Các Công Việc Mà Bạn Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Mới

Luôn check list các công việc ra một cách cụ thể, chi tiết nhất khi có ý định chuyển nhà

Nhà mới là nơi không chỉ để ở mà còn là nơi giữ vượng khí cho gia đình bạn. Vì thế chuyển nhà mới là công việc không hề đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật tốt. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói xin checklist một số công việc cần thiết mà bạn cần phải lưu ý khi chuyển vào nhà mới vừa giúp gia chủ rước được tài lộc vào nhà, vừa giúp các thành viên trong gia đình luôn sức khỏe và bình an.

Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Để Chuyển Nhà

Dù trước đây bạn hay là người có tìm hiểu về các vấn đề hoàng đạo, phong thủy nhà cửa hay không thì khi chuyển nhà sang nhà mới, Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói tin rằng đây là yếu tố không thể thiếu. Trước khi bạn có ý định chuyển nhà mới bạn cần xem giờ hoàng đạo, chọn được ngày tốt, hợp vận mệnh với bạn. Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ bạn để lựa chọn ngày phù hợp. Xét về mặt phong thủy thì ngày tốt sẽ giúp tăng vượng khí tài lộc cho ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình luôn được thần linh phù hộ bình an.

Lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà nhằm mang lại vượng khí tốt
Lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà nhằm mang lại vượng khí tốt

Thực Hiện Nghi Lễ Nhập Trạch

Lễ nhập trạch là một nghi thức phổ biến với ý nghĩa gia chủ ra mắt những vị thần linh, thổ thần tại vị trí nhà mới vừa xây cất xong. Đây được coi như là lời xin phép cũng như mong muốn phù hộ cho gia đình. Nghi thức nhập trạch bao gồm: Đầu tiên gia chủ cầm lư hương đi qua bếp than đặt trước cửa, những đồ dùng còn lại sẽ được các thành viên khác trong gia đình mang vào sau. Sau đó gia chủ sẽ đọc sớ khấn nhập trạch, ngoài ra nên bật hết tất cả đèn sáng trong nhà, đun nước bằng bếp than, mở cửa sổ thông thoáng với hàm ý đón điều tốt lành vào nhà, xua đuổi chuyện không may và để nhà cửa luôn được ấm áp, sáng sủa.

Cho Túi Có Màu Đỏ Vào Thùng Gạo

Theo phong tục của người Hoa thì màu đỏ sẽ tượng trưng cho điều tốt lành. Theo những chuyên gia của dịch vụ chuyển nhà Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói thì bạn nên chuẩn bị một túi vải màu đỏ cho vào thùng gạo kèm theo dòng chữ “đủ đầy”. Hành động này mang ý nghĩa mang cho gia đình bạn luôn đầy đủ và ấm no trong cuộc sống. Ngoài ra nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn có thể nhờ các thành viên khác trong gia đình mang vào nhà mới một số loại quả như: Đào tượng trưng cho trường thọ, Cam đại diện cho thịnh vượng, Táo mang hàm ý an toàn, đào tượng trưng cho trường thọ… để mang lại phước lành cho căn nhà mới của bạn.

Cho Túi Có Màu Đỏ Vào Thùng Gạo
Cho Túi Có Màu Đỏ Vào Thùng Gạo

Nấu Nướng Và Tẩy Uế Cho Nhà Mới

Sau khi hoàn thành nghi thức trên, gia chủ nên tiến hành dọn vào nhà mới. Để căn nhà được ấm áp bạn nên nấu nướng, quây quần vui vẻ bên nhau tạo không khí đầm ấm cho căn nhà mới. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại hương liệu tự nhiên để tẩy uế cho nhà mới, điều này giúp bạn đẩy những xấu, uế tạp, điều xui rủi ra khỏi nhà.

Một Số Kiêng Kỵ Khác

  •  Tránh cãi vã: Cãi vã là điều cực kỳ kiêng kỵ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Việc khởi đầu cho tương lai tại nhà mới nên tránh tối đa điều này.
  •  Tránh người tuổi dần: Theo phong thủy thì người tuổi có phần mạnh mẽ và chút hung dữ. Theo dân gian câu nói “Không nên rước hổ vào nhà” chính là thể hiện hàm ý này. Trong trường hợp gia chủ tuổi dần thì nên nhờ người thân đứng ra làm lễ sẽ tốt hơn.
  •  Tránh ngủ trưa: Theo những chia sẻ từ khách hàng sử dụng dịch vụ dọn nhà của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói ngủ trưa vào ngày đầu tiên dọn về nhà mới sẽ mang hàm ý làm biếng. Ngoài ra điều này còn làm ngăn cản đến vượng khí vào nhà.
  •  Tránh bà bầu dọn dẹp nhà cửa: Mang thai là điều tốt lành tuy nhiên nó lại không hợp với việc như đi chúc tết, khai trương, khởi hành về nhà mới. Khi người mang bầu dọn nhà sẽ phạm đến thần thai, không tốt cho thai khí, ngoài ra cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khí vận nhà mới.
  •  Tránh làm đổ vỡ đồ đạc: Theo tâm lý của người xưa thì đổ vỡ luôn mang đến điềm xui xẻo dù trong bất kỳ vấn đề gì. Vì thế, cần tránh đổ vỡ đồ đạc để mọi sự được hanh thông, mang nhiều điều may mắn đến cho gia đình.
Tránh rơi vỡ đồ đạc ở nhà mới để hạn chế điềm xui
Tránh rơi vỡ đồ đạc ở nhà mới để hạn chế điềm xui

Trên đây là những chia sẻ của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói về những điều mà bạn cần lưu ý để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi dọn về nhà mới. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu bạn đang chuẩn bị chuyển nhà nhưng không thể sắp xếp được thời gian bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi.

Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn và thay bạn đóng gói, vận chuyển đồ đạc đến nhà mới nhanh chóng, an toàn với mức phí vô cùng hợp lý. Để tìm hiểu thêm dịch vụ của chúng tôi , các bạn vui lòng truy cập vào Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807