Ưu nhược điểm, phân biệt thùng carton in Offset và in Flexo

kỹ thuật in

Ngày nay, sự phát triển công nghệ in ấn thùng carton càng phong phú và hiện đại. Với rất nhiều kỹ thuật in ấn được ra đời như: in Offset, in Flexo, in lụa…. giúp mang lại những sản phẩm chất lượng cao, hình ảnh sắc nét chính xác. Mỗi kỹ thuật in sẽ phù hợp với những yêu cầu riêng của khách hàng như in số lượng ít, in thùng carton sắc nét, bền màu…

Nắm rõ được sự giống và khác nhau giữa hai kỹ thuật in này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí in ấn và sở hữu được những thành phẩm có chất lượng cao. Vậy hãy cùng VietMoving tìm hiểu cách phân biệt thùng carton in Offset và in Flexo ngay thôi nhé

In thùng carton Offset

 • Một công nghệ in ấn công nghiệp phổ biến và tiên tiến nhất hiện nay là In Offset. Những hình ảnh, thông tin được dính mực in có thể dùng loại một hoặc nhiều màu. Sau đó ép lên các tấm Offset trước, tiếp đến sẽ ép từ tấm Offset này lên giấy.
 • Nhờ kỹ thuật in Offset mà những sản phẩm được ra đời với màu sắc và độ chính xác cao, chất lượng, sắc nét.Kỹ thuật in này thường được sử dụng để in sách báo tạp chí, Catalogue, ấn phẩm, thùng carton, hộp giấy in ấn thương hiệu, hộp giấy cao cấp…
 • In thùng carton Offset có thể in các sản phẩm yêu cầu in một màu hoặc nhiều màu. In theo kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng.
in offset
In thùng carton Offset

Kỹ thuật In Flexo là gì? Đặc điểm khi in Flexo

 • Kỹ thuật in thùng carton Flexo là phương pháp in trực tiếp vì có bản in nổi, thông qua trục anilox, khuôn in sẽ được cấp mực trực tiếp. Trục anilox là 1 trục kim loại, được khắc nhưng lõm nhỏ trên bề mặt. Khi in, trục được nhúng một phần vào trong máng mực, sai đó mực sẽ lọt vào những ô trên bề mặt trục. Phần mực dư ra sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in và trục sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong những ô nhỏ trên bề mặt trục in.
 • Khuôn in Flexo: Được làm từ photopolymer, khuôn in có thể dùng phương pháp quang hóa để chế nào thành CTP hoặc khắc laser. Sau đó, dùng băng keo hai mặt hoặc từ trường để gắn lên trục in. Dựa theo vật liệu in như giấy, carton hay mang mà sẽ chọn khuôn in có độ dày, độ cứng và số lớp phù hợp.
 • Kỹ thuật in Flexo thường được ứng dụng trong in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì thùng carton … và in ấn trên những chất liệu đặc biệt khác như: vải, gỗ, in trên màng Polyme…

Tham khảo: Thông tin về thùng carton, quy trình sản xuất thùng carton

Ưu nhược điểm, phân biệt thùng carton in Offset và in Flexo

IN FlexoIN Offset
ƯU ĐIỂMKỹ thuật in Flexo có thể đáp ứng được chất lượng khi in logo, thương hiệu, hình ảnh chỉ tiết nhỏ mà vẫn đảm bảo được màu sắc và độ sắc nét

– Linh hoạt, có thể in được trên mọi chất liệu và vật liệu giấy khác nhau

– Có mực giá rẻ hơn so với in thùng carton Offset.

– Sản phẩm sử dụng kỹ thuật in Flexo đẹp mắt và ấn tượng, giúp giá trị thương hiệu của công ty, doanh nghiệp được nâng cao.

– Mực in không lem màu, khô nhanh, độ bám mực tốt.

– Ống bản có thể tháo rời ra để in những mẫu thử

– Sử dụng  kỹ thuật in Offset cho ra thành phẩm thùng carton có chất lượng in sắc nét, trung thực, chất lượng hình ảnh cao.

-Thời gian in ấn nhanh chóng, dễ dàng đối với từng bản in

– Không bị nhòe hay vây mực nhờ không có sự tiếp xúc trực tiếp. Mực được in trực tiếp lên tấm ép, sau đó truyền qua bề mặt vật liệu in.

– Khi in ấn thùng carton Offset với số lượng lớn, đồng nhất thì chi phí in ấn tiết kiệm hơn

– Tiết kiệm chi phí về mực in nhờ khả năng điều chỉnh mực trong in ấn giúp tiết kiệm chi phí về mực in. Với các loại máy in Offset mới, công đoạn này sẽ được vận hành và điều khiển thông qua máy tính một cách tự động.

Do đó iến độ thi công được đẩy nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác trong từng công đoạn.

NHƯỢC ĐIỂM– Khi in số lượng in ít, so với in lụa, in thùng carton Flexo có giá cao hơn.

– Có thời gian tạo bản sao lâu hơn, thời gian in lâu hơn in Offset

– Chỉ phù hợp để in thùng carton Flexo, in công nghiệp với số lượng lớn.

Kỹ thuật in Flexo tạo ra khi độc hại với môi trường tự nhiên và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

– Chi phí cao kỹ thuật in Offset cao, đặc đặc biệt là các đối với các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các công ty muốn in thùng carton Offset đẹp.

– Các bản in kẽm dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách

– Chỉ in được với số lượng lớn

Lưu ý khi đặt in thùng carton

luu ý khi in
Mẫu hộp carton

VietMoving là nơi có đầy đủ máy móc và công nghệ in ấn hiện đại nhất, bao gồm cả in Flexo và in Offset thùng carton. Để có thể nhận được tư vấn chính xác và bảng báo giá chi tiết, hãy cung cấp cho VietMoving những thông tin chi tiết sau:

 • Kích thước (dài x rộng x cao ) của thùng giấy carton muốn đặt
 • Loại thùng: 3 lớp, 5 hay 7 lớp.
 • Kiểu thùng: thùng thường, thùng âm dương ,thùng choàng, hay dạng đặt biệt (thùng bế)
 • Số lượng cần đặt trên 1 size là bao nhiêu
 • In 1 hay nhiều màu, số mặt cần in và có cán phủ mặt giấy nền không

Địa chỉ giao hàng chi tiết

Vì sao VietMoving cần những thông tin chính xác để có thể báo giá và tư vấn cho quý khách một cách tốt nhất. Dựa trên những thông tin bạn cung cấp VietMoving sẽ mang đến cho bạn

 • Loại thùng carton kích thước phù hợp, tiết kiệm diện tích, đáp ứng được đúng yêu cầu của bạn
 • Kiểu in phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là cách phân biệt thùng carton in Offset và in Flexo , hy vọng mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu cần giải ssaps thắc mắc hoặc cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ đến VietMoving, nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi bạn một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi in túi giấy Kraft mọi người cần biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807