[Hướng Dẫn] Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Năm 2021

Xem tuổi chuyển nhà

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương tây cũng dần xâm nhập sâu vào trong từng nếp sống của người dân Việt Nam, nhiều người cũng không còn quá quan trọng các vấn đề về thờ cúng, tâm linh, kiêng cữ. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ắt hẳn phải có lý do. Tâm linh, phong thủy không phải là những yếu tố mê tín dị đoan mà đó là môn khoa học và nó giúp cho cuộc sống của mỗi người may mắn, hanh thông và thuận lợi hơn. Đặc biệt, đối với việc nhập trạch nhà mới lại càng phải để ý đến những yếu tố này. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói hi vọng bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp theo tuổi với các vấn đề cụ thể cần chú ý.

Tứ Hành Xung Và Tam Hợp

Trong quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể (địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Mùi, Thân, Dậu, Thìn, Tỵ, Ngọ,Tuất, Hợi). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ
Tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ
  • Tam hợp bao gồm các cặp:  Hợi – Mão – Mùi ; Dần – Ngọ – Tuất ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.
  • Tứ hành xung bao gồm các cặp:  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà, năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Chuyển Nhà Vào Ngày Giờ Hoàng Đạo Và Tránh Các Ngày Xấu

Đây là yếu tố cần thiết, bởi dù bạn ở độ tuổi nào,  thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.

Ngày giờ hoàng đạo
Ngày giờ hoàng đạo

Đối lập với hoàng đạo là các ngày hắc đạo – những ngày xấu ở trong tháng gây trở ngại, khó khăn cho gia chủ trong mọi việc. Những ngày như nguyệt kỵ, tam nương,…được chú thích trong lịch thì bạn nên né ra khi phải chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, điều không may mắn khi sang nhà mới nhé. Một trường hợp khác nếu bạn quyết định thuê đơn vị chuyển nhà thì nên tham khảo thêm các tiêu chí chọn nhà vận chuyển uy tín.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Những Vấn Đề Khác Cần Chú Ý Khi Chuyển Nhà Theo Tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, thậm chí có nhiều quan niệm xưa cho rằng, tất cả mọi việc trong nhà đều phải do người đàn ông quyết định. Tất nhiên, với một xã hội bình đẳng như hiện nay thì quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Nhưng xét trong các vấn đề về tâm linh và phong thủy mà cụ thể là khi chuyển nhà nhập trạch thì yếu tố tuổi của người đàn ông trụ cột lại là một vấn đề cũng cần được quan tâm.

Chọn ngày giờ chuyển nhà sẽ căn cứ vào cung mệnh, độ tuổi, thiên can, địa chi… của người đàn ông là chủ gia đình như cha, ông, con trai…, tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, ngày, tháng, và giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi của phụ nữ chỉ được tiến hành trong những trường hợp gia đình đó góa phụ, không có con trai, …

Xem tuổi chuyển nhà
Xem tuổi chuyển nhà

Khi chuyển nhà tránh ngày “hỏa”, nên chọn ngày “thủy”, việc xem ngày giờ nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn về phong thủy thì hãy nên nhờ các thầy hoặc những người có kinh nghiệm chỉ dẫn. Chuyển nhà phải tính theo lịch âm, ngay từ ngày giờ sinh của chính gia chủ đến ngày giờ chuyển nhà. Không phải chỉ mỗi công việc chuyển nhà nhập trạch mà trong các công chuyện đại sự, hay liên quan đến các yếu tố phong thủy, tâm linh, thờ cúng, động thổ, cưới xin,…đều phải căn cứ theo ngày âm thì mới chính xác nhất.

Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm công việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ nhà. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. các thủ tục cần thiết và công việc chuyển nhà cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời bạn bè, khách khứa đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.

Chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng quyết định đến vận khí của cả gia chủ. Ngoài yếu tố quan trọng trên thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà đủ uy tín cũng là một vấn đề khó khăn cho một số gia đình, e ngại dịch vụ không đủ chuyên nghiệp làm mất mát đồ đạc, hư hại đồ làm ảnh hưởng đến đôi bên,… Bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Xem Ngày Chuyển Nhà, Chuyển Trọ Tuổi Bính Tý – Nam 1996

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807