Top 5 phần mềm quản lý vận chuyển logistics phổ biến nhất

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics

Những phần mềm quản lý vận chuyển Logistics được tạo ra nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp quản lý vận chuyển dễ dàng hơn. Ngày nay, khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển, nếu không sử dụng công nghệ thông tin, các công ty vận tải sẽ không thể đảm đương được mọi hành trình vận chuyển. Ngành Logistics xuất phát từ yêu cầu này, nhiều công ty công nghệ đã phát triển phần mềm quản lý vận tải để hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải. Sau đây, mời các bạn cùng theo dõi top 5 phần mềm quản lý vận chuyển phổ biến hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý vận tải Mona Media – vận chuyển hàng từ nước ngoài

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics – Mona Media là một công cụ chuyên dụng để quản lý một quy trình vận tải lớn, không chỉ tại Viet Nam mà còn quốc tế (Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác). Mona Media đã tạo ra phần mềm quản lý vận tải Logistics chuyên biệt nhất trên thị trường hiện nay sau một thời gian dài nghiên cứu và hợp tác với hơn 60 đối tác xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế. Chương trình này có sẵn trên cả ba nền tảng: web, di động và phần mềm chuyên dụng. Ở mọi hình thức, nó dễ dàng tương thích và phù hợp cho việc quản lý.

Phần mềm quản lý vận tải Mona Media
Phần mềm quản lý vận tải Mona Media

Bạn có thể theo dõi đơn hàng một cách đơn giản với các tiêu chí vô cùng trực quan và chi tiết bằng phần mềm quản lý vận chuyển logistics này, khi sản phẩm về đến kho sẽ tự động thông báo trên phần mềm (thời gian vận chuyển tối thiểu). Sử dụng các thao tác dễ dàng, nhanh chóng kiểm tra từng kho hàng. Hoàn toàn phù hợp và yêu cầu đối với các hãng giao hàng nhanh, hãng vận tải quốc tế, xuất nhập khẩu – Logistics với số lượng hàng hóa không giới hạn. Nhiều đơn vị như Võ Minh Thiện, Mẫn Mẫn, Ali Việt Nam … đã sử dụng hệ thống ứng dụng web để quản lý các đơn hàng trong nước và mua các mặt hàng Trung Quốc.

Phần mềm quản lý vận tải XMan Logistics – FBS

XMan Logistics – FBS của Công ty TNHH Tin Học Phương Bắc là một phần mềm quản lý vận chuyển logistics hàng đầu của một công ty nổi tiếng đã có từ lâu đời. Công ty được thành lập vào năm 1998 và chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận tải, công nghiệp, dầu khí, dược phẩm và các ngành liên quan khác. Công ty đã phát hành nhiều loại phần mềm trong nhiều ngành thương mại và sản xuất. Sản phẩm XMan Logistics – FBS là một sản phẩm hàng đầu của công ty.

Phần mềm XMan Logistics quản lý nhiều loại phương tiện vận tải. Ngoài tính năng quản lý hành trình xe tải, phần mềm còn cho phép người dùng quản lý hoạt động vận tải container (xuất, nhập, nội địa), tính lương tài xế (hàng tháng, dựa trên doanh thu, khoán chuyến, v.v.), kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu thực tế, quản lý doanh thu và vận tải chi phí, theo dõi công nợ của khách hàng hoặc đối tác thuê ngoài, lập số liệu thống kê, xác định hiệu quả kinh doanh của từng  xe và toàn bộ đội xe.

Phần mềm quản lý vận tải XMan Logistics
Phần mềm quản lý vận tải XMan Logistics

Door to Door, Door to CY, và CY to CY là phương thức hoạt động của ứng dụng vận tải XMan Logistics – FBS. Nó đề cập đến một phương thức giao thông kết hợp đường bộ và đường biển. Hơn nữa, chương trình có thể được sử dụng để ghi lại và theo dõi các khoản chi tiêu liên quan đến quá trình vận chuyển, chẳng hạn như xếp dỡ, rút ruột, lưu trữ, v.v.

Phần mềm này nhằm mục đích tự động hóa việc xử lý các khoản thu và chi, theo dõi các container và thanh toán từng lô hàng trong hoạt động giao nhận hàng hóa đường biển.

Phần mềm quản lý vận tải Logistics FMS

Nhiều công ty vận tải trên cả nước sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển Logistics FMS. Phần mềm ra đời được 15 năm đã củng cố được vị thế trên thị trường nhờ có một lượng lớn khách hàng, bao gồm Công ty TNHH giao nhận vận chuyển siêu sao toàn cầu, Công ty TNHH Cargolink Express Việt Nam, Công ty TNHH ADL…cùng hàng chục công ty khác.
Các chức năng chính của phần mềm quản lý vận chuyển logistics FMS như sau:

 • Vận chuyển hàng nhập nguyên container FCL, các sản phẩm bán lẻ, AIR.
 • Tài liệu chứng từ hàng xuất (Ghi nhận, xuất, báo cáo)
 • Lịch trình tàu được quản lý và theo dõi.
 • Quản lý hậu cần hoạt động: Tạo một lô hàng, phát hành debit để thu phí dịch vụ, credit note cần trả phí dịch vụ, báo cáo lãi lỗ đầy đủ, tổng hợp công nợ, v.v.
 • Đảm nhận các công việc kế toán tài chính và quản trị: Xuất hóa đơn, bút toán, quản lý danh mục đầu tư, khấu hao tài sản cố định, lập báo cáo tài chính, v.v.
 • Phân tích dữ liệu trong kế toán quản trị
 • Quản lý phân hệ bán hàng: quản lý danh mục khách hàng của nhân viên bán hàng, tạo báo giá, theo dõi báo cáo lô hàng, v.v.
Phần mềm quản lý vận tải Logistics FMS
Phần mềm quản lý vận tải Logistics FMS

Phần mềm quản lý vận tải BestGear

BestGear của SYSTEMGEAR VIỆT NAM là phần mềm quản lý vận chuyển logistics nổi tiếng (thuộc tập đoàn SYSTEMGEAR của Nhật Bản). Phần mềm BestGear được phát hành bởi một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm cho lĩnh vực vận tải container với mục tiêu mang lại sự chuyên nghiệp cho lĩnh vực vận tải, kiểm soát chặt chẽ, tránh những nguy hiểm, rủi ro, mất mát.

Sau đây là một số tính năng quan trọng của BestGear:

 • Nhận thông tin, báo giá, hiển thị đơn đặt hàng, v.v. và quản lý đơn đặt hàng của bạn.
 • Điều phối: Lên lịch trình và điều xe cho từng đơn hàng, cũng như xem chi tiết điều phối và tiến độ đơn hàng.
 • Chi phí vận chuyển (nâng, hạ, phí cầu đường, cược cont, phụ cấp lái xe, v.v.), phí sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện, xe đầu kéo, dầu nhớt, v.v.
 • Hiển thị, cảnh báo và lên lịch bảo trì, đăng ký xe ô tô và xe đầu kéo, hiển thị và gia hạn giấy phép lái xe là tất cả các ví dụ về quản lý lịch trình.
 • Đơn đặt hàng, chi phí, phụ cấp, doanh thu, lợi nhuận, nghĩa vụ, v.v. đều được báo cáo.

Mekong Soft

Mekong Soft là một phần mềm quản lý vận chuyển logistics giúp quản lý và điều hành vận tải hàng hóa qua các tuyến đường đã đi và chưa xác định trước đây, cũng như theo dõi nợ công, doanh thu và chi tiêu, các khoản ứng trước cho tài xế và lưu trữ, cùng nhiều thứ khác. Mỗi loại hình khác nhau của doanh nghiệp đều được thiết kế riêng. Phần mềm quản lý vận tải có giao diện thân thiện với người dùng và hiệu suất cao. Phần mềm hỗ trợ các tính năng quan trọng nhất, chẳng hạn như:

 • Kiểm soát các thông số của xe tải.
 • Đơn đặt hàng, danh sách sản phẩm và phiếu giao hàng đều là một phần của quy trình quản lý hàng hóa.
 • Quản lý vận tải phà
 • Tất cả các phiếu thu và chi, phiếu xuất kho và tổng số tiền thu và chi.
 • Quản lý nợ công của khách hàng và nhà cung cấp
Mekong Soft
Mekong Soft

Trên đây là danh sách các phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất và nổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi chương trình đều có những lợi ích và hạn chế riêng, nhưng tất cả đều hỗ trợ tốt nhất cho việc quản lý vận tải. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn giải pháp phần mềm tốt nhất cho mình nhé!

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807