Top 10 cây phong thủy trước nhà mang nhiều tài lộc

Top 10 cây phong thủy trước nhà mang nhiều tài lộc

Trồng cây trước nhà theo đúng phong thủy từ lâu đã được rất nhiều gia chủ quan tâm. Không chỉ mang một lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây phong thủy trước nhà phù hợp với mọi vận mệnh của gia chủ còn đem đến nhiều sức khỏe, may mắn và nhiều tài lộc. Hãy cùng VietMoving lựa chọn cây trồng trước nhà theo phong thủy nhé!

Trồng cây trước nhà theo phong thủy cần lưu ý gì?

Trước nhà cần phải nên trồng cây để có thêm sự thông thoáng, rộng rãi để sinh khí được lưu thông được dễ dàng. Tránh trồng những loại cây âm u, rậm rạp sẽ cản trở nhiều vượng khí vào trong nhà bạn. Nhưng ông cha ta ngày xưa cũng đã có câu “trước Câu sau Chuối” thể hiện được rõ nét ý nghĩa này. Bởi vậy, khi bạn trồng cây phong thủy trước cửa nhà cần nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Trồng cây phong thủy trước nhà nên tránh những giống cây có cành lá xum xuê, cây cổ thụ vì sẽ che chắn hết ánh sáng và làm mất đi dưỡng khí cho ngôi nhà.
  • Nếu trước nhà của bạn đã có sẵn một cây cổ thụ và không thể nào chặt bỏ thì có thể hóa giải bằng cách cắt tỉa bới cành đi và thắp đèn sáng trước nhà.
  • Cây trồng trước cửa nhà không nên để bị chết, khô héo vì trong phong thủy, điều này sẽ khiến cho gia chủ phải chịu nhiều điều buồn đau hoặc sống cô đơn. Bạn nên thường xuyên chăm sóc cây để cây luôn xanh tốt, nếu cây chết thì bạn nên lập tức thay thế bằng cây khác.

Những loại cây nên trồng trước nhà theo phong thủy

Trong thiết kế nhà cửa, cây cảnh trước cổng nhà sẽ giúp chúng ta đánh giá được tính thẩm mỹ, tính cách và phong cách của chủ ngôi nhà. Bởi vậy, việc lựa chọn các loại cây nên trồng trước nhà theo những chuyên gia phong thủy là rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo 10 gợi ý dưới đây nhé:

1. Trúc quân tử và Tre

Trúc quân tử
Trúc quân tử

Cũng giống như cây tre, cây trúc quân tử mang hình dáng cao ráo, thanh mảnh và mang lại nét đẹp oai phong của người quân tử. Khi gặp mưa gió, giông tố và cây vẫn đứng hiên ngang. Đó là biểu hiện của ý chí sắt đá và mang đến cho gia chủ nhiều điều thuận lợi.

2. Cây Cau

Cây Cau
Cây Cau

Cây cau cảnh rất ít khi bị rụng lá và không hề làm ảnh hưởng đến cảnh quan. Không những vậy mà loài cây này còn mang lại lợi thế khác như: thân thẳng, cây thanh mảnh, không cản trở ánh sáng hay các làn gió không tốt bay vào nhà. Ngoài ra, trồng cây trước nhà theo phong thủy còn giúp cho giảm âm khí, tăng dương khí và mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ. Trồng cau cũng đem đến cảm giác an toàn và bình yên.

3. Cây hoa hòe

Cây hoa hòe
Cây hoa hòe

Bạn có thể lựa chọn những chậu cây Hoa Hòe để trồng trước cửa nhà. Trên con đường tiến thủ của bạn, cây hoa hòe sẽ giúp cho bạn có sự giàu có và nhiều điều may mắn. Công dụng của cây hòe cũng có tác dụng làm thước y học, làm trà uống và làm thực phẩm hoặc nhuộm màu. Riêng hạt hòe cũng giúp bổ não, sáng mắt, mọc tóc và kéo dài tuổi thọ,…

4. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

Khi trồng cây trước nhà theo phong thủy gia chủ nên lựa chọn cây Ngũ Gia Bì để mang tới nhiều may mắn và trường thọ. Trong phong thủy, cây Ngũ Gia Bì khi được trồng trước nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi và hấp thụ khí độc.

5. Cây Hoa Mộc Lan

Cây Hoa Mộc Lan
Cây Hoa Mộc Lan

Cây Hoa Mộc Lan thường cung cấp nhiều vượng khí đến ngôi nhà, giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn và tài lộc. Cây này thường được trồng nhiều ở Trung Quốc và những nước Đông Âu.

6. Cây Cam, chanh, quất, bưởi

Cây cam trồng trước nhà
Cây cam trồng trước nhà

Bạn có thể đặt các chậu cây này ở trước cửa ra vào. Đặc biệt là trong dịp đầu xuân những loại cây này sẽ mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Những loại cây này đều có những loại quả màu vàng khi chín. Chữ cam lại được phát âm trong tiếng Hán là kim (tức vàng). Hướng tốt nhất để trồng cam là phía Đông Nam hướng của sự giàu có và thịnh vượng.

7. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh
Cây dừa cảnh

Dừa cảnh là một trong các loại cây khác có khả năng giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong công việc. Đồng thời trong phong thủy, Dừa Cảnh cũng mang tới nhiều may mắn và phát tài lộc.

8. Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh
Vạn Niên Thanh

Gia chủ sẽ có được những cảm giác thân thuộc, thoải mái và yên bình từ khi mới bước vào cổng nhà khi trồng cây Vạn Niên Thanh trước của nhà theo phong thủy. Vạn Niên Thanh có hình dáng leo, uốn lượn mềm mại sẽ luôn bám vào tường và cổng nhà.

Trong y học, Vạn Niên Thanh giúp thải độc, thanh nhiệt, giảm nguy cơ suy nhược cơ thể hay chữa vết rắn cắn, bạch hầu và đinh nhọt,… Cây Vạn niên thanh còn giúp hấp thụ Formaldehyde và những chất độc hại khác giúp tăng cường sức khỏe và điều hòa không khí.

9. Cây tùng

Cây tùng
Cây tùng

Cây Tùng phong thủy trước nhà giúp cho thanh lọc không khí và tạo ra không khí mát lành. Khi trồng cây tùng trước nhà trong phong thủy bạn nên chọn hướng Nam để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

10. Trồng cây đào hoặc Lựu

Cây hoa đào
Cây hoa đào

Nếu là gia đình trẻ thì bạn nên chọn cây Đào hoặc Lựu để trồng trước nhà. Vì theo phong thủy, 2 loại cây trồng trước nhà này sẽ giúp cho con cái ngoan ngoãn, thông minh, gia đình yên ấm và hạnh phúc.

Trên đây là một trong những lưu ý khi trồng cây trước nhà theo phong thủy và các loại cây nên trồng. Bài viết của VietMoving đã giúp bạn trả lời được những câu hỏi như: Nên trồng cây gì trước nhà? Trước cửa nhà mình nên trồng cây gì? Trồng cây phong thuỷ gì trước cửa nhà thì tốt? hay cách bố trí cây cảnh trước nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác sa đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807