[Giải đáp] Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh?

[Giải đáp] Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh?

Ngoài những ký hiệu cơ bản ở trên remote của máy lạnh thì các ký hiệu lạ đi kèm với nhiều chức năng mới vẫn còn nhiều người dùng chưa biết hết, khiến cho việc sử dụng máy chưa tối ưu. Hôm nay, VietMoving sẽ hỗ trợ bạn giải đáp hết các ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh? này trong bài viết dưới đây.

Các ký hiệu cơ bản trên Remote máy lạnh

Ngoài các nút thông dụng nhất như ON/OFF (Tắt và bật máy) hay nút điều khiển tăng – giảm nhiệt độ mà ai cũng đều biết thì điều khiển máy lạnh còn có khá nhiều ký hiệu bằng chữ khá là dễ hiểu sau đây:

 • MODE: Chọn chế độ hoạt động của máy lạnh.
 • FAN: Chỉ để quạt gió hoạt động.
 • FAN SPEED: Tính năng chọn chế độ quạt. Thông thường sẽ có 4 chế độ khi bạn bấm chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.
 • Những chế độ của quạt gió trên máy điều hòa nhiệt độ.
 • AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống.
 • POWERFUL: Tính năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm cho căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.
Ký hiệu cơ bản trên remote máy lạnh
Ký hiệu cơ bản trên remote máy lạnh
 • ECONO: Chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này rất thông minh giúp máy lạnh tiết kiệm lượng điện năng nhưng mọi người lại thường bị bỏ quên.
 • SLEEP: Chế độ ngủ. Khi bật chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ trong phòng lên 29-30oC khi về sáng, giúp cho cơ thể dễ chịu hơn, đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn.
 • TIMER: Chức năng hẹn giờ. Ngay sát nút TIMER nếu bạn nhấn nút ON bạn có thể chỉnh lại thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc bạn nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.
 • Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt: Nhấn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc nhấn vào nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

Ba tính năng nhiệt độ DRY, COOL và HEAT

Biểu tượng DRY, COOL và HEAT
Biểu tượng DRY, COOL và HEAT

Chắc hẳn đã nhiều lần bạn nhìn thấy các ký hiệu hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này nhưng không phải ai cũng đều biết chức năng khi sử dụng chúng. Dù có những cách thể hiện hình ảnh khác nhau và tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng đây đều là biểu tượng cho 3 chức năng nhiệt độ cơ bản thường được dùng đến nhiều nhất khi chọn chế độ làm việc cho điều hòa:

 • Cool (ký hiệu hình bông tuyết): Biểu tượng hình bông tuyết là tượng trưng cho chế độ làm mát. Máy lạnh sẽ hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra bên ngoài và chế độ này máy sẽ tốn nhiều lượng điện năng hơn so với chế độ dry. Sử dụng biểu tượng cool phù hợp nhất là vào những ngày tiết trời khô nóng và ít độ ẩm nhé các bạn!
 • Dry (ký hiệu hình giọt nước): Với ký hiệu hình giọt nước ở trên điều khiển máy lạnh thì chức năng của nó chính là làm giảm độ ẩm trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển máy lạnh cũng tương tự như chế độ Cool nhưng nó điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí hay còn được gọi là chế độ làm khô. Bạn có thể dùng tính năng Dry để tiết kiệm điện vì chế độ này hao ít điện hơn.
 • Heat (ký hiệu hình mặt trời): ý nghĩa biểu tượng này là tính năng sưởi ấm và tính năng này chỉ có ở loại máy lạnh hai chiều thôi nhé. Chế độ này thường dùng vào những ngày mùa đông lạnh lẽo.

Bên cạnh đó còn có thêm chức năng nhiệt độ thứ tư – đó là AUTO (tự động). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện các thông số, mà máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm và sức gió… tuỳ theo điều kiện của môi trường sử dụng xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy được thoải mái nhất.

Ký hiệu hình cây thông và ngôi nhà

Ký hiệu hình cây thông và ngôi nhà
Ký hiệu hình cây thông và ngôi nhà

Đây chính là 2 ký hiệu khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hiểu nhất và thường xuất hiện trên các dòng máy điều hòa nhiệt độ hiện đại. Hai biểu tượng này thường đi kèm với nhau, là ký hiệu của chức năng Health và được những chuyên gia khuyên sử dụng.

 • Ký hiệu hình cây thông: biểu tượng hình cây thông này dường như chỉ có ở những dòng máy điều hòa hiện đại. Biểu tượng này thật là hại não phải không, đây chính là ký hiệu của chức năng Health kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa để lọc sạch bụi bẩn ở trong không khí nhanh nhất. Ở một số dòng máy đời mới nó còn có thêm tính năng hút vi khuẩn, virus và giữ lại chúng trong màng lọc.
 • Biểu tượng hình ngôi nhà: Đây chính là chế độ Scavenging (thu rác) cùng chung nút bấm với hình cây thông, dùng chế độ này để đổi dần không khí từ bên ngoài vào trong. Ký hiệu hình ngôi nhà tức là máy đang lọc sạch không khí khi có mùi khó chịu ở trong căn phòng của bạn. Chế độ Scavenging sẽ giúp phòng có thể hạ nhiệt nhanh hơn bình thường khi căn phòng có nhiệt độ cao hơn ngoài trời, ví dụ như phòng trọ thường rất bí hơi thì chức năng này sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên chế độ này cực kì tốn điện.

Tuy rằng với 2 chức năng so với những chế độ này rất tốt cho sức khỏe khi bạn sử dụng máy lạnh nhưng chúng lại “ngốn” không ít tiền điện của gia đình nên bạn cũng nên cân nhắc.

Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Ký hiệu cách quạt thứ 2
Ký hiệu cách quạt thứ 2

Bên cạnh biểu tượng của quạt gió thông thường, một số dòng máy lạnh hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình và đây chính là chức năng X-fan. Khi bật tính năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy tầm khoảng 10 phút để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng vòi nước

Ký hiệu hình vòi nước trên remote máy lạnh
Ký hiệu hình vòi nước trên remote máy lạnh

Nếu bạn để ý sẽ cảm thấy khi sử dụng máy lạnh, chưa cần bấm bất kỳ nút gì đã thấy biểu tượng hình vòi nước này hiện lên. Đó chính là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được vệ sinh và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

Trên đây là tổng hợp các ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh mà bạn nên lưu lại để dùng khi cần nhé!

Bạn có thể xem thêm các danh mục khác tại đây: Dịch vụ tháo lắp di dời máy lạnh giá rẻ tphcm

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807