[Hướng dẫn] Những cách vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn

[Hướng dẫn] Cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Những loại hàng dễ vỡ như: thủy tinh, tranh ảnh, bình sứ, bát, đĩa,… cần có những cách đóng gói riêng biệt trong lúc vận chuyển. Nếu như bạn đang chưa biết cách phải đóng gói thì khả năng nhận về những vật dụng bị bể, vỡ khi vận chuyển hàng hóa là rất cao. Vì vậy, Bài viết dưới đây Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving sẽ mách bạn những phương án cách vận chuyển hàng dễ vỡ hiệu quả nhất.

Những cách đóng gói hàng để vận chuyển an toàn

Chuẩn bị giấy buddle, hộp carton hoặc hộp gỗ

Giấy bubble gói hàng hóa
Giấy bubble gói hàng hóa

Để đóng gói các loại hàng dễ vỡ thì bubble wrap là một vật dụng hàng đầu. Đây là một loại giấy đóng gói được làm từ những bong bóng khí cao 1,27cm giữa 2 tấm nilon. Chúng được gắn với nhau để tạo thêm độ êm, tránh được những va chạm trong suốt quá trình vận chuyển. Loại giấy này có khả năng đệm êm rất cao. Nó có thể bảo vệ mọi góc cạnh một rất tốt.

Sử dụng giấy buddle quấn quanh hàng dễ vỡ

Mỗi một loại mặt hàng bạn nên bọc lại bằng 2 tấm bọt khí. Nó sẽ giúp cho sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng do quá trình vận chuyển luôn bị rung lắc và ảnh hưởng bởi lực từ bên ngoài tác động vào. Dùng giấy bọc này quấn quanh đồ đạc của bạn để luôn đảm bảo an toàn và tránh bị va đập khi bạn bắt đầu công việc vận chuyển hàng dễ vỡ. Nếu như bạn đang mua những sản phẩm như: tivi, bình sứ,… thì có thể thấy rằng họ đều dùng đến những tấm giấy buddle quấn xung quanh sản phẩm. Đây cũng là những đóng gói đồ đạc hiệu quả mà nhiều bạn không nên bỏ qua khi chuẩn bị vận chuyển.

Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Dùng thùng carton để đóng gói hàng hóa
Dùng thùng carton để đóng gói hàng hóa

Khi đã bắt đầu đóng gói hàng hóa dễ vỡ bằng giấy bubble thì các bạn sẽ được đặt chúng vào thùng gỗ hoặc carton để sau đó vận chuyển hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn. Ở bước này, hãy lưu ý rằng tùy vào những kích thước của sản phẩm mà lựa chọn vị trí đặt lại sao cho phù hợp.

Ngoài ra thì bạn cũng cần cố định hàng hóa lại vào khung gỗ để quá trình vận chuyển được thuận lợi nhất.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những vật dụng nào khi đóng gói chuyển nhà?

Lấp đầy những khoảng trống bằng bông gòn hoặc giấy báo

Một mẹo nhỏ dành cho những bạn là hãy đặt sản phẩm cách thùng 1 khoảng cố định, có miếng xốp hoặc những miếng vải mềm đệm lên ở thành, đáy hộp. Điều này sẽ giúp hạn chế cho những rủi ro khi xảy ra tình trạng va chạm trong xuyên suốt quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ. Hơn nữa, những sản phẩm này cũng cần phải có một khoảng cách nhất định.

Dùng băng keo quấn chặt hộp đựng

Sau khi đã đóng gói hàng bằng giấy bubble và đặt đồ đạc của bạn thận cẩn thật vào thùng carton, hộp đựng thì bạn nên dùng đến băng keo để dán chung quanh hộp. Hoặc bạn có thể dùng đến dây đai nhựa để bắt đầu cố định hộp. Nó sẽ giúp bạn tránh được những tình trạng rách hoặc bị bung kiện hàng. Đảm bảo được những độ chắc chắn khi vận chuyển.

Một số lưu ý khi đóng gói và vận chuyển hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

Đối với việc vận chuyển hàng hóa có chứa chất lỏng, bạn cũng nên thực hiện tuần tự theo những bước trên. Cần bịt kín những nắp chai, lọ có chứa chất lỏng dù có bị dốc ngược thì dung dịch bên trong đó cũng không thể nào mà chảy ra ngoài.

Là dạng chất lỏng nên bạn hãy thêm vào trong thùng hàng những vật có khả năng hút nước. Nếu như không may để xảy ra va chạm, hàng bị trào hoặc bị chảy ra bên ngoài thì đã có những miếng thấm hút bớt.

Thêm vào đó, bạn cũng cần phải ngăn cách những chai, lọ bằng các vách ngăn. Khoảng cách giữa các vật này sẽ có miếng xốp, vải hoặc những chất liệu mang tính đàn hồi và độ mềm cao. Lựa chọn thông minh sẽ là mút xốp, tấm bọt khí, bột nở,…

Mời bạn tham khảo video dưới đây để hiểu hơn về đóng gói hàng dễ vỡ:

Một vài chú ý trong cách vận chuyển hàng dễ vỡ

Thùng carton để đóng gói hàng hóa nên có bề mặt nhẵn để dán có thể bill thông tin của người nhận đã gửi.

Tuyệt đối bạn không nên sử dụng giấy, vải để bắt đầu đóng gói hàng hóa dễ vỡ. Nên sử dụng băng keo dán lên bề mặt ngoài của thùng carton. Hạn chế để sử dụng dây thừng và dây vải để buộc thùng hàng.

Nếu như bạn đang có bất cứ một thắc mắc nào về cách vận chuyển hàng dễ vỡ hoặc dịch vụ của Dịch vụ chuyển nhà trọ gói VietMoving hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới nhé đây!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

[Bật Mí] Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn khi vận chuyển

Bật Mí Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Thông Minh Lại Tiết Kiệm Thời Gian

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807