Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Chuyển Nhà Viet Moving hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh trong bài viết dưới đây. Chuyển đồ đạc là nhiệm vụ mà nhiều người cảm thấy “ngán ngẩm” nhất nếu phải chuyển nhà. Vì là vật dụng to và nặng nên việc vận chuyển tủ lạnh nói riêng thường rất khó khăn và mệt mỏi, nhất là khi di chuyển bằng xe máy.

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách và an toàn

Dưới đây là các quy trình cần thực hiện để vận chuyển tủ lạnh nhanh chóng, nhanh gọn và hiệu quả:

Lấy hết thức ăn ra khỏi tủ lạnh

Bước đầu tiên là lấy hết thức ăn ra khỏi tủ lạnh. Không bỏ sót gì, dù nhỏ đến đâu, không nên để lại trong tủ lạnh. Vì trong quá trình di chuyển, bưng bê, lắp đặt tủ lạnh sẽ xảy ra tình trạng thức ăn rơi vãi, vỡ, bẩn, hư hỏng.>

Tháo tất cả các kệ khỏi tủ lạnh

Tháo tất cả các ngăn và kệ có thể tháo rời khỏi tủ lạnh sau khi bạn đã dọn sạch tất cả thực phẩm. Điều này rất quan trọng vì nó không chỉ giảm trọng lượng của tủ lạnh để có thể vận chuyển đơn giản và nhanh chóng mà còn đảm bảo nội thất không bị hư hỏng hoặc va đập trong quá trình vận chuyển. Khi tháo nó ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần biết vị trí của từng khay và ngăn để có thể lắp lại nó một cách chính xác.

Tháo các khay kệ trước khi vận chuyển
Tháo các khay kệ trước khi vận chuyển

Tháo phích cắm của tủ lạnh

Trên thực tế, nhiều người bỏ qua việc tưởng chừng như cơ bản này. Di chuyển tủ lạnh trong khi phích cắm vẫn còn trong ổ cắm sẽ tiềm ẩn một số rủi ro, bao gồm rò rỉ điện, điện giật và hư hỏng tủ lạnh. Ngoài ra, hãy cuộn hoặc cột lại gọn gàng sau khi rút điện để tránh cản trở quá trình di chuyển của tủ lạnh, nhất là khi tủ lạnh cần chuyển lên tầng cao hơn.

Trước khi vận chuyển cần xả tuyết và làm khô tủ lạnh

Điều quan trọng là phải rã đông đá đông lạnh trong tủ đông. Vì băng tuyết tan chảy mất nhiều thời gian nên hãy chờ ít nhất 6 đến 8 giờ trước khi di chuyển. Vì băng sẽ tan chảy một khi ngắt điện.

Bọc tủ lạnh và cố định các linh kiện

Sau khi bên trong tủ lạnh đã được làm sạch và làm khô kỹ lưỡng, hãy cố định cửa bằng một sợi dây lớn và chắc chắn. Điều này giúp cửa tủ không bị mở và hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, không nên đóng chặt cửa tủ, vì như vậy sẽ khó mở.

Bọc và cố định tủ lạnh chắc chắn
Bọc và cố định tủ lạnh chắc chắn

Bạn cũng phải chú ý sử dụng dây cao su, dây thừng để cố định block (máy nén) vào tủ lạnh. Vì bên trong tủ lạnh có các ống mao rất mỏng nên phải được bảo vệ đúng cách để tránh hư hỏng, vỡ khi va đập, rơi rớt. Bọc tủ lạnh trong một túi nhựa lớn hoặc hộp các tông để bảo vệ tủ lạnh khỏi trầy xước và giảm vẻ ngoài. Việc bọc tủ lạnh để vận chuyển tủ lạnh rất đơn giản, chỉ cần sử dụng băng dính hoặc dây để cố định nó.

Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn có thể mang tủ lạnh hoặc sử dụng xe đẩy có cùng kích thước với tủ lạnh để chuyển nó. Để tránh trầy xước hoặc thậm chí làm hỏng tủ, hãy chú ý di chuyển chậm và thận trọng. Hãy nhờ thêm người để di chuyển tủ lạnh lên tầng trên hoặc tầng dưới nhẹ nhàng.

Đặt tủ lạnh vào chỗ mới và sử dụng như bình thường

Đặt tủ lạnh ở vị trí đã xác định trước để sử dụng liên tục sau khi đã được chuyển đến địa điểm mới. Sau đó, các khay và ngăn phải được lắp lại vào vị trí ban đầu của chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không nên đặt cáp điện vào ổ cắm và sử dụng ngay; thay vào đó, tốt hơn là bạn nên đợi 2 đến 3 giờ trước khi kết nối. Điều này sẽ giúp mang lại sự an toàn cao hơn, cũng như trong trường hợp tủ bị di chuyển.

Đặt tủ lạnh vào chỗ mới cẩn thận
Đặt tủ lạnh vào chỗ mới cẩn thận

Lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Mặc dù dịch vụ chuyển nhà ngày càng phổ biến nhưng nhiều người vẫn muốn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số điều cần nhớ để giữ an toàn khi di chuyển:

  • Nếu tủ lạnh là kiểu tủ đứng thì nên để tủ đứng khi di chuyển bằng xe máy. Nên đặt tủ lạnh nằm ngang trên xe máy nếu tủ có thiết kế nằm ngang. Vì nếu bạn để tủ lạnh thẳng đứng nằm ngang khi vận chuyển, dầu máy ở phía dưới sẽ chảy ngược lên phía trên và tràn vào các đường dẫn gas. Kết quả là sự tắc nghẽn và sự cố xảy ra sau đó.
  • Nếu bạn cần di chuyển tủ lạnh theo chiều ngang, hãy để tủ lạnh đứng yên trong 24 giờ sau khi chuyển đến vị trí mới mà không cần cắm điện. Trước khi cắm phích cắm điện vào ổ cắm, hãy đảm bảo rằng dầu động cơ đã cạn hoàn toàn.
  • Một lưu ý quan trọng khác trong khi “chở tủ lạnh” bằng xe máy là tránh chạy xe với tốc độ cao hoặc trên đường có nhiều đoạn lồi lõm. Sẽ tránh được trầy xước và hư hỏng.
  • Bạn có thể sử dụng thêm gác xếp ở hàng ghế sau để vận chuyển tủ lạnh tiện lợi và nhanh chóng hơn khi di chuyển bằng xe máy. Khi chuyển tủ lạnh, gác xếp ba ga sẽ hỗ trợ cố định tủ lạnh một cách chắc chắn và an toàn.
Lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy
Lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Hy vọng bài viết về cách vận chuyển tủ lạnh hợp lý, an toàn cũng như những gợi ý chuyển xe máy nhanh, gọn, lẹ của Chuyển Nhà Viet Moving đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807