[Chia sẻ] Cách bài trí bàn thờ phật trong nhà như thế nào?

[Chia sẻ] Cách bài trí bàn thờ phật trong nhà như thế nào?

Thờ Phật sẽ mang lại nhiều điều may mắn và bình an cho gia chủ. Tuy nhiên để việc thờ cúng thuận lợi, hiệu quả, bạn nén có cách bài trí bàn thờ Phật đúng chuẩn, tránh phạm thượng. Vậy bàn thờ Phật nên đặt theo hướng nào cho hợp phong thủy? Bạn đã biết cách bài trí bàn thờ Phật đẹp mà hợp phong thủy chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua cách bố trí bàn thờ Phật đơn giản và dễ thực hiện qua bài này nhé!

Tại sao mọi người thường hay lập bàn thờ Phật?

Trong văn hóa của người dân Việt Nam, việc thờ phụng Phật, tổ tiên là việc luôn được xem trọng. Đây là một nét đẹp văn hóa và truyền thống lâu đời của người dân ta. Với các Phật tử, bên cạnh những mẫu bàn thờ để thờ cúng tổ tiên thì bàn thờ Phật cũng là một thứ không thể nào thiếu trong nhà.

Thờ Phật sẽ giúp cho tâm hồn của gia chủ thanh tịnh, mở rộng thêm tấm lòng từ bi. Lập bàn thờ Phật còn thể hiện thêm tấm lòng thành kính, một lòng hướng tới các điều bình an trong cuộc sống, không tranh đua và làm điều ác. Thông qua việc thờ phụng Phật, nhiều người còn cầu mong sự bình an, thuận lợi, may mắn và cầu mong sự thanh thản trong tâm hồn. Đức Phật như một tấm gương sáng, nhắc nhở chúng sinh, giúp chúng ta luôn ghi nhớ, kiểm điểm trong từng lời nói và hành động.

Chính vì thế mà ngày càng nhiều gia đình đã lập bàn thờ Phật để thờ cúng. Và cách bài trí bàn thờ Phật sao cho đẹp và sang trọng đó là vấn đề vô cùng quan trọng. Luôn tìm cách trang trí bàn thờ Phật đẹp, hợp với tổng thể của căn nhà lại không phạm vào phong thủy là điều mọi người đang tìm đến.

Xem thêm: [Hướng dẫn ] Nhứng cách đặt bếp theo phong thủy,12 kiêng kỵ ở phong thủy phòng khách không biết sẽ “hối hận cả đời”

Bàn thờ Phật nên đặt theo hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ Phật
Hướng đặt bàn thờ Phật

Khi lập bàn thờ Phật, thì nên đặt theo hướng nào sẽ chuẩn trong phong thủy nhất? Thực tế thì tùy từng gia đình mà có để bàn thờ Phật chung với tổ tiên hoặc tách riêng. Nhưng chung quy lại, vị trí và hướng của bàn thờ Phật thỏa mãn điều kiện như sau:

  • Vị trí đặt bàn thờ Phật nên ở những nơi rộng rãi, sang trọng nhất trong căn nhà như phòng khách.
  • Không đặt bàn thờ Phật ở những nơi u tối, bẩn, thiếu ánh sáng tự nhiên như: phòng ngủ, gần phòng vệ sinh và phòng bếp…
  • Hướng bàn thờ Phật phải quay ra cửa chính để tiền môn được sáng sủa, may mắn, tài lộc và bình an.

Từ đây là bạn có thể suy ra được bàn thờ Phật sẽ nên đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính. Nếu nhà bạn là kiểu nhà phố có diện tích hẹp và nhiều tầng. Bạn nên đặt bàn thờ ở tầng trên cùng, nếu được có thể tách riêng ra một phòng nhỏ để đặt bàn thờ Phật.

Bạn cần lưu ý đặt bàn thờ cao cho phải hơn bàn thờ gia tiên trong nhà. Nếu đặt bàn thờ Phật thấp hơn bàn thờ của gia tiên, bạn sẽ phạm vào phạm xung khác, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Cách bài trí bàn thờ Phật

Cách bài trí bàn thờ Phật đẹp sẽ giúp cho bạn tỏ được lòng thành kính tới những vị Đức Phật. Qua đó mong muốn nhờ các vị Đức Phật phù hộ độ trì cho gia đình của mình bình an, mạnh khỏe và nhiều tài lộc.

Cách bài trí bàn thờ Phật nhiều nhất là 3 vị Phật, có thể ít hơn nhưng không nên vượt quá. Nếu thờ tam thế Phật thì cả 3 bài vị đều phải được để chung một bàn.

Cách sắp xếp bàn thờ Phật nên sử dụng tranh ảnh, tượng Phật bạn nên đặt thẳng hàng để có được sự đồng nhất vai vế giữa những vị Phật. Các bức ảnh phải có kích thước bằng nhau và không được cuộn tròn tranh.

Bài trí bàn thờ Phật
Bài trí bàn thờ Phật

Thường xuyên lau dọn và vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Phật. Sử dụng những loại hoa quả tươi để lễ cúng hằng ngày hay vào những dịp đặc biệt.

Cách trang trí bàn thờ Phật bạn có thể sử dụng thêm những loại bóng đèn led. Đèn cần được đặt cân đối tại 2 bên bàn thờ. Đèn không được quá to hoặc quá bé, quá tối hay quá sáng. Ánh sáng để trang trí bàn thờ Phật cũng sẽ tăng thêm phần yên tĩnh và trang nghiêm.

Cách bày bàn trí thờ Phật ngoài tượng Phật và hoa quả, bạn không nên đặt những món không cần thiết khác. Nếu muốn tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn những loại bàn thờ Phật đẹp ỡ những đơn vị chuyên bán đồ phong thuỷ.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã đã biết được bàn thờ Phật nên đặt theo hướng nào rồi phải không. Hãy thực hiện nghiêm túc và đúng cách bài trí bàn thờ Phật chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn luôn bình an và may mắn trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807