và thích hợp để làm cây phong thuỷ với không gian trong gia đình. Cây vạn niên thanh có ý nghĩa đó là mang tới nhiều điều sung túc tốt đẹp, thu hút tài lộc và đem đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình. Ngoài ra trong hôn nhân khi tặng cây vạn niên thanh còn có một ý nghĩa như lời chúc như ý, môt hạnh phúc viên mãn và tròn đầy. Trong lễ mừng thọ, người ta cũng thường lấy cây vạn niên thanh làm quà vì như lời chúc sống lâu.

5. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn có tên gọi khác đó là cây thường xanh. Đặc điểm của cây ngọc bích đó là rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Thậm chí khi bạn chỉ cần đặt một chiếc lá ngọc bích xuống chổ đất ẩm là nó có thể mọc thành cây.

Cây ngọc bích trong phong thủy đều được xếp vào hành kim, vì vậy khi bạn đặt cây này trong nhà nên đặt ở những hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở phía đông nam vì như thế sẽ gây xung khắc.

6. Cây thường xuân

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây phong thuỷ họ dây leo và có tác dụng thanh lọc không khí trong không gian gia đình. Những nơi như văn phòng, nhà cửa sẽ có nhiều đồ dùng điện tử thì việc trồng cây thường xuân là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Không những thế, cây thường xuân còn đem đến may mắn và bình an cho gia chủ. Trong phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn được bài trí thêm cây thường xuân, gia chủ sẽ nhân được thuận lợi hơn rất nhiều đặc biệt là trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

7. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ 
Cây lưỡi hổ

Nhắc đến cây lưỡi hổ, nhiều gia đình lựa chọn để bày trí nhà ở trong các dịp đầu năm. Về mặt hình thức, cây có thêm khả năng thanh lọc không khí, mang lại một bầu không gia thoải mái cho gia đình bạn. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn gây thêm hạn chế được hội chứng nhà kín. Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của Hổ, là một chúa sơn lâm, thế mạnh không ai có thể đọ được. Hình ảnh của cây lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ cho gia đình của bạn. Ngoài ra đó còn là ý chí quyết đoán trong mọi công việc và thu hút nhiều sự may mắn cũng như tài lộc của gia chủ.

8. Cây phát lộc

Cây phát lộc
Cây phát lộc

Cây phát lộc hay còn được gọi là trúc phát tài và trúc phú quý, là một loại cây được trồng nhiều ở trong nhà bởi cây mang đến nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Cây phát lộc có một thân dài, thẳng, lá dài. Để chăm sóc cây phát lộc là bạn cần phải tỉa lá thường xuyên.

Theo phong thủy, số lượng thân cây phát lộc mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Người ta nói 3 thân cây tượng trưng cho sự hạnh phúc, giàu có và trường thọ. 5 hoặc 6 thân cây tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn. 7 thân cây tượng trưng cho sức khỏe dồi dào và sống lâu trăm tuổi.

9. Hoa phong lan

Hoa phong lan
Hoa phong lan

Hoa phong lan không chỉ mang lại vẻ đẹp mà theo phong thủy, loài hoa này còn mang lại may mắn cho gia chủ. Hoa phong lan tím là loài hoa mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành nhất trong số hàng ngàn những loại hoa phong lan. Trong phong thủy, hoa phong lan là biểu trưng cho tình yêu, hạnh phúc và sự sinh sôi nảy nở. Hoa phong lan là một món quà thường được tặng cho các cặp vợ chồng mới đám cưới để nhân duyên thêm hòa hợp và sớm đơm hoa kết trái.

10. Cây lan ý

Cây lan ý
Cây lan ý

Trong phong thủy, cây lan ý tượng trưng cho sự bình yên và thuận hòa. Nhiều gia chủ thường đặt cây lan ý trong nhà với mong muốn gia đình của mình sẽ hòa thuận và bớt xích mích. Đây cũng là một trong các loài cây đón tài lộc, thịnh vượng. Bạn có thể trồng cây lan ý ở bất kỳ nơi nào trong căn nhà. Chúng đặc biệt hữu ích khi được đặt trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc.

Những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc kể trên đều có thể trồng ở trong nhà hoặc văn phòng. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn một loại cây phù hợp với từng không gian của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807