[Giải đáp] Cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất?

Cây kim tiền nên đặt ỏ đâu là tốt nhất

Cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất? Cây kim tiền có lẽ không còn là loại cây xa lại đối với những ai chơi cây phong thủy. Đây được mệnh danh là loại cây cảnh cát tượng, có thể mang lại tài lộc cho gia chủ. Nhưng vị trí đặt cây kim tiền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính phong thủy của cây. Vậy nên đặt cây kim tiền ở đâu để hợp phong thủy? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu vị trí đặt cây kim tiền trong bài viết dưới đây nhé!

Cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất?

Đặt cây kim tiền ở những nơi có nhiều ánh sáng

Cây kim tiền nên đặt ỏ đâu là tốt nhất? Những khu vực có nhiều ánh sáng như: khu vực ban công, cửa sổ,… là những vị trí nên đặt các loại cây cảnh phong thủy.

 • Về mặt tự nhiên, đặt cây ở những vị trí này sẽ giúp cây dễ dàng quang hợp và phát triển hơn, mang đên một không gian sống thoáng mát và sinh động.
 • Còn xét về vấn đề phong thủy, đặt cây cảnh ở những vị trí này sẽ giúp cây dễ dàng hấp thụ những năng lượng tốt từ trời đất, cải thiện vấn đề phong thủy cho ngôi nhà.

Nếu bạn đặt cây kim tiền trong phòng, hãy nhớ để cho cây “tắm nắng” thường xuyên khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 4 đến 5 giờ. Qua đó, sẽ giúp cây sẽ sinh trưởng phát triển tốt hơn, không bị sốc nhiệt và giúp cho phong thủy của căn nhà được tốt hơn.

Đặt cây kim tièn ở nơi có nhiều ánh sáng
Đặt cây kim tièn ở nơi có nhiều ánh sáng

Đặt cây kim tiền trong phòng khách

Cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất? Nội dung sau đây sẽ giải đáp cho bạn:

 • Phòng khách là khu vực chính giữa của mỗi ngôi nhà, đây là nơi sinh hoạt, giao lưu, tiếp khách của gia đình. Khi đặt cây kim tiền ở vị trí này, không chỉ giúp cho không gian sống của bạn thêm sinh động hơn, mà còn mang lại hiệu quả phong thủy tốt hơn.
 • Khi đặt cây kim tiền trong phòng khách, bạn nên đặt nó ở cung hướng Đông Nam – Quẻ tốn – Mộc hoặc cung hướng Đông – Quẻ chấn – Mộc. Trong lĩnh vực phong thủy, đây được coi là các cung tài lộc, được cho lf sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho bạn.
 • Tuyệt đối không nên để cây kim tiền ở trong phòng ngủ. Bởi vì khu vực này không được đánh giá cao về mặt phong thủy. Ngoài ra, cây sẽ thải ra khí CO2 độc hại vào buổi tối và có thể gây hại đến sức khỏe của mọi người.
 • Nếu bạn đặt cây kim tiền ở sảnh nhà, hãy đặt ở phía trên bệ cao, đặt ở gần cửa ra vào.
  Bạn cũng có thể đặt cây kim tiền ở ngay bậc thềm hoặc hành lang. Đây cũng là nơi để đặt cây lý tưởng.

Lưu ý: Bạn không nên đặt cây kim tiền ở đối diện với cửa. Bởi vì chỗ này sẽ làm cho tài lộc bị phân tán, tiêu hao tiền tài, làm phản tác dụng của cây. Do đó, đặt cây đối diện với cửa là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc

Cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất? Ở trên bàn làm việc, cây cũng có thể phát huy được tính phong thủy, giúp phần nào cho con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ được “thuận buồm xuôi gió”. Ngoài ra, cây kim tiền còn có tác dụng giúp thanh lọc không khí, tránh được các luông khí xấu có hại cho con người như: benzen, xylen,… Qua đó, đem đến bầu không khí trong lành, thoáng đãng cho môi trường làm việc của bạn.

Hơn nữa, màu xanh của cây cũng có thể đem đến hiệu quả thiết thực cho công việc của bạn. Chúng có khả năng góp phần giúp cai thiện được trí nhớ và sự sáng suốt của bạn khi làm việc đấy!  

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc
Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc

Cách để chăm sóc cây kim tiền

Sau khi biết cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất thì bạn cũng nên quan tâm đến cách chăm sóc cây. Dù loại cây này cũng khá dễ trồng nhưng nó cũng có thể dễ bị úa vàng, thiếu sức sống nếu bạn không chăm sóc nó kỹ lưỡng. Chính vì thế, hãy lưu ý những cách chăm sóc cây kim tiền dưới đây nhé:

 • Ánh sáng: Có một điều nghe qua thì khá là nghịch lý, đó là cây kim tiền ưa sáng nhưng lại không thể chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Do đó, hãy đặt cây ở những vị trí có ánh sáng vừa phải, nếu ánh sáng quá gắt thì hãy đặ cây ở những nơi có bóng râm.
 • Nước tưới: Nên tưới nước 2 lần mỗi tuần bằng bình xịt để cây không bị ngập úng. Nếu để cây ở bên ngoài trời, hãy chú ý không được để mưa tưới thẳng vào cây nhé.
 • Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất đối với cây kim tiền chính là nhiệt độ ở trong nhà, tức là vào khoảng 25 đến 27oC. Lưu ý là tránh để cây ở nhiệt độ quá cao nhé.
 • Phân bón: Hãy bón phân bón 4 lần mỗi tuần bằng phân hữu cơ hoặc phân vi sinh nhé!
 • Khi chồi bé, lá nhợt nhạt: Tình trạng này có thể là do cây đang bị thiếu sáng hoặc không đủ dinh dưỡng. Hãy đem cây ra những vị trí thoáng mát và có nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời cũng nên kiểm tra lại chế độ phân bón và nước tưới nhé.

Lưu ý: Nhiều người luôn nghĩ rằng, khi cây kim tiền nở hoa thì tài lộc và may mắn của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều đấy! do đó, hãy cố gắng chăm sóc cây để cây ra hoa nhé…

Cây kim tiền phong thủy

Cây kim tiền hợp với tuổi gì?

Dù cây kim tiền là một loại cây mang đến giá trị phong thủy cao, nhưng không phải ai cũng hợp với loại cây này. Nhiều người nghĩ rằng cứ chọn đại một cây mà không để ý đến điều này, nên vô tình làm giảm đi ý nghĩa và tác dụng của cây.

Theo những thầy chuyên gia phong thủy, cây kim tiền rất hợp với người tuổi Tý. Những người tuổi Tý sẽ phát huy rất tốt công dụng của loại cây này, và cây cũng sẽ giúp họ tránh được những điều xui xẻo.

Tuổi hợp với cây kim tiền
Tuổi hợp với cây kim tiền

Cây kim tiền hợp với mệnh gì?

Cây kim tiền hợp với những người có mệnh Kim nhất, đem lại tác dụng phong thủy tốt hơn so với những người có mệnh khác.

Bài viết trên đây của Chuyển Nhà Viet Moving đã giúp bạn giải đáp được vấn đề cây kim tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất? Hy vọng rằng qua những thông tin trên, các bạn sẽ biết được mình nên đặt cây ở đâu để giúp mang lại tài lộc và may mắn.

>>> Xem thêm: Về nhà mới nên cắm hoa gì để mang lại may mắn, tài lộc?

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Cây kim tiền mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim tiền trong phong thủy có ý nghĩa là cây cát tượng, giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

⭐⭐⭐Nên đặt cây kim tiền ở đâu là tốt nhất?

Vị trí đặt cây kim tiền đúng phong thủy là nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng, đặt trong phòng khách, đặt trên bàn làm việc.

⭐⭐⭐Khi đặt cây kim tiền trong nhà bạn cần lưu ý điều gì?

Khi đặt cây kim tiền trong nhà bạn cần lưu ý những điều như sau: cây kim tiền hợp với người tuổi tý nhất và cây kim tiền hợp cũng với mệnh kim nhất.

5/5 - (6 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807