Bảng kích thước thùng carton tiêu chuẩn đầy đủ nhất hiện nay

kích thước tiêu chuẩn thùng carton

Ngày này, đồng hành cùng sự phát triển của xã hội, nền kinh tế đã có những chuyển biến bước sang một đế chế mới. Đó là kinh doanh hàng hóa chiếm phần lớn. Vì thế, thùng carton là một sản phẩm đóng gói có vai trò cực kỳ quan trọng, cần thiết cho chủ cửa hàng và doanh nghiệp có nhu cầu chứa đựng, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Trong quá trình sử dụng, bạn có bao giờ thắc mắc kích thước thùng carton tiêu chuẩn như thế nào không? Tùy theo loại hàng hóa cần đóng gói mà sẽ có cách tính kích thước thùng carton khác nhau để phù hợp với doanh nghiệp.

Thùng giấy carton và những điểm đặc biệt

Thùng carton có thành phấn chính từ giấy carton, cấu tạo đơn giản cứ 2 lớp giấy sẽ có thêm 1 lớp sóng ở giữa. Những lớp sóng này sẽ có cấu tạo lớn nhỏ khác nhau, dựa theo đặc tính của mỗi loại thùng.
Tương tự như những loại khác, cũng được chia thành nhiều loại thùng carton, mỗi loại sẽ có được tính, kích thước thùng carton tiêu chuẩn không giống nhau, thông thường được
Ví dụ: thùng carton 3 lớp sẽ gồm 1 lớp sóng và 2 lớp giấy, loại 5 lớp sẽ gồm 2 lớp sóng và 3 lớp giấy, tương tự quy tắc này với những loại thùng carton khác. Bên cạnh đó có thể chia theo chất lượng giấy. Tùy theo nhu cầu khi sử dụng, chúng ta có thể chọn cho mình được nhiều mẫu và kích thước thùng các loại carton khác nhau.

Thùng giấy carton và những điểm đặc biệt
Đặc điểm thùng carton

Một số lợi ích khi sử dụng thùng carton

  • Ngày nay, trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất, thùng carton được sử dụng rộng rãi vì nó mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khác nhau như.
  • Bảo quản hàng hóa, hỗ trợ vận chuyển thuận lợi, nhanh hơn
  • Là cách thức để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng thông qua việc in ấn những hình ảnh thiết kế lên thùng carton.
  • Chung tay bảo vệ môi trường sống, nhờ cấu tạo từ nguyên liệu có khả năng tái sử dụng nhiều lần và có độ phân hủy cao.
  • Tận dụng để làm một số vật dụng trang trí, đồ handmade từ bìa carton cũ như đồ chơi cho trẻ em, văn phòng phẩm thông minh và tiện lợi

Cách đo kích thước thùng carton

Chúng ta biết rằng, trong cuộc sống thùng carton có vai trò rất quan trọng vì đây chính là vật dụng để chứa đựng hàng hóa hỗ trợ cho công việc kinh doanh và di chuyển. Tuy nhiên, phần lớn những người sử dụng đều gặp phải khó khăn khi tính toán kích thước các loại thùng carton để có thể mua được loại phù hợp nhất. Đảm bảo khi chứa đựng không quá rộng, hoặc không có hẹp. Trọng lượng bao bì vừa phải, không chiếm nhiều diện tích khi đóng gói, đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Thông thường, mỗi một sản phẩm của thùng carton sẽ đi kém với kích thước thùng carton tiêu chuẩn khác nhau. Và đây chính là kích thước phủ bì mà nhiều người thương nhầm lẫn. Hiện nay, có ba loại kích thước tiêu chuẩn thùng carton phổ biến, dựa trên dài x rộng x cao:

  • Chiều dài: Đây chính là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng carton
  • Chiều rộng: Chính là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
  • Chiều cao: Đây chính là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng carton
 kích thước thùng carton tiêu chuẩn
Cách đo kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Lý do cần tính toán chính xác và chi li kích thước tiêu chuẩn thùng carton để hỗ trợ việc vận chuyển và chứa đựng hàng hóa thuận tiện. Từ đó, khi vận chuyển hạn chế tối thiểu trường hợp hàng hóa bị hư, đổ vỡ do lung lay, va đập khi vận chuyển. Đó là lý do chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng.

Xem thêm: Thông tin về thùng carton, quy trình sản xuất thùng carton

Kích thước các loại thùng carton phổ biến

Nếu ai mới lần đầu sử dụng thùng carton thì đều gặp chút khó khăn không biết lựa chọn kích thước thùng carton như thế nào cho phù hợp. Vì thế, một câu hỏi được quan tâm chính là kích thước tiêu chuẩn thùng carton. Hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường được dùng trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa. Dưới đây là một số kích thước các loại thùng carton phổ biến được nhiều người sử dụng tại Việt Nam

Loại thùng cartonKích thước thùng carton
Thùng 5 lớp thái60 x 40 x40
Thùng 5l đài loan45 x 45 x 40
Thùng 3l mới 100%,thái50 x 38 x 38
Thùng 3 lớp mới, giấy thái47 x 36 x36
Thùng 3 lớp mới 90%, giấy thái52 x 35 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90%60 x 60 x 60
Thùng 3 lớp, mới 90%50 x 50 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95%50 x 40 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95%40 x 22 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90%60 x 40 x 40

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về quy trình sản xuất thùng carton để hiểu rõ hơn về cấu tạo của từng loại thùng, từ đó đưa ra quyết định chính xác. Những thông tin về định nghĩa, lợi ích và kích thước thùng carton được VietMoving cung cấp hy vọng hữu ích với bạn. Hy vọng bạn có thể nắm rõ và lựa chọn.

Tham khảo: Thùng carton 3 lớp là gì? Cấu tạo của thùng carton 3 lớp

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807