Kích thước của container 45 feet

Kích thước container 45 feet

Công dụng của container 45 feet là gì? Chiều dài và chiều rộng của container 45 feet là bao nhiêu? Quy định về tải trọng của loại container này. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tiêu chuẩn chung của container

Theo Hiệp hội Vận tải Quốc tế, Container là một hệ thống vận tải hàng hóa đa phương thức, sử dụng các container tiêu chuẩn ISO để xếp lên tàu container 45 feet, toa xe lửa hoặc xe tải chuyên dụng. Container chở hàng sẽ có những đặc tính sau theo tiêu chuẩn “ISO 18185 : 2006 “:

 • Có thể sử dụng lại nhiều lần nhờ độ bền vững cao và đủ độ chắc chắn
 • Chúng được trang bị các thiết bị giúp cho việc bốc dỡ các mặt hàng trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi chuyển từ phương thức vận chuyển này sang phương thức vận chuyển khác.
 • Được thiết kế để vận chuyển hàng hóa qua nhiều hình thức vận chuyển (tàu thủy, đường sắt, xe tải chuyên dụng) mà không cần phải xếp dỡ dọc tuyến.
 • Được chế tạo tiện lợi, giúp việc xếp dỡ hàng hóa từ container trở nên đơn giản.
Tiêu chuẩn các loại container
Tiêu chuẩn các loại container

Tìm hiểu chung về kích thước của container

Đơn vị đo lường inch và feed

Đầu tiên bạn phải nắm được các đơn vị đo lường thông dụng để có thể hiểu chi tiết về quy cách kích thước của từng loại container. Khi nói đến đo lường, trên thế giới hiện sử dụng hai đơn vị cơ bản: feet và inch. Mặc dù mét là đơn vị đo chuẩn ở Việt Nam, nhưng khi khai báo kích thước container khi xuất nhập khẩu sản phẩm phải tuân theo các quy chuẩn quốc tế.

Một vài khái niệm cơ bản

 • Kích thước bên ngoài của vật chứa (còn được gọi là phủ bì) là kích thước đo được thực hiện ở bên ngoài của container.
 • Dung tích: sẽ được xác định theo mét khối và feet khối, và sẽ được sử dụng để tính thể tích của không gian chở hàng tổng thể của mỗi container.
 • Kích thước bên trong (hay còn gọi là kích thước lọt lòng) là số đo được đo bên trong thùng hàng (không cần tính độ dày của vỏ). Đây là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét vì bạn phải đảm bảo rằng các vật dụng của bạn vừa vặn với container (và không vượt quá kích thước bên trong).
 • Trọng lượng của sản phẩm và trọng lượng của thùng hàng được tính vào tổng trọng tải.
 • Tải trọng ròng: Khả năng chở của container. Đây là trọng lượng tổng thể của hàng hóa.

1 feet là bao nhiêu mét, 1 inch là bao nhiêu mét?

Feet (ký hiệu ft hay gọi là foot, hoặc dấu phẩy đơn ‘) là đơn vị đo lường được dùng nhiều trên thế giới, đặc biệt là khu vực Anh Mỹ. Qua đó, 1 feet tương đương 30.48 cm. Để dễ nhớ, bạn có thể nghĩ đến feet tiếng Việt là bàn chân để dễ dàng hình dung, và 1 feet sẽ có độ dài tương ứng 1 bàn chân lớn của người nước ngoài.

Đơn vị tiêu chuẩn của container
Đơn vị tiêu chuẩn của container

Inch cũng là một đơn vị đo lường khá phổ biến trên thế giới, viết tắt là in, ký hiệu là phẩy kép. Bạn thường sẽ nghe trên tivi 30 in, 40 in,… Vậy 1 inch khoảng bao nhiêu cm? Chính xác 1 inch tương đương 2.54 cm, tầm cỡ một đốt tay của người lớn. Lưu ý là 1 feet = 12 inch.

Mô tả về container 45 feet

Thùng hàng 45 feet có kích thước khá lớn, tải trọng tối đa rất cao. Container 45 feet có khung thép và thiết kế hình hộp chữ nhật 6 cạnh. Bao gồm khung, đà trên, đà dưới, sàn gỗ, mái và vách thép, cửa hai cánh, và tám chiếc gù chịu lực ở tám góc của container.

Số 45 trên thành và cửa của container 45 feet thường là đặc điểm phân biệt của loại container này. Loại container này có kích thước tương đương 2,25 TEU, nhưng một số người gọi nó là 2 TEU do thói quen. Bởi thoạt nhìn, loại container này có vẻ nhìn như container 40 feet có phần “dư” nhô ra ngoài.

Thông số kỹ thuật container 45 feet

Sau đây là bảng thông số kỹ thuật ( các số đo sẽ có khác một chút tùy theo đơn vị)

Kích thước của container 45 feet

Phủ bìDài13.7m
Rộng2.5m
Cao2.9m
Lọt lòngDài13.5m
Rộng2.43m
Cao2.7m
Thể tích86m3
Trọng lượng vỏ4.8 tấn
Trọng lượng hàng25.7 tấn
Trọng lượng tổng30.48 tấn

Ưu điểm

Nhiều người trước đây không thích dùng loại container 45 feet này. Tuy nhiên, do tính năng hiện đại nên nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sức chứa và kích thước của nó cũng được tối ưu một cách tốt nhất.

Lợi ích của container 45 feet
Lợi ích của container 45 feet

Dưới đây là 5 lý do thuyết phục khiến loại container này ngày càng trở nên phổ biến:

  • Thể tích và diện tích lớn: Đây là loại container lớn nhất trong các loại container. Có thể chứa một số lượng lớn các mặt hàng, tăng hiệu quả vận chuyển và giảm số lượng lô hàng. Tối ưu giá thành và chi phí đầu tư trên một đơn vị sản phẩm
  • Góp phần vào khả năng cạnh tranh của công ty bạn trong ngành vận tải và xếp dỡ.
  • Hiện đại và cơ giới hóa cao: Được chế tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, có thể hoạt động với mọi loại máy móc, kể cả cầu trục tại cảng và nhà kho. Tăng tốc độ xếp dỡ tại cảng hoặc kho hàng.
  • Tuổi thọ cao: Container 45 feet sẽ tồn tại lâu dài nhờ khung và vách hoàn toàn bằng thép, cũng như khả năng chịu lực của nó.
  • Không thấm nước và kín ánh sáng giúp bảo vệ đồ đạc bên trong: Container khô được đảm bảo kín nước và kín ánh sáng, giữ an toàn cho đồ đạc bên trong.
  • Việc cải tạo thành nhà container hoặc văn phòng container nếu đã cũ là hoàn toàn khả thi, đây cũng là xu hướng của thị trường.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về container 45 feet. Chúng ta cần nhớ được kích thước tiêu chuẩn của loại container này. Các kích thước và trọng lượng container đều tuân theo tiêu chuẩn ISO. Để biết thêm nhiều thông tin hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xem thêm:Hướng dẫn cách vận chuyển máy giặt đúng cách

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807