Thùng carton in offset là gì? Vai trò và phân loại

Thùng carton in offset là gì

Bạn có biết thùng carton in offset là gì không? Thùng carton in offset hiện nay là loại thùng được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Được nhiều doanh nghiêp, cơ sở kinh doanh lớn nhỏ dùng rất phổ biến, họ sử dụng loại thùng này để quảng bá thương hiệu của mình cũng như bảo vệ hàng hóa được an toàn. Vậy thùng carton in offset là gì? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thùng carton in offset là gì?

Thùng carton in offset là gì? Đây là một loại thùng carton dùng công nghệ in offset để in các hình ảnh do nhà sản xuất yêu cầu và mong muốn của họ lên các miếng carton để quảng bá cũng như tạo được độ nhận dạng thương hiệu tốt hơn. Để tạo điểm đặc biệt hơn với những nhà sản xuất khác và cũng được sử dụng để bảo vệ an toàn cho hàng hóa, sản phẩm.

Thùng carton in offset
Thùng carton in offset

Đặc điểm của thùng carton in offset là gì?

Đặc điểm của thùng carton in offset là gì? Loại thùng carton này được tạo thành từ gỗ tổng hợp có tính chất sợi và có sự liên kết các hydro để tạo thành một không gian 3 chiều không chất kết dính. Gồm có các loại sóng như sau:

 • Sóng A có độ cao sóng là 4.7mm , thùng giấy carton dùng sóng A sẽ có thể chịu được lực phân tán lên toàn bộ mặt giấy.
 • Sóng B có độ cao sóng là 2.5mm, thùng giấy carton dùng sóng B sẽ có thể chịu được lực xuyên thủng lớn.
 • Sóng E có độ cao sóng là 1.5mm, thùng giấy carton dùng sóng E thường được sử dụng để chứa các vật liệu nhẹ.

Vai trò của thùng carton in offset là gì?

Vai trò của thùng carton in offset là gì? Trên thị trường hiện nay, In thùng carton in offset đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Do đó nó chiếm một vị trí khá quan trọng trong nền kinh tế hiện nay.

 • Thùng carton in offset có mẫu mã, kích thước rất đa dạng. Nó đáp ứng được hầu hết các nhu cầu đóng gói và vận chuyển sản phẩm, hàng hóa đi xa.
 • Các doanh nghiệp sử dụng thùng carton để quảng bá thương hiệu hình ảnh cho doanh nghiệp.
 • Đây là một trong những phương pháp quảng cáo rất tiện lợi, thông minh, đáp ứng rất tốt các yêu cầu của doanh nghiệp, không những vậy mà còn giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian.
 • Sản phẩm, hàng hóa được lưu trữ trong hộp in offset thì chất lượng sẽ được bảo toàn, giữ nguyên được giá trị sẵn có của nó.
 • Thùng in offset có màu sắc rất bắt mắt, ấn tượng, đẹp, giúp sản phẩm tăng thêm phần chất lượng, thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người.
 • Cách thiết kế thùng carton in offset màu sắc nổi bật, hình ảnh rõ ràng, bắt mắt với bên ngoài có vẻ sang trọng, hiện đại, phù hợp với thị hiếu của khách hàng.
 • Sản phẩm được tạo thành từ nguyên liệu tự nhiên nên rất dễ tìm kiếm, sản xuất, vì thế mà chi phí của một thùng in offset khá rẻ. Do vậy rất phù hợp với túi tiền của các cơ sở, doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như khách hàng cá nhân.
Vai trò của thùng carton in offset
Vai trò của thùng carton in offset

Những điều cần lưu ý khi in thùng carton in offset

Tạo điểm nhấn ấn tượng độc đáo

Đây là điều cần lưu ý khi in ấn thùng carton in offset, tùy theo mỗi loại, chất liệu để làm thùng carton mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các kiểu chữ, màu sắc, khuôn thức… sao cho phù hợp với sản phẩm của mình.

Thiết kế với bố cục đẹp mắt

Cỡ chữ, font chữ, hình ảnh sử dụng để in ấn lên thùng carton, bao bì carton sao cho phải hòa hợp với doanh nghiệp, mỗi loại sản phẩm khác nhau. Có như vậy, khách hàng mới có cách tiếp cận dễ dàng nhất.

Ngoài ra, họa tiết ở trên bề mặt của thùng carton in offset cũng cần phải được điều chỉnh sao cho đẹp mắt, hài hòa.

Phân bố tỷ lệ trên bản thiết kế và tỷ lệ thực tế của thùng carton

Phân bố tỷ lệ sẽ giúp cho thùng carton khi sử dụng thực tế sẽ hoàn hảo như thiết kế trên đồ họa.

Màu sắc in ấn thùng carton in offset

Tùy từng mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với sản phẩm. Ví dụ với  những ngành liên quan đến lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm thì các gam màu nổi bật, bắt mắt sẽ được sử dụng nhiều. Ngược lại đối với ngành dược phẩm thì màu sắcvaf  hình ảnh sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn các ngành khác.

Màu sắc in ấn thùng carton
Màu sắc in ấn thùng carton

Phân loại thùng carton in offset?

 • Thùng carton ba lớp: Đây là loại thùng thường được sử dụng để chứa những loại hàng hóa, sản phẩm có trọng lượng và khối lượng vừa phải, nhẹ, nhỏ gọn. Thùng carton ba lớp có cấu tạo bởi hai lớp phẳng ở bên ngoài và ở bên trong là một lớp giấy sóng ở giữa.
 • Thùng carton năm lớp: Đây là loại thùng thường được sử dụng để chứa các loại hàng hóa, các đồ dùng nội thất, máy móc thiết bị,… có kích thước lớn. Thùng carton năm lớp có cấu tạo bởi hai lớp ngoài phẳng và ba lớp ở giữa trong đó lớp ở giữa là lớp có hai lớp sóng và một lớp phẳng.
 • Thùng carton bảy lớp: Đây là loại thùng được sử dụng để chứa những loại hàng hóa như đồ gốm sứ, thiết bị điện tử, máy móc,…Thùng carton bảy lớp có cấu tạo bởi hai lớp ngoài và năm lớp sóng ở giữa.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về thùng carton in offset là gì? Các loại thùng carton in offset. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thùng đựng đồ phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton nhé!

>>> Xem thêm: Các loại thùng, hộp đựng tài liệu phổ biến của doanh nghiệp

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những loại thùng carton in offset nào?

Có các loại thùng carton in offset như thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp.

⭐⭐⭐Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton 3 lớp là loại thùng thường được sử dụng để chứa những loại hàng hóa, sản phẩm có trọng lượng và khối lượng vừa phải, nhẹ, nhỏ gọn. Thùng carton ba lớp có cấu tạo bởi hai lớp phẳng ở bên ngoài và ở bên trong là một lớp giấy sóng ở giữa.

5/5 - (6 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807