Top 6 cách xông nhà mới giúp tẩy uế và đem lại bình an, sức khỏe

Vị trí xây dựng cầu thang theo phong thủy

Dọn nhà, cách xông nhà mới được coi là một thủ tục dân gian cổ xưa, với mục đích loại bỏ những nguồn khí xấu và đón những điều may mắn, vượng khí khi về nhà mới. Nó có lợi cho chủ nhà. Nếu bạn gặp khó khăn khi xông nhà mới, hãy đọc bài luận của Chuyển Nhà Viet Moving về cách xông nhà mới.

Cách xông nhà mới bằng thuốc Bắc

Vì tính đơn giản và hiệu quả tuyệt vời, xông hơi nhà bằng thuốc Bắc là một trong những cách xông nhà mới được nhiều người ưa chuộng.

Để xông hơi tại nhà theo cách này, tất cả những gì bạn cần là những vị thuốc bắc được bào chế theo đơn của nhà thuốc đông y. Trong y học Trung Quốc, xông hơi trong nhà được sử dụng để giúp điều hòa không khí, xua đuổi tà ma, xua đuổi rồng gió, mang lại sự thịnh vượng, hòa thuận cho gia đình.

Xông nhà bằng thuốc Bắc nướng trên than hồng

Khi quyết định xông khói thuốc trong nhà, gia chủ cần thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị thuốc đông y và một lò than nhỏ
 • Bước 2: Nướng thuốc bắc qua than hồng.
 • Bước 3: Khi nước thuốc đã dậy mùi thơm, bạn chỉ cần di chuyển lò nấu thuốc bắc xung quanh nhà. Bạn có thể tự quạt trong khi đi bộ để làm cho thuốc thảo dược có mùi thơm.
Xông nhà bằng thuốc Bắc nướng trên than hồng
Xông nhà bằng thuốc Bắc nướng trên than hồng

Xông nhà bằng thuốc Bắc và hơi nước

Bạn cũng có thể áp dụng một cách xông nhà mới khác đó là xông hơi nhà bằng thuốc bắc, ngoài ra có thể xông hơi nhà bằng thuốc bắc và hơi nước.

 • Bước 1: Đổ nước vào nồi cùng với gói thuốc bắc theo yêu cầu.
 • Bước 2: Đun sôi nồi thuốc bắc trong 30 phút cho ngấm đều mùi thơm rồi bắc ra khắp nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.
 • Bước 3: Đặt ấm sắc thuốc ở đầu cửa chính sau khi đi dạo quanh nhà. Người nhà sau đó thực hiện bảy bước qua nồi thuốc gia truyền, trong đó nam thực hiện bảy bước và nữ thực hiện sáu bước.

Cách xông nhà mới bằng trầm hương

Cây trầm hương là một loại dược liệu quý, được chế biến cẩn thận và công phu nên hương thơm đặc trưng. Khi dọn về nhà mới, trầm hương thường được dùng để xông nhà hoặc đốt thường xuyên để làm thơm. Ý nghĩa của việc dùng trầm hương để tẩy uế cho ngôi nhà là tạo cảm giác hòa thuận, ấm áp, đón may mắn, bình an cho cả gia đình.

Xông nhà mới bằng trầm hương
Xông nhà mới bằng trầm hương

Để xông hơi và khử trùng tại nhà, bạn có thể sử dụng trầm hương, trầm hương dạng bột, hoặc trầm hương nụ tùy theo sở thích và nhu cầu tài chính hiện tại. Quy trình xông hơi khác nhau tùy theo loại trầm hương.

 • Xông trầm hương mảnh: Muốn dùng trầm hương mảnh để xông nhà, bạn cần đốt trên khay đốt chuyên dụng hoặc trên bếp than. Bê khay hương hoặc bếp lò xung quanh nhà sau khi hương đã cháy một thời gian để khói hương tỏa đến mọi ngóc ngách.
 • Khi sử dụng đèn xông trầm hương bằng điện hoặc đổ trực tiếp bột trầm hương trên bếp than, bột trầm hương là loại trầm hương dạng bột mịn. Khi lên khói phải mang bát hương đi khắp nơi trong nhà.
 • Nụ trầm hương: Cách xông hơi đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà là sử dụng nụ trầm hương. Để khói trầm hương tỏa khắp nhà, gia chủ phải đốt nhang trầm trên đĩa.

Bạn có thể chọn các nguyên liệu và bắt đầu khi bạn hiểu cách xông hơi cho ngôi nhà của mình bằng trầm hương.

Hãy dùng tinh dầu để xông nhà

Sử dụng tinh dầu để khử trùng, xông hơi nhà là cách xông nhà mới đơn giản phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Nhiều loại tinh dầu lý tưởng để xông hơi tại nhà hiện có trên thị trường, bao gồm tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu thông đỏ, và các loại khác.

Chưng cất bằng hơi nước hoặc ép lạnh lá, thân, hoa để chiết xuất tinh dầu. Tinh dầu giữ được mùi thơm đặc trưng, thường dịu nhẹ và phảng phất do được chế biến kỹ lưỡng.

Dùng tinh dầu để xông nhà
Dùng tinh dầu để xông nhà

Nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm mát, diệt khuẩn, giảm độ ẩm, xua đuổi côn trùng, hạn chế chuột bọ trong nhà bằng cách xông nhà bằng tinh dầu mới lạ. Hơn nữa, khi tất cả những gì bạn cần là một chiếc đèn để hút và loại tinh dầu yêu thích của bạn, thì đây là một cách xông nhà mới khử trùng nhà thực sự đơn giản. Sau đó, đổ tinh dầu vào máy xông và để chúng khuếch tán vào không khí.

Cách xông nhà tẩy uế bằng vỏ bưởi

Xông hơi bằng vỏ bưởi là cách tẩy uế phổ biến trong nhà vừa tiết kiệm chi phí lại tăng hiệu quả. Để bắt đầu, gia chủ nên gom một lượng vỏ bưởi vừa đủ và cho vào nồi đun sôi. Bạn có thể bê quanh trong nhà khi nước vỏ bưởi đang sôi và thơm phức, mùi hương của vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà mới. Bạn cũng có thể thêm một chút tinh dầu để xông nhà giúp xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu với hương thơm tự nhiên từ vỏ bưởi bằng phương pháp xông hơi nhà sáng tạo này.

Dùng bột tẩy uế

Xay nhuyễn lá, rễ và vỏ cây bồ đề, sau đó trộn với nhiều loại hương liệu để tạo mùi thơm đặc trưng là cách chế biến bột tẩy uế cho nơi ở mới. Cách xông nhà mới bằng bột khử trùng cải tiến không chỉ tiện lợi mà còn giúp khử mùi, thanh lọc âm khí, tăng cường sinh khí, đuổi gió lùa.

Dùng bột tẩy uế để xông nhà
Dùng bột tẩy uế để xông nhà

Sau đây là các bước xông nhà bằng bột tẩy uế:

 • Bước 1: bật lửa, dùng 1-2 thìa bột tẩy uế, 1 cái đĩa
 • Bước 2: Khi đổ bột tẩy uế nên xây chóp để dễ cháy, sau đó dùng bật lửa khò nhẹ vào đầu bột. Bột uế sẽ cháy âm ỉ và có mùi thơm trong nhà. Bạn cũng có thể mang đĩa bột uế đó đi khắp nhà.

Hướng dẫn cách xông nhà muối

Bạn có thể xông hơi nhà bằng muối nếu chưa tìm được cách xông nhà mới hay. Muối có tác dụng trừ tà cực mạnh, hấp thụ năng lượng tiêu cực và phục hồi năng lượng tinh khiết cho ngôi nhà. Đây cũng là lý do tại sao khi dọn đến nhà mới, gia chủ có thể dùng muối để xông nhà hoặc xông phòng với hy vọng thu hút vận may và năng lượng tích cực.

Khi sử dụng phương pháp muối để xông nhà, gia chủ nên dùng muối trắng hạt to, sau đó cho muối vào chậu và đổ nước xâm xấp mặt muối. Sau đó, để đốt cháy cồn, bắt đầu nhóm lửa. Bạn nên bỏ muối vào túi rồi mang ra ngã ba sau khi hoàn thành.

Những cách xông nhà mới được mô tả ở trên cực kỳ tiết kiệm chi phí, hiệu quả và đơn giản dễ thực hiện cho mọi gia đình. Bạn có thể lựa chọn và làm theo các hướng dẫn để mang lại may mắn và mọi điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Xem thêm: Mâm cúng nhập trạch về nhà mới và những điều cần biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807