Những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn bạn nên biết

Những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn bạn nên biết

Kẹt xe là một tình trạng phổ biến ở các thành phố lớn bởi mật độ dân số đông, số lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm. Khi có kế hoạch chuyển nhà, chuyển văn phòng cần tìm hiểu những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn để có những phương án dự trù đường đi phù hợp.

Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải – chuyển nhà trọn gói, chúng tôi luôn cập nhật cho mình tất cả thông tin giao thông, tuyến đường thường xảy ra tình trạng kẹt xe để có thể mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng. VietMoving xin chia sẻ một số tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn qua bài viết dưới đây.

Những tuyến đường thường xuyên xảy ra kẹt xe ở Sài Gòn

Khi đã rơi vào tình trạng kẹt xe, hầu như mọi người thường không có cách giải quyết. Chỉ có thể là đi sớm hơn vào giờ trọng điểm. Hoặc nếu rơi vào giờ đó thì cần phải đi tuyến khác để tránh. Vì thế, việc nắm rõ danh sách những tuyến đường kẹt xe là điều hữu ích và cần phải làm.

Tại cửa ngõ Tây Bắc

Vào những khung giờ cao điểm thì hầu hết tại các cửa ngõ Tây Bắc luôn diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tại những tuyến đường như: Hoàng Văn Thụ, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Qúy, Cộng Hòa, An Sương nhất là tại các khúc đường Xuyên Á, Âu Cơ…

Nhất là tại cầu vượt Quang Trung và tại Ngã tư An Sương, đây là hai địa điểm điều hầu như không thể nhích xe di chuyển được vào giờ trọng điểm.

Tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn
Tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn

Ngoài lý do chính là vào các khung giờ như: bắt đầu đi học, đi làm và giờ về trưa và chiều. Không chỉ là những loại phương tiện xe hai bánh mà còn là xe tải, xe buýt, xe taxi, và nhiều dòng xe bốn bánh khác. Và phải chờ đến hơn 30 phút thì mới có thể thoát khỏi được sự ngột ngạt này.

Cửa ngõ Nam Sài Gòn

Tại khu vực này là nơi tập trung của nhiều xe của nhiều tỉnh thành đổ về Sài Gòn, chính vì thế mà tình trạng kẹt xe ở khu vực này là điều không thể tránh khỏi. Những tuyến từ Nguyễn Văn Linh đi Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát thường có hàng ngàn loại xe tải hàng nặng và container gây ra tình trạng uồn tắc vào giờ sáng sớm hoặc chiều tối.

Phổ biến nhất là những tuyến đường giao thông đi đến các khu công nghiệp Tân Thuận, Nhà Bè, Nam Long và Nguyễn Thị Thập đi quận 7. Bên cạnh đó, đa phần diện tích mặt đường lại nhỏ, lượng xe tải với trọng lớn nhiều nên hầu như ngày nào cũng thuộc các tuyến đường hay kẹt xe ở Sài Gòn nhiều nhất.

Cửa ngõ phía Đông

Từ quốc lộ 13 ở đoạn cầu Ông Dầu cho đến những giao lộ như: Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, mọi người và phương tiện chật ních, không thể nào di chuyển được. Nhiều xe honda nhỏ đã phải lấn cả lên lề đường để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng kẹt xe này.

Cũng từ QL13 khi đi bến xe miền Đông, cầu Bình Triệu, Bạch Đằng, cầu Phạm Văn Đồng thì lưu lượng xe cũng không thua kém gì.

Đặc biệt nhất là tại nút thắt của phía Đông Sài Gòn thì đường Đinh Bộ Lĩnh và Xô Viết Nghệ Tĩnh lúc nào cũng đông người.

Ngoài ra còn có những tuyến đường khác như:

 • Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu.
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng)
 • Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám.
 • Khu vực Ngã tư Bốn Xã
 • Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 • Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ).
Kẹt xe gây nhiều bất lợi
Kẹt xe gây nhiều bất lợi

Những ai nên quan tâm đến tuyến đường hay kẹt xe

Kẹt xe luôn gây khó khăn và cản trở cho tất cả mọi người đi trên đường giao thông. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng và tệ hại nhiều với các đối tượng dưới đây:

 • Công nhân viên chức và nhân viên: Người đi làm là đối tượng phổ biến xuất hiện tại những giờ cao điểm. Từ khung giờ khoảng 6h đến 8h sáng, 11h đến 13h trưa, và khoảng 4 – 6h chiều là các khung giờ luôn đông xe.
 • Học sinh và sinh viên: Đối tượng này cũng giống như người đi làm, điều xuất hiện vào những giờ cao điểm. Hệ lụy cũng sẽ gây trễ giờ học và nghiêm trọng hơn nếu như rơi vào ngày thi và ngày kiểm tra.

Giải pháp giúp giảm ảnh hưởng tình trạng kẹt xe

Kẹt xe chỉ có thể nhờ đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền và cảnh sát giao thông để hỗ trợ. Về phần của chúng ta thì chỉ có thể là phòng tránh và hạn chế bằng những giải pháp dưới đây:

 • Có thể đi sớm hoặc về muộn hơn nếu được và bắt buộc phải đi qua đoạn đường đó.
 • Chọn đi sang những con đường tắt khác, tuy xa nhưng không bị kẹt xe. Vì thế cần phải nắm rõ danh sách những còn đường kẹt xe ở Sài Gòn.
 • Nếu bạn đang cần phải vận chuyển đồ đạc khi cần phải dọn nhà thì cần phải tránh những giờ cao điểm. Tốt nhất là bạn nên thuê xe tải chở thuê hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để vận chuyển đồ đạc trong một lần duy nhất.

Trên đây là những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn. Hy vọng thông tin bài viết của VietMoving này sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề giao thông. Nếu cần sự hỗ trợ khi cần vận chuyển nhiều đồ đạc thì VietMoving sẽ là địa chỉ phục vụ chân thành và nhiệt tình nhất.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807