Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Nhanh Chóng [Mẹo Hay 2021]

khoét thùng carton để dễ vận chuyển

Với một số mẹo hay về cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh chóng dưới đây sẽ bảo đảm công việc dọn dẹp, và chuyển nhà của bạn tiết kiệm được gấp đôi thời gian & công sức. Hãy cùng VietMoving xem những “bí quyết” đó là gì nhé!

Tận Dụng Mọi Khoảng Không Khi Sắp Xếp Đồ Đạc

Một cách xếp đồ chuyển nhà đơn giản: đồ vật lớn chứa đồ vật nhỏ, đồ nhỏ chứa đồ vật nhỏ hơn… cứ như vậy đồ đạc của bạn sẽ cực kỳ gọn gàng và tiết kiệm được chi phí. Đồ đạc ít, thuê xe taxi tải có tải trọng nhỏ, giá rẻ hơn, đơn giản là vậy thôi.

Chụp Hình Dây Nối Các Loại Thiết Bị Điện Tử Trước Khi Rút

Rất quan trọng nếu bạn không muốn lúc lắp đặt phải hì hục, và mò mẫm thử từng loại dây một. Đừng chủ quan vào trí nhớ của mình, lúc này bạn nhớ nhưng với đống công việc hỗn độn khi dọn nhà, không ai dám chắc rằng bạn sẽ còn nhớ được mấy phần.

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Với Các Loại Bao Bọc

Một số người chủ quan cho rằng việc vận chuyển đồ đạc chỉ cần cẩn thận 1 chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, đã có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể kiểm soát được như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải khi vận chuyển. Vật liệu bao bọc có thể tận dụng các tấm bọc nilon cũ trong nhà, thùng giấy carton hay màng bọc thực thẩm.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà cần thận
Cách đóng gói đồ đạc cẩn thận khi chuyển nhà

Mượn Xe Kéo Chuyển Dọn Nhà Miễn Phí

Hẻm nhỏ & xe tải không vào bên trong được, trong khi đồ đạc và vật dụng của bạn rất nhiều, không thể bê bằng sức người. Hãy mượn xe kéo từ xe tải, những dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp luôn cho khách hàng mượn vật dụng này. Để có thể chắc ăn hơn, trước khi đặt xe hãy hỏi công ty chuyển nhà có xe kéo trên xe không. Riêng chuyển nhà VietMoving chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng có xe kéo cho bạn mượn. Những bạn sinh viên có kinh nghiệm chuyển nhà trọ giá rẻ rất rành về mấy vấn đề này.

Khoét Cạnh Thùng Carton Để Có Thể Di Chuyển Chúng Dễ Dàng Hơn

Một vật dụng không thể không có khi bạn đóng gói đồ đạc chuyển nhà là thùng carton. Nếu như trước đây, việc bạn thường làm là chỉ cho đồ đạc vào thùng, dán băng dính lại rồi hì hục bê vác chúng thì nay, hãy nên khoét hai cạnh của thùng carton làm tay cầm, mẹo này sẽ giúp bạn nhiều trong việc di chuyển các thùng carton dễ dàng hơn rất nhiều đấy!

khoét thùng carton để dễ vận chuyển
khoét thùng carton để dễ vận chuyển

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Với Các Loại Tủ Kệ

Tay nắm của các ngăn kéo hay cửa tủ không chỉ làm việc di chuyển gặp nhiều khó khăn hơn mà còn rất dễ bị gãy, hay cong vênh trong quá trình vận chuyển đến nhà mới. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tháo tay nắm ra và lắp ngược lại vào bên trong là được ngay thôi.

 

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà với tủ đồ
Tháo hết tay nắm ngăn kéo và cửa tủ khi bạn chuyển nhà

Tháo tay nắm rồi lắp ngược chúng vào trong bạn sẽ giúp chúng không bị cong vênh khi dịch chuyển

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng một miếng băng dính nhỏ, dán vào mép ngoài của ngăn kéo hay cửa tủ thay cho tay nắm nhé.

Sử dụng miếng băng dính nhỏ thay cho tay nắm ngăn kéo hoặc cửa tủ
Sử dụng miếng băng dính nhỏ thay cho tay nắm ngăn kéo hoặc cửa tủ

>>> Xem thêm: Băn khoăn phổ biến của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Với Màng Nilon Bọc Thực Phẩm

Bạn sẽ phải kinh ngạc vì màng nilon bọc thực phẩm là một vật dụng tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chuyển nhà, chẳng hạn như việc ngăn không cho các ngăn kéo, ngăn tủ xô ra xập lại như hình dưới đây:

 

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà với mang bọc
Màng nilon bọc thực phẩm sẽ là cách tốt cho bạn trong trường hợp này

Chụp Lại Các Thông Tin Cần Thiết Khi Chuyển Nhà

Số nước, Số điện, vị trí các phích cắm điện của các đồ vật trong gia đình… đó chính là những thông số quan trọng bạn cần phải lưu lại khi chuyển nhà. Cách đơn giản nhất để thực hiện công việc này đó là dùng điện thoại chụp lại hết những thứ đó. Thật đơn giản phải không nào?

Dùng điện thoại chụp lại số điện, nước, vị trí các ổ cắm… sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi chuyển nhà sang nhà mới.

Cách Đóng Gói Đồ Đạc Chuyển Nhà Với Ốc Vít Tủ Giày

Ốc vít của cánh cửa, điều hòa, tủ giày,… rất dễ bị thất lạc trong hàng tấn thứ đồ của gia đình bạn, vì thế để đảm bảo cho chúng được an toàn và không nhầm lẫn, bạn chị cần cho từng loại ốc vít vào một chiếc tùi nilon riêng sau đó ghi chú lại từng loại là ok thôi mà!

 

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà với đinh vit
Cho từng loại ốc vít vào một túi nilon riêng, ghi chú lại để phân loại khi chuyển nhà

>>> Có thể bạn muốn biết: Cách tự tháo lắp quạt trần siêu đơn giản khi chuyển nhà

Thùng Carton Nào Đựng Đồ Gì Thì Nên Ghi Chú Rõ Lên Mặt Thùng Carton Đó

Để giúp bạn đỡ mất công phân loại, tìm kiếm đồ khi đến ngôi nhà mới, bạn chỉ cần ghi rõ các thứ đồ đã để ở mỗi thùng carton nào thôi. Một việc nhỏ nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức đấy.

 

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà khoa học
Việc ghi rõ lại xem thùng nào đựng đồ gì sẽ khiến bạn đỡ tốn công tìm đồ khi đến nơi ở mới

Sử Dụng Túi Nilon Bọc Lại Quần Áo Trước Khi Đóng Gói Vào Thùng

Bạn hãy chuẩn bị trước một vài chiếc túi nilong đen to, có quai để bọc lại số quần áo trong tủ đồ dạc của bạn. Khi đến nhà mới, chỉ cần bạn tháo túi nilon ra và treo lại đống quần áo là xong, khỏi mất công gấp đi, treo lại.

Sử Dụng Vật Liệu Mềm Để Bọc Cốc, Đĩa Thủy Tinh Hoặc Sứ Trước Khi Cho Vào Thùng Carton

Nhà bạn lúc nào cũng có nhiều khăn bông, hay đồ vải mềm đúng không nào. Vậy thì hãy tận dụng chúng để bọc những đồ vật dễ vỡ như kính, ly tách, …  trước khi đóng gói nhé, đảm bảo số đồ đạc đó của bạn sẽ an toàn 100% khi đến nơi ở mới.

Để Lại Vài Mẩu Giấy Ghi Địa Chỉ Mới Nhà Bạn Quanh Nhà Cũ

Nếu chẳng may bạn để quên gì đó ở ngôi nhà cũ của mình mà không thể nhớ ra thì những mẩu giấy có ghi chú lại địa chỉ mới hoặc số điện thoại của bạn thì người chủ cũ của bạn sẽ biết để liên hệ và gửi lại đồ cho bạn. Thật tuyệt vời phải không nào.

Hãy tận dụng tất cả những mẹo nhỏ cực hay về cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà ở trên để khiến việc chuyển nhà của bạn trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn nhé các bạn! Sau tất cả, việc chuyển đồ đạc của bạn đến nhà mới đó là nhiệm vụ của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0356751234 – 0938777300 để được trải nghiệm ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ nhất TPHCM. Chúc các bạn chuyển đến nơi mới gặp nhiều suôn sẻ, may mắn!

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807