Các loại thùng hộp đựng tài liệu phổ biến của doanh nghiệp

Các loại thùng hộp đựng tài liệu

Theo quy định, có nhiều loại giấy tờ, tài liệu cần được lưu trữ trong 1 khoảng thời gian dài từ 1 – 2 năm, hay 7 – 10 năm và thậm chí là vĩnh viễn. Chính vì thế, các loại thùng hộp đựng tài liệu cũng được rất nhiều người quan tâm bởi chúng ta không thể bảo quản được tài liệu nếu chỉ dùng những phương pháp cất giữ thông thường. Cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu về một số loại thùng, hộp đựng tài liệu lưu trữ phổ biến hiện nay thông qua bài viết sau nhé!

Các loại thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ là gì?

Các loại thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ là những loại thùng, hộp được thiết kế theo kiểu dáng hình khối chữ nhật, bên trong có không gian để lưu trữ các loại giấy tờ, văn bản, tài liệu của doanh nghiệp.

Việc sử dụng các thùng, hộp đựng tài liệu này sẽ giúp tài liệu:

  • Giảm thiểu những yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng của tài liệu lưu trữ (mối mọt, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, …)
  • Tiết kiệm không gian lưu trữ, giúp dễ dàng sắp xếp, lưu trữ trong không gian văn phòng hay kho tài liệu cũng như di chuyển đến các vị trí khác nhau dễ dàng.
Hộp đựng tài liệu
Hộp đựng tài liệu

Các loại thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ?

Tùy theo chất liệu mà người ta chia các loại thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ ra làm hai loại cơ bản:

Thùng, hộp đựng tài liệu lưu trữ bằng carton

Những thùng, hộp đựng tài liệu này thường được làm bằng thùng carton cứng, có kích thước dày khoảng từ 2 – 3 lớp trở lên. Những loại thùng này thường nhẹ và có khoét lỗ để thuận lợi cho việc bê, xách khi vận chuyển và lưu trữ tài liệu.

  • Ưu điểm: Thùng, hộp đựng tài liệu nhẹ, giá thành rẻ, dễ dàng vận chuyển.
  • Nhược điểm: Có khả năng chống chịu ngoại lực không tốt, dễ bị ảnh hưởng bởi ẩm thấp (nếu như hộp carton không có kích thước dày hay tráng thêm các vật liệu tráng ở bên ngoài).

Các loại thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ bằng tôn/nhôm

Các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng các thùng, hộp bằng tôn/ nhôm để lưu trữ. Những loại thùng, hộp lưu trữ tài liệu này thường được làm bằng tôn hoặc bằng nhôm có kích thước trung bình. Có quai xách ở cả hai bên để bê hoặc kéo di chuyển dễ dàng.

  • Ưu điểm: Các loại thùng, hộp đựng tài liệu lưu trữ này chắc chắn, chống chịu được ngoại lực và tránh tác động từ các yếu tố bên ngoài tốt.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên, quá cồng kềnh, nặng, khó vận chuyển, giá thành vật liệu cao.
Thùng đựng tài liệu
Thùng đựng tài liệu

Doanh nghiệp có thể dựa vào ngân sách, khối lượng giấy tờ, văn bản cần lưu trữ để lựa chọn loại hộp đựng tài liệu lưu trữ. Đơn vị có thể sử dụng hộp carton, thùng tôn hoặc phối hợp cả hai loại để lưu trữ hồ sơ, tài liệu, giấy tờ.

Hy vọng bài viết trên của Chuyển Nhà Viet Moving về các loại thùng hộp đựng tài liệu đã giúp bạn hiểu hơn về hộp đựng tài liệu lưu trữ. Nếu doanh nghiệp, công ty của  bạn cần cung cấp hộp đựng hay kho lưu trữ tài liệu tiêu chuẩn, hãy liên hệ ngay với đơn vị của chúng tôi để nhận được hỗ trợ sớm nhất nhé!

>>> Xem thêm: Quy trình tái chế thùng carton cũ và lợi ích bất ngờ

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những loại thùng, hộp đựng tài liệu lưu trữ nào?

Tùy theo chất liệu mà người ta chia các thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ ra làm hai loại cơ bản: thùng, hộp đựng bằng carton và bằng tôn, nhôm.

⭐⭐⭐Thùng, hộp đựng tài liệu lưu trữ là gì?

Các loại thùng hộp đựng tài liệu lưu trữ là những loại thùng, hộp được thiết kế theo kiểu dáng hình khối chữ nhật, bên trong có không gian để lưu trữ các loại giấy tờ, văn bản, tài liệu của doanh nghiệp.

5/5 - (8 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807