Top 10 những món quà tân gia ý nghĩa và sang trọng

Top 10 những món quà tân gia ý nghĩa và sang trọng

Tân gia nhà mới là một dịp quan trọng để chúc mừng đến gia chủ. Ngoài việc dự tiệc ra thì các món quà phong thuỷ mang lại ý nghĩa tốt lành được nhiều người lựa chọn. Cùng VietMoving khám phá những món quà tân gia ý nghĩa do người Việt chế tác nhé!

1. Bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Bộ Tam Da mạ vàng
Bộ Tam Da mạ vàng

Được chế tác dựa theo truyền thuyết về 3 ông Tam Đa, tượng Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng để thực sự là món quà tặng tân gia độc đáo và sang trọng.

Tam Đa tượng trưng cho 3 điều tốt lành mà bất cứ ai cũng luôn mong mỏi trong cuộc sống là may mắn, tài lộc và trường thọ. Ba ông tam đa với ba phúc khí luôn bổ trợ cho nhau sẽ đem đến các điều bình an tốt lành nhất đến trong ngôi nhà.

2. Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân mạ vàng
Cóc ba chân mạ vàng

Cóc ba chân hay thường được gọi là thiềm thừ là loài vật mang đến nhiều quý khí, có tác dụng chiêu tài và đón lộc. Hình ảnh chú cóc ngậm đồng tiền vàng mang lại hàm ý đem tiền của châu báu đến nhà.

Trong dịp tân gia nếu nhận được một linh vật thiềm thừ mạ vàng chắc sẽ khiến chủ nhân vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

3. Tượng ngựa thịnh vượng mạ vàng

Tượng ngựa thình vượng mạ vàng
Tượng ngựa thình vượng mạ vàng

Trong phong thủy, ngựa được tượng trưng cho sức mạnh, niềm kiêu hãnh và lòng trung thành, hình ảnh của chú ngựa được chế tác theo tích “ngựa hí đông phong” với dáng vẻ hiên ngang đôi chân đạp chân lên núi vàng vạn lượng mang ý nghĩa cầu chú mọi việc được mã đáo thành công, mang đến nhiều tài lộc dồi dào cho gia chủ. Đây là một món quà tặng tân gia rất ý nghĩa.

4. Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng

Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng
Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng

Tỳ Hưu là linh vật có sức mạnh chiều tài và đón lộc mạnh nhất trong tất cả những linh vật trong phong thủy. Người ta thường tin rằng bày một Tỳ hưu trong nhà sẽ đem đến tài lộc lộc dồi dào, của cải sẽ không bị thất thoát ra ngoài.

Đây là sự lựa chọn hàng đầu để làm quà mừng tân gia, dọn về nhà mới hay khai trương của công ty và cửa hàng…

5. Linh vật theo tuổi gia chủ

Linh vật theo tuổi của gia chủ
Linh vật theo tuổi của gia chủ

Mỗi người của chúng ta theo quan niệm Á Đông mọi người đều gắn bó với một linh vật nhất định được gọi là 12 con giáp. Tặng cho gia chủ một linh vật 12 con giáp mạ vàng sẽ tăng tặng sự may mắn và bảo hộ cho chủ nhà được an nhiên mạnh khoẻ.

Xem thêm: Thủ tục về nhà mới lấy ngày đúng phong thuỷ

6. Tranh đôi đũa vàng

Tranh đôi đũa vàng
Tranh đôi đũa vàng

Đôi đũa là vật dụng không thể nào thiếu trên mâm cơm của người Việt. Vượt lên ý nghĩa là đồ vật thông thường, gắn liền với đôi đũa đó là các nét văn hóa thú vị mà nếu không để ý, chúng ta có thể khó lòng mà nhận ra…Đôi đũa trong văn hóa Châu Á đại diện cho sự  gia đình gắn kết, sum vầy bên mâm cơm. Mỗi một đôi đũa là lời chúc mừng cho một tương lai ấm no và tốt đẹp sau mỗi bữa ăn. Hãy dành tặng món quà tân gia này cho người bạn và người thân của mình trong dịp này sẽ rất ý nghĩa đấy nhé!

7. Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng
Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Bức tranh thuyền mạ vàng với thiết kế rất tinh xảo, làm hoàn toàn thủ công từ các sợi kim loại quý nhỏ li ti được những người thợ tài hoa tạo và hình thành con thuyền buồm đang cưỡi sóng ra khơi, mang nhiều hàm ý cầu chúc cho chủ nhân được thuận buồm xuôi gió, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Tranh Thuận buồm xuôi gió mạ vàng với một ý nghĩa một con thuyền lớn hướng thẳng ra bên ngoài biển khơi chạy nhanh hơn khi xuôi chiều gió.

8. Tranh đôi cá vờn trăng

Tranh đôi cá vờn trăng
Tranh đôi cá vờn trăng

Tranh đôi cá mạ vàng để dành tặng cho người thân trong những dịp lễ Mừng Tân gia, quà Mừng Thọ và quà cưới hay biếu tặng Tết. Hình ảnh đôi cá vàng trong phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Hình tượng của con Cá xuất hiện trong văn hóa từ Đông sang Tây với nhiều ý nghĩa biểu trưng. Đặc biệt con cá thường gắn liền với biểu tượng cho nguồn nước và sự no đủ.

9. Tranh song Mã mạ vàng

Tranh song Mã mạ vàng
Tranh song Mã mạ vàng

Bức Tranh song mã mạ vàng là một món quà tặng cao cấp, sang trọng cho những dịp trọng đại. Với ý nghĩa trong phong thuỷ tốt lành, tranh song mã còn là một món quà tặng dành cho đối tác, khách hàng, Sếp thể hiện tình cảm trên bền chặt giữa các bên.

Hình ảnh những chú ngựa luôn đem đến tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến về tiền tài, khiến các công việc dự định sẽ nhanh chóng hơn hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

10. Tranh cá Rồng mạ vàng

Tranh cá rồng mạ vàng
Tranh cá rồng mạ vàng

Bức Tranh cá rồng mạ vàng trong phong thuỷ là một món quà tặng sang trọng cho đối tác, khách hàng, bạn bè, Sếp, các dịp tân gia, khai trương và quà tặng Tết, … Với thiết kế 3D sinh động, mạ vàng 24K, tranh cá rồng mang đến vẻ đẹp tinh tế, mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành

Bên cạnh đó, tranh cá rồng cũng mang lại hàm ý mang lại một cuộc sống bình yên, may mắn. Tặng người thân, bạn bè, những người mà mình yêu quý một bức tranh cá rồng mạ vàng 3D chính là lời chúc tốt đẹp đến cho họ.

Trên đây là Top 10 những món quà tân gia ý nghĩa và sang trọng dành cho các bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn quà nào để đi dự tân gia. Hy vọng bạn sẽ có được một ngày dự tân gia cùng chung vui với gia đình bạn bề thật vui nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Lễ cúng tân gia nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Xông nhà mới là gì? Xông nhà bằng nguyên liệu gì?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807