Ý nghĩa chành xe là gì? Top 5 chành chở hàng hiện nay

Chành xe Thành Bưởi

Ý nghĩa Chành xe là gì? Đã bao giờ bạn đã nghe qua về những dịch vụ gửi hàng chành chưa? Dịch vụ này không phải là quá mới mẻ nữa, vì được rất nhiều người hiện nay lựa chọn sử dụng bởi đem đến nhiều điểm tiện lợi. Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi xe hàng chành thì bạn nên tham khảo thêm một vài thông tin sau đây nhé!

Chành xe là gì? Khái niệm về chành xe

Xét về mặt ý nghĩa, “chành xe” là một từ bắt nguồn từ “trạm xe”. Ngày xưa, khi miền Tây Nam Bộ vẫn còn đang hoang vu, nhiều người Triều Châu (gốc Trung Quốc) đến khai hoang và sinh sống. Người Triều Châu gọi “trạm xe” trong ngôn từ của họ chính là “chành xa” hay “chành xã”. Theo thời gian, người dân đọc trại thành “chành xe” và sử dụng quen thuộc trong suốt đời sống hàng ngày của người dân cho tới bây giờ. Nếu như ngày xưa ý nghĩa gốc của từ này thường là dùng để chỉ nơi đón trả khách hàng, thì ngày nay, nhắc tới “chành xe” có nghĩa là nhắc đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa là chủ yếu.

Xét về định nghĩa, hiện nay chành xe dùng để chỉ các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Chuyên nhận hàng hóa từ địa phương này và chuyển hàng đến một địa phương khác mà quý khách hàng yêu cầu. Việc giao hàng sẽ được thực hiện tại các địa điểm nằm dọc tuyến đường đi của xe vận chuyển, hoặc tại một địa điểm của chành xe cụ thể. Sau này, chành xe còn được dùng để mở rộng ra hơn với ý nghĩa là một địa điểm tập trung hàng hóa để chuẩn bị vận chuyển hàng đến những địa phương. Ví dụ như: Chành xe Cần Thơ, chành xe Lê Hồng Phong (TP.HCM), Chành xe Trà Vinh, Chành xe Đà Nẵng,…

Chành xe gửi hàng hóa
Chành xe gửi hàng hóa

Phân loại chành xe

Hình thức vận chuyển hàng hóa và đồ đạc của chành xe đặc biệt rất có ý nghĩa. Giúp người dân giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc gửi nhận hàng hóa giữa các địa phương với nhau có khoảng cách xa diễn ra trong thời gian nhanh chóng.
Nếu trước đây gửi hàng đến những tỉnh thành khác, người dân đang phải loay hoay tìm gửi những loại xe khách, hoặc nhờ đến người quen gửi hàng đi dùm, thì hiện nay, thông qua các chành xe thì việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Theo đó, người dân vẫn còn có thể chọn 1 trong những hình thức sau của chành xe:

Chành xe Khách

Chành xe Khách
Chành xe Khách

Chành xe khách chính là các loại xe khách chuyên chở khách hàng. Tuy nhiên họ vẫn còn có các khoang xe trống để đủ chứa hàng hóa. Thông thường hàng hóa của khách hàng đi trên xe không nhiều và khoang xe cũng vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Chính vì thế mà những loại xe khách này sẽ nhận thêm hàng hóa của các hàng khách bên ngoài. Những món đồ mà những chành xe khách này nhận được thường có nhiều kích thước nhỏ, gọn gàng, không dễ đổ vỡ,… phù hợp với nhiều người dân gửi hàng nhỏ lẻ.
Chành xe khách sẽ giao hàng trên dọc tuyến đường đi, hoặc tại bến xe khách của các đơn vị vận chuyển. Phí vận chuyển thường dao động từ vài chục ngàn cho tới vài trăm ngàn tùy kích cỡ và khoảng cách vận chuyển. Thời gian vận chuyển rất nhanh chóng và khách hàng có thể ước tính đúng thời gian nhận hàng dựa trên lịch trình đều đặn của xe khách hàng ngày.

Chành xe tải

Chành xe tải
Chành xe tải

Nếu xe khách là một dạng “vận chuyển ké hàng hóa” thì chành xe mang sẽ mang lại yếu tố chuyên nghiệp hơn. Bởi những loại xe tải được bố trí để vận chuyển hàng hóa theo một lộ trình cụ thể. Hàng hóa mà chành xe vận chuyển cũng sẽ được nhiều hơn và có kích cỡ lớn hơn, thông thường sẽ dao động từ 100kg trở lên. Những cửa hàng, công ty, nhà xưởng sẽ vẫn sử dụng phương thức chành xe để vận chuyển hàng hóa từ những tỉnh này tới tỉnh khác rất phổ biến.
Nhiều người còn gọi phương thức này là hình thức “ghép hàng”, “ghép xe”. Tức là hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển chung một chuyến xe để có thể giảm thiểu chi phí. Thay vì mỗi người cần phải thuê một chuyển xe riêng để chở hàng.

Chành xe…không có xe

Dùng để chỉ những đơn vị vận tải liên kết. Các đơn vị này hoàn toàn là không có xe riêng của họ. Họ sẽ đứng ra nhận lại hàng hóa của quý khách hàng và liên hệ với những phương tiện, nhà xe phù hợp để gửi hàng hóa của bạn đi. Miễn sao hàng hóa đến tay của người nhận đúng thời gian và địa điểm đã yêu cầu. Hoạt động này mang lại lợi cho cả đôi bên. Khách hàng có thể vận chuyển hàng thật nhanh chóng, mà nhà xa cũng sẽ tiết kiệm được cả chi phí nhân sự cũng như là đầu tư xe cộ.

Top 5 chành xe chở hàng tại TPHCM

Chành xe Tô Châu

Chành xe Tô Châu
Chành xe Tô Châu

Chành Xe Tô Châu chính là một trong các thương hiệu nổi bật đối với những cung đường vận chuyển chành xe Sài Gòn – Miền Tây.

Chành xe Tô Châu đã được thành lập từ năm 1995, có lịch sử rất lâu đời trong các lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đi liên tỉnh. Tính tới năm 2017 thì đơn vị này đã có đến 29 tuyến giao nhận hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh thành như: Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp,…Trong đó, chành xe Tô Châu tỉnh Cần Thơ luôn đứng đầu trong tuyến vận chuyển này.
Ngoài việc vận chuyển hàng hóa, Tô Châu còn cung cấp thêm dịch vụ chuyển tiền nhanh tiện lợi cho khách hàng.
Để gửi chành hàng Tô Châu tại TP.HCM, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở doanh nghiệp này ở địa chỉ 526 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10. Hoặc các địa chỉ khác như: 522 đường Lê Hồng Phong, 478 Lê Hồng Phong, 223 – 225 Lý Thái Tổ, Quận 10. 561 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân.

Chành xe Phương Trang

Chành xe Phương Trang
Chành xe Phương Trang

Phương Trang được đánh giá là một trong những đơn vị vận chuyển hàng khách và vận tải có địa bàn hoạt động trải rộng khắp cả nước. Mỗi ngày, hàng ngàn chuyến xe của Phương Trang tỏa đi khắp các nẻo đường từ Nam chí Bắc. Với ưu thế này, chành hàng Phương Trang cũng đã tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa của bạn ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Luôn đảm bảo hàng hóa của bạn được giao đúng thời hẹn, đến mọi tuyến đường và những địa phương xa xôi.
Địa điểm gửi hàng ở Chành hàng Phương Trang: bạn có thể đến địa chỉ 241 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 hoặc Bến xe Miền Tây (nếu gửi hàng về những tỉnh miền Tây Nam Bộ), Bến xe Miền Đông (Nếu muốn gửi hàng về những tỉnh Miền Trung hoặc Miền Bắc)

Chành xe Kim Hoàng

Chành xe Kim Hoàng
Chành xe Kim Hoàng

Là một trong các hãng vận chuyển hành khách đã lâu đời và nổi tiếng bậc nhất tại Trà Vinh, chành xe Kim Hoàng còn là một trong những chành xe đang được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi thường xuyên giao nhận hàng tại tỉnh Trà Vinh – TPHCM và ngược lại.
Đa phần Chành xe Kim Hoàng hoạt động theo hình thức chành xe chở khách. Tức hàng hóa của khách hàng sẽ luôn được gửi kèm trong khoang của xe khách. Với những khách hàng cần vận chuyển nhiều chuyến hàng và kích cỡ lớn, hoặc bạn muốn thuê xe tải vận chuyển nguyên chuyến, Kim Hoàng sẽ liên kết với Dịch Vụ Chuyển Đồ.
Địa điểm giao nhận hàng hóa tại khu vực TPHCM của Kim Hoàng: 273 đường Trần Phú, Phường 8, Quận 5

Địa chỉ tại tỉnh Trà Vinh: Số 91 Phạm Hồng Thái, Phường 3, Tp.Trà Vinh hoặc địa chỉ Minh Thuận A, Cầu Ngang, H.Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Chành xe Trần Quyên

Chành xe Trần Quyên
Chành xe Trần Quyên

Trần Quyên Express đã được thành lập vào năm 2014. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chành xe Trần Quyên chủ yếu là từ TP.HCM về các địa tỉnh thành khác như: Rạch Giá, Rạch Sỏi (Kiên Giang), Phú Quốc, Châu Đốc (An Giang), Long Xuyên, Cần Thơ.
Địa chỉ nhận hàng tại khu vực TP.HCM của chành xe Trần Quyên là: Số 492 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TPHCM.

Chành xe Thành Bưởi

Chành xe Thành Bưởi
Chành xe Thành Bưởi

Thành Bưởi cũng là một trong nhiều đơn vị vận chuyển lâu đời và có tiếng tăm khi đã được thành lập từ năm 2000. Thương hiệu Thành Bưởi đã rất quen thuộc với nhiều người dân tại khu vực TP.HCM, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là các khu vực Cần Thơ và Lâm Đồng. Ban đầu Thành Bưởi chủ yếu hoạt động ở nhiều lĩnh vực vận chuyển hàng khách. Càng về sau thì đã phát triển thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chành xe Thành Bưởi đã luôn đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng của người dân.
Địa chỉ của chành xe Thành Bưởi tại TPHCM:

  • 266-268 Lê Hồng Phong, P.4, Q.5, TP.HCM.

  • 1 Vĩnh Viễn, P. 2, Q. 10, TP.HCM.

  • 48C Xa lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q. 9, TP.HCM.

So với các khu vực miền Bắc và miền Trung, thì ý nghĩa chành xe là gì? Đã được chúng tôi giải thích, được sử dụng phổ biến hơn ở miền Nam, đặc biệt là TP.HCM và những khu vực miền Tây Nam Bộ. Thông qua bài viết, Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving hy vọng quý khách hàng đã hiểu tường tận về những loại hình vận tải này. Và từ đó lựa chọn được cho mình một dịch vụ chành xe phù hợp nhất với nhu cầu nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807