Top 12 Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi rước vượng khí

Top 10 Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi rước vượng khí

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ làm cho không gian nhà bạn sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến cho bầu không khí trong lành và thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người chọn trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi sẽ đem lại sự may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy nên lựa chọn cây phong thủy theo tuổi nào cho 12 con giáp là như thế nào?

1. Người tuổi tí với cây Kim tiền

Người tuổi tí với cây Kim tiền
Người tuổi tí với cây Kim tiền

Trong tử vi thì người tuổi tí sẽ vượng về tài lộc, luôn có tiền nhưng lại không biết cách quản lý chi tiêu nên thường sẽ rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi tí nên chọn những loại cây phong thủy mang đến tài lộc cho mình và để bù đắp lại phần thiếu hụt kia. Trong những loại cây cảnh thì cây Kim Tiền là phù hợp nhất, chỉ cần nghe đến cái tên này là đã có thể liên tưởng đến ý nghĩa của loài cây này. Ngoài ra cây Kim Tiền còn có sức sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao nên thường được coi là cây phú quý và chiêu tài lộc vào nhà.

2. Người tuổi sửu vơi cây Phong lộc hoa

Người tuổi sửu vơi cây Phong lộc hoa
Người tuổi sửu vơi cây Phong lộc hoa

Theo tử vi người tuổi sửu thường rất chăm chỉ, cần cù, chịu khó và tính tình thật thà, thẳng thắn. Cũng chính vì thế mà thường không dồi dào về tiền bạc và lại đôi khi thua thiệt với bạn bè. Do đó trong những loại cây phong thủy thì cây Phong lộc hoa được cho là mang đến nhiều tài lộc và vận khí tốt cho người tuổi sửu

Điểm đặc biệt của loài cây này chính là chỉ nở hoa được một lần duy nhất, và tuổi thọ chỉ kéo dài được có 3 năm. Thích hợp sống ở những môi trường ẩm ướt, bóng râm, nhiệt độ thấp dưới khoảng 18 độ C là phù hợp. Khi cây ra hoa không được tưới nước vào phần cuống hoa.

3. Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì

Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì
Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì

Người tuổi dần toát lên một tính khí mạnh mẽ, cương trực nhưng lại có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn có nhiều tiền tài vì biết cách kiếm tiền và lại có tài lãnh đạo tốt, cũng chính vì thế dễ khiến cho người khác sinh lòng ganh ghét. Để hóa giải những điều không may này, và làm gia tăng vượng khí, sự nghiệp luôn thăng tiến thì nên chọn loại cây hợp mệnh để trong nhà hoặc nơi làm việc. Ngũ Gia Bì chính là loài cây phù hợp với những người mang tuổi dần, một chậu cây Ngũ Gia Bì được đặt ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ tuổi dần.

4. Người tuổi mão và cây Trúc phú quý

Cây Trúc phú quý
Cây Trúc phú quý

Chỉ cần nghe tên gọi thôi đã có thể nói lên một sự phụ trợ mang đến đầy tài lộc và may mắn rồi, Người tuổi mão là những người thông minh, nhanh nhẹn và có con tầm nhìn xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính, và luôn giúp đỡ mọi người hết mình. Tuy nhiên người tuổi mão lại có cuộc sống khá bình lặng và theo phong thủy của cây Trúc Phú Quý đây là loài cây hợp với người tuổi mão. Mang lại may mắn, hóa giải vận hạn và thu hút tiền bạc cho gia chủ vì có thể để cây Trúc phú quý ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng.

5. Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh
Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Theo tử vi người tuổi Thìn là những người khoan dụng, độ lượng, sức khỏe dồi dào và mạnh mẽ. Tuy nhiên những người tuổi rồng lại có nhiều tham vọng và thống trị, tuổi rồng không phải là những người thích cuộn sống hướng nội. Họ luôn muốn đạt được vị trí cao nhất ngoài xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng thường là rất khó. Chính vì đặc điểm tính cách như vậy sẽ tạo ra sự ganh ghét là điều khó có thể tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến cho sát khí luôn bao vây quanh người tuổi thìn. Nên theo phong thủy của cây Vạn Niên Thanh không chỉ là loài cây cảnh để trang trí nhà cửa mà còn giúp để giải sát khí, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho người tuổi thìn. Đây cũng đích thực là cái tên sánh đôi cùng người tuổi thìn.

6. Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền
Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Con đường vận mệnh của những người tuổi tỵ không tệ chút nào, tuy nhiên có thuận lợi thì cũng không khó tránh khỏi những khó khăn do đó nên chọn một loài cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, gặp rủi hóa may. Theo phong thủy loài cây hợp với những người tuổi tỵ là cây cỏ đồng tiền.

7. Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà
Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Người tuổi Ngọ là những người có đường tiền tài tốt, không vất vả trong mưu sinh, nhưng để có thể tránh được phần nào các rủi ro trong cuộc đời và phù trợ trên con đường may mắn sẵn có của của mình thì loài cây phù hợp với những người tuổi ngọ chính là cây Trầu Bà.

Một dây trầu bà đặt trước cửa nhà hay trong phòng khách là một ý tưởng tuyệt vời vừa khiến ngôi nhà thêm đẹp lại thu hút nhiều tài lộc theo nhau kéo vào nhà bạn.

8. Người tuổi mùi và cây Lan quân tử

cây Lan quân tử
cây Lan quân tử

Người tuổi mùi là những mẫu người thường không màng tiền bạc, có lẽ vì vậy nên họ không có khả năng để phát tài. Cuộc sống cứ bình bình và rất khó để có thể giàu có, do đó chọn một loài cây có thể tăng thêm khả năng thịnh vượng, quý nhân phụ trợ là điều cần thiết với những người tuổi dê. Gợi ý hàng đầu đó chính chính là cây Lan Quân Tử.

9. Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai

Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai
Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai

Người tuổi thân thường những người nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khéo và dễ thích nghi với mọi môi trường. Là người thường có khả năng giao tiếp tốt nhưng lại không thích sự gò bó, nhưng là người không giỏi trong công việc quản lý chi tiêu nên về già người tuổi thân thường rất hay vất vả trên đường tiền bạc nên những ai tuổi thân nên chú ý.

10. Người tuổi dậu và cây Sen đá

Người tuổi dậu và cây Sen đá
Người tuổi dậu và cây Sen đá

Số phận thịnh vượng là một điều trời phú cho những người tuổi dậu, tuy nhiên những người này lại không có khả năng phát triển của cải mình đang có hay không biết giữ gìn với đồng tiền đó. Nên nếu bạn không làm kinh doanh rất dễ thua lỗ hay bị phá sản, để hóa giải các nguy cơ thất thoát tài sản đó và mang lại sự thịnh vượng và con đường tài lộc luôn suôn sẻ cho người tuổi dậu thì cây Sen Đá chính là lựa chọn tốt nhất.

11. Người tuổi tuất và cây kim ngân

Người tuổi tuất và cây kim ngân
Người tuổi tuất và cây kim ngân

Người tuổi tuất thường có tính cách rất gan dạ, sống chân thành và rất thông minh. Nhưng lại là người nóng tính dễ làm hỏng việc lớn, chính vì thế mà người tuổi tuất làm việc lớn thường khó thành. Để tương khắc với điều này, thì họ cần chọn một loài cây phong thủy hợp tuổi để giúp cho người tuổi tuất thăng tiến, lựa chọn đúng đắn nhất chính là cây Kim Ngân.

Cây Kim ngân giúp cho bạn thận trọng hơn và điềm tính hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Không những thế còn giúp cho bạn thể hiện được khả năng của mình trong mọi công việc một cách tốt nhất. Và từ đó mở ra nhiều con đường thăng tiến cho bạn.

12. Người tuổi hợi và cây Nhất mạt hương

Người tuổi hợi và cây Nhất mạt hương
Người tuổi hợi và cây Nhất mạt hương

Người tuổi Hợi có cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc là các quan niệm về người tuổi “Chư Bát Giới”. Để cuộc sống thêm phần thuận lợi và suôn sẻ với người tuổi hợi nên đặt tỏng nhà hay nơi làm việc một cây Nhất Mạt Hương. Đây là loài cây phong thủy rất hợp với những người tuổi hợi, bạn nên đặt chúng trên bàn làm việc, bàn học hay bàn uống nước để nhắc nhở cho bạn chi tiêu hợp lý và hóa giả các vận hạn cho gia chủ.

Trên đây là tổng hợp trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi của gia chủ giúp tăng thêm vượng khí và tài lộc. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được một cây xanh trang trí nhà cửa.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807