Cách Chuyển Nhà Trọ Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm Nhất

Chuyển nhà trọ là trải nghiệm không thể nào quên đối với các bạn sinh viên hay người nhập cư tại các thành phố lớn. Tuy nhiên quá trình đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vậy làm thế nào để chuyển phòng trọ đỡ vất vả hơn? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ công ty Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói về tuyệt chiêu chuyển nhà trọ nhanh chóng và tiết kiệm qua bài viết dưới đây.

Phân loại đồ đạc và đóng gói kỹ lưỡng

Sau khi tìm được địa chỉ nhà trọ thích hợp và bạn quyết định chuyển nhà trọ. Việc đầu tiên, bạn cần lên kế hoạch đóng gói và phân loại đồ đạc hợp lý. Theo kinh nghiệm của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói thì bạn nên tổng hợp lại số lượng đồ đạc sử dụng nào cần thiết, dự kiến sẽ mang đi và sẽ thanh lý những vật dụng cũ, để tránh làm mất thời gian đóng gói và vận chuyển chúng.

Phân loại và đóng gói đồ đạc khi chuyển trọ
Phân loại và đóng gói đồ đạc khi chuyển trọ

Để việc đóng gói và dọn dẹp đồ đạc diễn ra nhanh hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết, hãy phân chia khu vực để đóng gói. Ngoài ra cần tháo rời đồ đạc có kích thước lớn, bao bọc kỹ lưỡng đồ gia dụng và đồ đạc để tránh xây xước không đáng.

Tiến hành đóng gói các loại thiết bị đồ dùng riêng ra theo kích cỡ và sắp xếp chúng vào các thùng to phân loại theo từng phòng để dễ dàng di chuyển. Việc này sẽ thuận tiện cho bạn khi sắp xếp và bốc dỡ đồ đạc vào phòng trọ mới cũng như kiểm soát lại đồ đạc nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà trọ.

Lên Phương Án Vận Chuyển

Sau khi hoàn tất quá trình đóng gói đồ đạc bạn cần lên cho mình phương án vận chuyển nhà trọ. Thông qua quá trình dọn đồ, bạn có thể đánh giá được khối lượng đồ đạc cần vận chuyển, căn cứ việc làm trên để lựa chọn phương án tự mình chuyển phòng trọ hay thuê dịch vụ vận tải bên ngoài.

Phương án tự chuyển nhà trọ
Phương án tự chuyển nhà trọ

Phương Án Tự Chuyển Phòng Trọ

Đây là phương án thường được nhiều bạn sinh viên sử dụng để tiết kiệm chi phí. Với lợi thế là đội ngũ bạn bè đông đảo và khối lượng đồ đạc cần chuyển không quá nhiều, các bạn sinh viên hầu hết sẽ tự chuyển nhà trọ. Nếu nơi ở mới không ở quá xa so với phòng trọ cũ, các bạn có thể vận chuyển đồ đạc bằng xe máy.

Phương án này sẽ các bạn giúp tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, nhưng lại đòi hỏi các bạn phải có kỹ thuật xếp đồ thật khéo léo, thông minh để đi xe máy không quá cồng kềnh và nguy hiểm.

Phương Án Thuê Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Nếu bạn chuyển nhà trọ với nhiều đồ đạc thì hãy nhờ đến sự trợ giúp từ các đơn vị chuyển nhà trọn gói. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nên có thể tham khảo bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet để tìm được đơn vị vận chuyển uy tín.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói khuyên rằng trước khi lựa chọn dịch vụ của công ty chuyển nhà nào, bạn cần tìm hiểu trước về những đánh giá về công ty đó để tránh bị lừa đảo. Ngoài ra bạn cần xem kỹ hợp đồng và thỏa thuận mọi điều khoản cụ thể để nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính bạn nếu có xảy ra tranh chấp.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo khi phải chuyển nhà trọ
Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo khi phải chuyển nhà trọ

Một lưu ý thêm nữa đó là bạn nên chủ động cất giữ và tự vận chuyển các giấy tờ, đồ vật có giá trị như trang sức, laptop, đồ quý hiếm để tránh những mất mát không đáng có. Nếu lựa chọn phương án thuê công ty chuyển nhà trọ, bạn phải bỏ ra một mức chi phí nhưng đổi lại đội ngũ nhân sự sẽ làm toàn bộ công việc từ đóng gói, sắp xếp đồ đạc và vận chuyển vô cùng thuận tiện, nhanh gọn và an toàn.

Thông Báo Đặc Điểm Về Nơi Vận Chuyển Cho Đơn Vị Vận Tải

Khi quyết định thuê dịch vụ vận chuyển nào đó, bạn cần thông báo rõ ràng cho đơn vị vận tải biết về địa chỉ vận chuyển và đặc điểm địa hình quanh đó để nhân viên họ đến khảo sát và đánh giá. Dựa vào địa hình và khối lượng đồ cần di chuyển… bên đơn vị vận tải sẽ bố trí thiết bị cần thiết, số lượng nhân công, chọn loại xe taxi tải vận chuyển hợp lý để tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Tránh trường hợp đường vào nhà trọ nhỏ, hẹp mà trọng tải xe lại quá lớn khó di chuyển, phải đỗ xe từ xa để làm công việc bốc dỡ trở nên khó khăn gây ách tắc giao thông, tốn thời gian ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Xe tải vận chuyển nhà trọ
Xe tải vận chuyển nhà trọ

Kiểm Tra Lại Đồ Đạc Trước Khi Thanh Toán Phí Vận Chuyển

Sau khi hoàn tất công việc chuyển nhà trọ nhất định bạn phải kiểm tra, rà soát lại đồ đạc trước khi thanh toán tiền cho đơn vị vận tải. Hãy xem lại tất cả các thiết bị xem có bị hư hỏng hay mất mát gì không? Để thông báo với nhân viên của đơn vị ngay khi có sai sót để kịp xử lý. Các công ty vận tải thường sẽ có cam kết chất lượng với khách hàng vì thế bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề bồi thường nếu xảy ra sự việc ngoài ý muốn.

Chuyển phòng trọ chưa bao giờ là điều dễ dàng cả nhưng hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói chia sẻ trên đây có thể giúp cho mọi người đỡ vất vả hơn phần nào. Để tiết kiệm công sức và thời gian chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà trọ.

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những phương án vận chuyển nhà trọ nào?

  • Tự chuyển phòng trọ
  • Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

⭐⭐⭐Tại sao phải kiểm tra lại đồ đạc trước khi thanh toán?

Sau khi hoàn tất công việc chuyển nhà trọ nhất định bạn phải kiểm tra, rà soát lại đồ đạc trước khi thanh toán tiền cho đơn vị vận tải. Hãy xem lại tất cả các thiết bị xem có bị hư hỏng hay mất mát gì không? Để thông báo với nhân viên của đơn vị ngay khi có sai sót để kịp xử lý. Các công ty vận tải thường sẽ có cam kết chất lượng với khách hàng vì thế bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề bồi thường nếu xảy ra sự việc ngoài ý muốn.

⭐⭐⭐Có nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển nhà không?

Nếu bạn chuyển nhà trọ với nhiều đồ đạc thì hãy nhờ đến sự trợ giúp từ các đơn vị chuyển nhà trọn gói. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nên có thể tham khảo bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet để tìm được đơn vị vận chuyển uy tín.

Nếu bạn vẫn chưa thể tìm ra đơn vị vận tải uy tín để chọn lựa thì có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọ trọn gói của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Có Cần Cúng Nhập Trạch khi Ở Nhà Trọ, Cách Cúng Khi Về Phòng Trọ Mới

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Thờ Cúng Ở Nhà Thuê, Nhà Trọ Đúng Nghi Thức

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807