Cách vận chuyển đồ gỗ an toàn và nhanh chóng khi chuyển nhà

Cách vận chuyển đồ gỗ an toàn

Những món đồ lớn, đặc biệt là đồ gỗ sẽ luôn khiến bạn đắn đo về cách vận chuyển đồ gỗ và tháo lắp khi có ý định chuyển nhà. Chưa kể đến những đồ đạc bằng gỗ như giường tủ, bàn ghế, tủ bếp… rất dễ bị hư hỏng nếu không được tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển đúng cách. Chuyển Nhà Viet Moving sẽ hướng dẫn bạn cách để vận chuyển những đồ đạc bằng gỗ một cách an toàn và cẩn thận nhất nhờ vào nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với nhiều khách hàng.

Xác định số lượng và phân loại đồ gỗ cần vận chuyển

Mỗi một loại đồ gỗ sẽ có cách đóng gói và vận chuyển đồ gỗ khác nhau. Bạn cần phân loại đồ gỗ trước để đảm bảo tiến độ tháo lắp sao cho phù hợp để tiết kiệm được thời:

  • Loại 1: Đồ gỗ được vận chuyển nguyên chiếc như Sofa gỗ, bộ bàn ghế ăn, lục bình gỗ, bàn phấn …
  • Loại 2: Đồ gỗ có thể được tháo dỡ như tủ quần áo, giường, kệ đồ…
  • Loại 3: Đồ gỗ nhỏ khác như tủ giày dép, bình phong, tranh để treo tường,…
Phân loại đồ gỗ cần vận chuyển
Phân loại đồ gỗ cần vận chuyển

Lên kế hoạch lựa chọn xe vận chuyển

Bạn có thể lựa chọn loại xe có trọng tải phù hợp tùy theo số lượng đồ gỗ của mình: Bao gồm các loại xe 5 tạ, 7 tạ, 1 tấn và 2 tấn… Bên đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho bạn kích thước xe để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước đồ gỗ của mình.

Dụng cụ cần thiết để chuẩn bị bao gồm máy khoan ốc vít, vải dày, búa, nilon dày hoặc màng bọc chuyên dụng, dây buộc, …

Tháo dỡ các món đồ gỗ

Để tránh nhầm lẫn khi lắp ráp lại đồ gỗ, lúc tháo dỡ đồ gỗ bạn nên sắp xếp theo thứ tự trên dưới hoặc đánh dâu các mặt. Nếu có những đồ vật được cố định bằng ốc vít thì trong quá trình tháo dỡ vận chuyển đồ gỗ, bạn nên dùng máy khoan ôc vít để lấy các ốc vít ra ngoài, như vậy sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, đối với những món đồ không được cố định bằng ốc vít mà dùng đinh thì bạn sẽ phải sử dụng búa và búa đinh. Bạn nên dùng một miếng vải dày để lên trên mặt đồ gỗ trước khi dùng búa gõ. Làm như thế sẽ giảm được lực gõ của búa lên bề mặt của đồ gỗ và không làm hư hại bề mặt gỗ.

Tháo dỡ đồ gỗ
Tháo dỡ đồ gỗ

Đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển đồ gỗ 

Điều quan trọng là bạn phải thận trọng khi đóng gói đồ đạc để đảm bảo rằng đồ gỗ không bị hư hại trong quá trình vận chuyển đồ gỗ. Đồ nội thất bằng gỗ rất dễ bị nứt và xước khi va chạm với các đồ nội thất khác hoặc các vật dụng khác. Để đồ nội thất bằng gỗ không bị trầy xước, mất đi giá trị và thẩm mỹ, bạn phải bọc cẩn thận bằng vải dày, ni lông hoặc màng bọc chuyên dụng.

Để đồ vật không bị cong vênh trong quá trình vận chuyển, bạn phải buộc chặt chúng bằng dây quấn, nhất là những đồ dùng có kích thước dài sau khi quấn màng bọc.

Vận chuyển đồ gỗ lên xe tải

  • Trải một miếng lót dày và mềm, có thể đỡ được trọng lượng của đồ đạc vào mặt sàn xe tải trước khi vận chuyển đồ gỗ lên xe. Điều này sẽ giúp đồ gỗ không bị va chạm vào nhau khi xe tải di chuyển trên đường.
  • Quá trình này rất quan trọng, do đó bạn nên chủ động sắp xếp những người khỏe mạnh để hỗ trợ bạn vận chuyển đồ đạc vào xe.
  • Bạn nên báo với người chở hàng về các đồ dùng của gia đình để họ sắp xếp cung đường phù hợp để di chuyển.
  • Sắp xê các đồ gỗ vào thùng xe tải: Bố trí đều trọng lượng và đồ đạc cân bằng với nhau.

Lưu ý: Khi khiêng vác những đồ gỗ có kích thước lớn thì hãy để ý đến những điểm cọ như cửa, cầu thang…

Vận chuyển đồ gỗ lên xe tải
Vận chuyển đồ gỗ lên xe tải

Lắp ráp đồ gỗ tại nhà mới

Tránh để đồ gỗ va đập vào thành xe tải khi khiêng vác, vận chuyển đồ gỗ. Đem đồ xuống theo thứ tự từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới để đồ gỗ không bị rơi xuống. Bạn sẽ tiến hành lắp ráp lại đồ gỗ sau khi vận chuyển đến nơi ở mới. Bạn nên xem kỹ đồ đạc để ở vị trí nào và thực hiện lắp ráp như thứ tự đã đánh dấu lúc tháo dỡ để có thể đảm bảo đồ đạc được lắp ráp một cách chính xác và nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn cách vận chuyển đồ gỗ Chuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho mọi người. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển đồ gỗ nhé!

>>> Xem thêm: Một số quy định vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển đồ đạc bằng gỗ

⭐⭐⭐ Tháo dỡ đồ gỗ như thế nào?

Để tránh nhầm lẫn khi lắp ráp lại đồ gỗ, lúc tháo dỡ đồ gỗ bạn nên sắp xếp theo thứ tự trên dưới hoặc đánh dâu các mặt. Nếu có những đồ vật được cố định bằng ốc vít thì trong quá trình tháo dỡ vận chuyển đồ gỗ, bạn nên dùng máy khoan ôc vít để lấy các ốc vít ra ngoài, như vậy sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đối với những món đồ không được cố định bằng ốc vít mà dùng đinh thì bạn sẽ phải sử dụng búa và búa đinh. Bạn nên dùng một miếng vải dày để lên trên mặt đồ gỗ trước khi dùng búa gõ. Làm như thế sẽ giảm được lực gõ của búa lên bề mặt của đồ gỗ và không làm hư hại bề mặt gỗ.

⭐⭐⭐Cách để đóng gói đồ gỗ là gì?

Để đồ nội thất bằng gỗ không bị trầy xước, mất đi giá trị và thẩm mỹ, bạn phải bọc cẩn thận bằng vải dày, ni lông hoặc màng bọc chuyên dụng. Để đồ vật không bị cong vênh trong quá trình vận chuyển, bạn phải buộc chặt chúng bằng dây quấn, nhất là những đồ dùng có kích thước dài sau khi quấn màng bọc.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807