5 Điều Cần Nhớ Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói TPHCM

Sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới

Các công ty chuyển nhà trọn gói hiện nay được quý khách hàng khá quan tâm, vì nhu cầu chuyển nhà tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh cũng thường xuyên hơn. Đặc biệt là trong thời buổi hiện đại phát triển như ngày nay, nhu cầu và mức sống con người cũng tăng cao hơn. Vậy cách thức hoạt động của loại hình này và những lợi ích mang lại cho khách hàng là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM.

Có 3 công đoạn sẽ diễn ra khi bạn bặt đầu thuê một công ty chuyển nhà trọn gói: trước, trong và sau khi chuyển hết đồ đạc. Và để thực sự có một dịch vụ “giá rẻ” trên đất HCM đắt đỏ này, bạn nên ghi nhớ 5 điều sau đây, sẽ tương ứng với 3 công đoạn đó.

Lên Danh Sách Các Đầu Việc Cần Thuê Và Chi Phí

Tùy vào nhu cầu mỗi gia đình, sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho đơn vị vận chuyển. Các công ty chuyển nhà trọn gói đều có những danh sách công việc dành cho khách hàng, tương ứng với các gói dịch vụ khác nhau.

Do vậy, nếu biết mình cần sử dụng dịch vụ cho những mục đích nào, bạn sẽ chọn được gói dịch vụ phù hợp, qua đó tiết kiệm được chi phí.

 

Lên Danh Sách Các Đầu Việc Cần Thuê Và Chi Phí
Lên Danh Sách Các Đầu Việc Cần Thuê Và Chi Phí

Khi đã có danh sách, việc của bạn lúc này là gọi điện tới các bên dịch vụ để tham khảo giá cả. Nên nhớ, đa phần các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ không có uy tín đều tìm cách cắt bớt công việc, sau đó tính phí thêm khi khách hàng có yêu cầu.

Bạn cần dựa theo danh sách trên để có được câu trả lời đúng với nhu cầu của mình. Có rất ít công ty minh bạch về giá cả, sử dụng ứng dụng dự toán chi phí vận chuyển như của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Tự Sắp Xếp, Phân Loại Đồ Đạc Trước

Mặc dù các đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp đều có khâu công việc phân loại đồ đạc trong dịch vụ của mình, tuy nhiên chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất các đồ đạc nào thì nên xếp cùng nhau, cái nào cần nhẹ tay, cẩn thận, cái nào ưu tiên chuyển đi trước…

Để làm tốt công đoạn này, bạn hãy chuẩn bị trước sơ đồ sắp xếp ở nhà mới, để từ đó có thể tạo ra một danh sách thứ tự các đồ cần chuyển, các đồ ở cùng tầng, hoặc các đồ dùng cần lưu ý riêng. Tự mình làm công đoạn này cũng sẽ giúp cho dịch vụ có giá rẻ hơn nhờ giảm bớt các đầu việc của đơn vị cung cấp.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Đồ Về Tận Nhà – Những Thông Tin Cần Biết

Sắp Xếp Đồ Đạc Tại Nhà Mới

Sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới
Sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới

Nếu bạn làm theo những lời khuyên trong bài viết này, bạn sẽ vẫn giữ trong tay sơ đồ sắp xếp nhà mới đã làm ở mục 1. Và khi đồ đạc của bạn được đưa lên xe và di chuyển sang nhà mới cũng là bạn cần tới sơ đồ này. Nó sẽ giúp bạn biết được phải nên đưa đồ nào vào trước, đồ nào vào sau, cái nào cho lên tầng, cái nào để ở tầng trệt,…

Một số ít những công ty dịch vụ chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn làm sơ đồ này nếu bạn chưa kịp chuẩn bị. Tuy nhiên bạn vẫn nên chủ động nếu thuê những đơn vị chuyển nhà trọn gói giá rẻ.

Giám Sát Chặt Chẽ Trong Quá Trình Vận Chuyển

Bạn nên có người thân quen trong gia đình để kiểm tra và bám sát các đầu mục công việc đã thống nhất. Dù đã có hợp đồng cam kết nhưng nếu trường hợp các đơn vị dịch vụ không làm theo đúng thì chính các bạn sẽ là người chịu thiệt thoài đầu tiên, cả về công sức lẫn thời gian.

Việc các nhân viên vận chuyển làm xước xát, bể đồ đạc không phải là chuyện hiếm. Hay cả vấn đề trộm đồ, đặc biệt là ở các đơn vị công ty chuyển nhà trọn gói giá rẻ không có tên tuổi ở HCM.

>> Xem thêm: Chuyển Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Thành Phố Hồ Chí Minh – Những Điều Cần Biết

Kiểm Tra Lại Các Đầu Việc, Nghiệm Thu Hợp Đồng

Đây là công đoạn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Sau khi đồ đạc của bạn đã được đặt vào các vị trí tại nhà mới. Bạn chỉ cần rà soát lại 1 lần nữa các đầu việc đã liệt kê ở mục 2 và đảm bảo đồ đạc của mình còn nguyên vẹn sau khi vận chuyển. Sau đó, bạn có thể nghiệm thu hợp đồng hoặc yêu cầu đại diện của công ty giải quyết nếu phát hiện ra sự cố gì

Kiểm tra các đầu công việc và nghiệm thu hợp đồng
Kiểm tra các đầu công việc và nghiệm thu hợp đồng

Có rất nhiều đơn vị cung cấp chuyển nhà trọn gói giá rẻ ở HCM có chất lượng thấp, lợi dụng sự thiếu cẩn thận của người tiêu dùng để làm ẩu, cắt bớt các khâu công việc hoặc tính thêm chi phí nếu khách hàng có nhu cầu.

Các bạn nên tham khảo và làm theo các bước trên để bảo vệ quyền lợi của mình và tìm các công ty có quy trình làm việc rõ ràng, uy tín, cùng với các điều khoản cam kết đảm bảo trong hợp đồng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Khó Khăn Và Thuận Lợi Khi Chuyển Nhà Buổi Tối Như thế Nào?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807