Xe siêu trường siêu trọng là gì? Những điều bạn cần biết về xe này

Xe siêu trường siêu trọng

Để vận chuyển các loại hàng hóa siêu to, siêu nặng hoặc nhừng hàng hóa quá khổ quá tải thì người ta cần phải dùng đến loại xe siêu trường siêu trọng. Với loại xe này thì việc vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy xe siêu trường siêu trọng là gì? Tại sao loại xe này lại được sử dụng phổ biến như thế? Hãy cũng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 Xe siêu trường siêu trọng là gì?

Xe siêu trường siêu trọng là loại xe chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng có khối lượng siêu lớn, quá tải, có khối lượng cực nặng, quá tải (hàng siêu trường siêu trọng). Xe có kiểu dáng, thông số kỹ thuật nhất định được phép chạy trên đường để vận chuyển những hàng hóa có chiều rộng trên 2,5 mét, chiều dài trên 15 mét và chiều cao trên 3 mét, có tải trọng hàng hóa khoảng 45 tấn.

Xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Xe siêu trường siêu trọng được chia thành các loại sau:

 • Xe Fooc sàn: Đây là loại xe có kích thước cơ bản là: chiều dài 12m – 14m, chiều rộng 2.5m, chiều cao 1.5m chuyên chở các mặt hàng có kích thước vừa phải.
 • Xe Fooc lùn: Loại xe này chuyên vận chuyển hàng hóa và máy móc có kích thước quá khổ với chiều dài 12m, chiều rộng 3.3 – 3.6m, chiều cao tính từ mặt đất là 80cm – 1.1m. Tải trọng hàng hóa được phép chở là từ 30 tấn – 45 tấn tùy vào kết cấu của nhà máy sản xuất.
 • Xe Rơ mooc thủy lực: Đảm bảo độ an toàn vì xe có hệ thống thủy lực hỗ trợ cân bằng, nâng hạ biên độ lên tới 30cm, tải trọng mỗi trục không quá 45 tấn, các trục nối với nhau theo chiều dài không giới hạn lên tới 100m.

Ngoài ra còn có các loại xe như trailer thủy lực 25 trục, trailer 8 trục, cà nông bẻ lái, mooc tự lái,…

Các quy định về xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Các loại xe hiện đại là phương tiện cần thiết để vận chuyển những hàng hóa cực kỳ lớn và chúng có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Do đó, các quy định sau của Bộ GTVT đối với xe siêu trường siêu trọng cần phải được tuân thủ:

 • Tất cả các loại xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải được đăng kiểm theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.
 • Xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng cần phải có giấy phép lưu hành xe do Bộ Giao thông Vận tải cấp.
 • Chủ phương tiện phải xác nhận đủ điều kiện an toàn kỹ thuật của xe và giấy chứng nhận bảo vệ môi trường trước khi vận hành xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.
 • Hàng siêu trường siêu trọng rất phong phú về loại hàng, do đó xe siêu trường siêu trọng phải được thiết kế có tải trọng thích hợp với mỗi loại hàng hóa.
 • Cơ quan đăng kiểm xác nhận giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện với nội dung: “Được phép ghép các mô-đun với nhau và phải có giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp” đối với trường hợp xe rơ moóc kiểu module có tính năng nối được với nhau để vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng.
Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng
Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Tại sao xe siêu trường siêu trọng lại được sử dụng phổ biến?

Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy xe siêu trường siêu trọng khi di chuyển trên đường. Ngoài việc đáp ứng cho việc vận chuyển những hàng hóa có trọng lượng lớn, nặng, .. thì loại xe này còn có những ưu điểm sau:

Giá thành cạnh tranh

Bạn sẽ có mức giá phù hợp đối với từng loại xe, nhưng với mức giá nào thì cũng sẽ hợp lí vì những tính năng và công dụng mà nó mang lại. Ngoài ra, các ngân hàng cung cấp các khoản vay lãi suất thấp để hỗ trợ khi bạn mua xe.

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi vận chuyển

Xe có thể đi được quãng đường xa, chịu được thời tiết khắc nghiệt trong khi vận chuyển nhiều hàng hóa. Những chiếc xe siêu trường siêu trọng cũng hỗ trợ người dùng giao nhiều hàng hóa nhanh hơn và chi phí hợp lý hơn. Mang lại nhiều khách hàng cho các doanh nghiệp cùng một lúc.

Làm xe cấp cứu các xe khác khi có sự cố

Với khối lượng khổng lồ và sức chở lên đến 45 tấn, xe siêu trường siêu trọng có thể được sử dụng để cứu hộ các xe ô tô khác khi gặp sự cố trên đường khi đang lưu thông. Nhờ đó, chiếc xe này luôn được sử dụng thường xuyên trong việc cứu hộ các loại xe khác.

Cứu hộ các loại xe khác
Cứu hộ các loại xe khác

Các lưu ý khi dùng xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

 • Đối với việc vận chuyển các hàng hóa cực nặng, cần phải có giấy phép lưu hàng được cấp bởi cơ quan nhà nước.
 • Tham gia giao thông với tốc độ cho phép, tuân thủ các quy định trong giấy phép, chạy tuyến.
 • Có giấy phép kinh doanh về loại hàng siêu trường siêu trọng.
 • Người điều khiển phương tiện vận chuyển siêu trường siêu trọng bắt buộc phải có giấy phép lái xe và tuân thủ các quy định về giao thông.
 • Chịu trách nhiệm lót, chèn và đảm bảo an toàn vận chuyển.
 • Để đảm bảo việc vận chuyển an toàn và phù hợp, hãy lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng dựa trên kích thước và khối lượng của hàng hóa.

Trên đây là những thông tin về xe siêu trường siêu trọngChuyển Nhà Viet Movingmuốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích về loại xe này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

>>> Xem thêm: Xe nâng điện là gì? Tất tần tật thông tin về xe nâng điện

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Hàng siêu trường siêu trọng là gì?

Hàng siêu trường siêu trọng là những loại hàng hóa siêu to, siêu nặng, có chiều rộng trên 2,5 mét, chiều dài trên 15 mét và chiều cao trên 3 mét, có tải trọng hàng hóa khoảng 45 tấn.

⭐⭐⭐Có những loại xe siêu trường siêu trọng nào?

Có các loại xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng sau: xe Fooc sàn, xe Fooc lùn, xe Rơ mooc thủy lực, trailer thủy lực 25 trục, trailer 8 trục, cà nông bẻ lái, mooc tự lái,…

5/5 - (4 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807