Thông tin về thùng carton, quy trình sản xuất thùng carton

quy trình sản xuất thùng carton

Thùng carton là một vật liệu không thể thiếu trong các hoạt động đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Cùng VietMoving khám phá quy trình sản xuất thùng carton có những công đoạn nào và nơi sản xuất chất lượng có trong bài viết dưới đấy nhé.

Thông tin cơ bản về thùng carton

Đây là một trong những loại bao bì được ưa chuộng và vô cùng phổ biến trên thị trường. Thùng carton chuyên được sử dụng để đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hóa. Giúp hàng hóa bên trong không bị nứt, vỡ khi có lực tác động từ bên ngoài do quá trình vận chuyển gây nên. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, thùng carton đã có những thay đổi, có những mẫu mã mới, bắt mắt để tạo ấn tượng với người tiêu dùng và cũng là kênh quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để cho ra đời một chiếc thùng carton chất lượng cần phải có quy trình sản xuất thùng carton chuyên nghiệp, kiểm soát tốt từng khâu và trang bị máy móc hiện đại. .

Quy trình sản xuất thùng giấy carton cụ thể

Bước 1: Lựa chọn loại giấy nguyên liệu

Lưu ý khi chọn giấy nguyên liệu, cần quan tâm đến nguồn gốc và định lượng của giấy. Thông thường, nên chọn loại giấy có định lượng cao hơn đối với lớp bề mặt. Vì đây chính là phần sẽ phải chịu nhiều tác động nhất khi sử dụng. Loại giấy thường được lựa chọn là loại có định lượng 125gsm – 175 gsm (Grams per square Meter – Gram trên mỗi mét vuông giấy).

giấy làm thùng carton
Lựa chọn giấy nguyên liệu

Đặc biệt, nếu dùng để đóng gói các mặt hàng xuất khẩu, thì VietMoving khuyến khích bạn nên chọn cho lớp ngoài loại giấy có chất lượng tốt, phủ thêm một lớp bột để chống ẩm chống thấm. Phần tiếp theo là chọn lớp giấy XEO (giấy ruột). Với phần này, sẽ chọn loại giấy có định lượng từ 105 gsm – 170 gsm để làm thùng carton. Bạn cũng có thể chọn định lượng từ 150 gsm trở lên nếu muốn ruột được tốt hơn. Bạn cũng cần lưu ý nguồn gốc nguyên liệu trước khi vào quá trình sản xuất thùng carton. Phần lớn, lớp ngoài cùng sẽ được dùng giấy nhập khẩu để đảm bảo chịu lực được tốt nhất, còn phần giấy trong có thể dùng loại định lượng thấp, loại sản xuất ngay trong nước để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Chạy sóng giấy thùng carton

Giấy carton 5 lớp và giấy carton 3 lớp, đây là hai loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong quy trình sản xuất thùng carton Quá trình làm thùng carton 3 lớp không quá phức tạp, chỉ cần có một đầu máy chạy giấy 2 lớp, tiếp đêm chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Những tấm giấy carton 3 lớp sẽ được tạo ra sau khi công đoạn này kết thúc sẽ tạo ra được. Quy trình làm thùng carton 5 lớp sẽ phức tạp hơn. Bước đầu tiên, dùng 2 đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp, tiếp đến cho giấy chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng.

Ngoài ra nếu khác có nhu cầu, có thể chạy sóng để tạo nhiều loại khác như 2 lớp, 4 lớp 6 lớp đều được. Khi chạy giấy sóng, cần lưu ý tới việc chọn sóng giấy, vì nó quyết định đến độ cứng, độ bục, độ đàn hồi của thùng carton. Các loại sóng cơ bản là: Sóng A, B, C, E hoặc AB, BC,…

Bước 3: Cắt giấy, tạo kích thước

Sau khi trải qua hai bước trên, bây giờ đã có giấy carton. Cơ sở sản xuất sẽ cắt và tạo kích thước cho thùng carton theo yêu cầu trước đó của khách. Nhân viên kỹ thuật cần phải điều chỉnh lại các thông số trên máy chạp giấy để có được mẫu như đúng như kích thước như khi khách hàng đặt thùng carton. Sau đó, máy chạm sẽ chạy ra những tấm giấy đúng như kích thước đã yêu cầu.

sản xuất hộp carton
Cắt và tạo hình cho thùng carton

Bước 4: In thùng giấy carton

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất thùng carton đó chính là in lên thùng giấy carton những thông tin gồm thông tin của sản phẩm; doanh nghiệp. Việc này không chỉ đưa thông tin nhãn hàng tiếp cận với khách hàng mà còn giúp thương hiệu của doanh nghiệp được quảng bá mạnh mẽ hơn. Để có thể biết được in thủ công hay bằng giấy, cơ sở sản xuất còn căn cứ vào số lượng thùng cũng như độ phức tạp của chữ viết, hình ảnh

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Đóng ghim và dán keo là khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất thùng carton. Cơ sở sản xuất sẽ gắn 2 đầu mảnh giấy carton lại bằng cách sử dụng keo hoặc ghim , tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó để kết thúc quá trình sản xuất thùng carton, nhân viên kỹ thuật sẽ đối chiếu sản phẩm với các yêu cầu của khách hàng. Nếu không lỗi, đạt chuẩn sẽ xếp lại và giao đến cho khách.
Để có được những sản phẩm thùng carton chuẩn chất lượng, khách hàng nên chọn những cơ sở được đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng tin dùng.

Cơ sở đặt thùng carton uy tín tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt thùng carton nhưng quá nhiều cơ sở làm bạn phân vân, bạn có thể xem thử VietMoving . Chúng tôi tự hào là cơ sở sản xuất với công nghệ hiện đại, nguyên liệu được chọn lọc kỹ, quy trình sản xuất thùng carton nghiêm ngặt, tối ưu để có thể tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Vậy nên, nếu quý khách có nhu cầu đặt sản xuất thùng carton chuẩn chất lượng đừng bỏ qua VietMoving.

Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi in túi giấy Kraft mọi người cần biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807