Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Phong Thủy Năm 2021

Xem ngày tốt chuyển nhà

Có những cách xem ngày tốt chuyển nhà nào? Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương tây cũng dần xâm nhập sâu vào trong từng nếp sống của người dân Việt Nam, nhiều người cũng không còn quá quan trọng các vấn đề về thờ cúng, tâm linh, kiêng cữ. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ắt hẳn phải có lý do. Tâm linh, phong thủy không phải là những yếu tố mê tín dị đoan mà đó là môn khoa học và nó giúp cho cuộc sống của mỗi người may mắn, hanh thông và thuận lợi hơn.

Đặc biệt, đối với việc nhập trạch nhà mới lại càng phải để ý đến những yếu tố này. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Viet Moving hi vọng bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem ngày tốt chuyển nhà hợp theo tuổi với các vấn đề cụ thể cần chú ý.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà

Lợi ích của việc xem ngày tốt chuyển nhà là gì? Chuyển Nhà Viet Moving xin gói gọn trong hai ý nghĩa như sau:

 • Theo phong thủy, ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Các thầy xem ngày nhập trạch thường chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Để thu hút vận may và xua đuổi vận đen, gia chủ nên dọn nhà vào những ngày đẹp trời với mong muốn mọi việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi chuyện sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn về sau.
 • Về mặt tinh thần, chắc chắn gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và an tâm, an toàn, không phải lo lắng hơn nếu xem ngày tốt chuyển nhà, xem ngày đẹp nhận bàn giao nhà. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.
Ý nghĩa của việc xem ngày tốt nhập trạch
Ý nghĩa của việc xem ngày tốt nhập trạch

Vậy có cần xem ngày tốt nhập trạch không?

Con người không ngừng bận rộn hơn trong cuộc sống hiện đại. Do đó, họ luôn chọn giải pháp nhanh nhất cho một vấn đề. Ví dụ, nếu bạn không thể tìm được một thầy xem ngày tốt nhất để chuyển nhà, bạn có thể chọn một ngày ngẫu nhiên, thuê một dịch vụ chuyển nhà trọn gói là xong. Bởi lẽ, rất nhiều người cho rằng tại sao phải xem ngày đẹp chuyển nhà trong khi ở nước ngoài không làm như vậy?

Người Việt Nam thực sự có niềm tin đặc biệt vào thần linh, tổ tiên, phong thủy do ảnh hưởng từ nền văn hóa đậm chất Á Đông của họ. Xem ngày tốt nhập trạch trở thành một nét văn hóa đặc trưng được lưu giữa qua nhiều đời, làm cho con người cảm thấy tự tin hơn vì có chỗ dựa tâm linh. Vì thế, việc có cần xem ngày tốt nhập trạch hay không sẽ tùy theo quan điểm và niềm tin của người, không nhất thiết phải thực hiện.

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà

Tứ Hành Xung Và Tam Hợp

Trong quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể (địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Mùi, Thân, Dậu, Thìn, Tỵ, Ngọ,Tuất, Hợi). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến cách xem ngày tốt chuyển nhà này.

Tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ
Tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ
 • Tam hợp bao gồm các cặp:  Hợi – Mão – Mùi ; Dần – Ngọ – Tuất ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung bao gồm các cặp:  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà, năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Chuyển Nhà Vào Ngày Giờ Hoàng Đạo Và Tránh Các Ngày Xấu

Đây là yếu tố cần thiết khi xem ngày tốt chuyển nhà, bởi dù bạn ở độ tuổi nào,  thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.

Ngày giờ hoàng đạo
Ngày giờ hoàng đạo

Đối lập với hoàng đạo là các ngày hắc đạo – những ngày xấu ở trong tháng gây trở ngại, khó khăn cho gia chủ trong mọi việc. Những ngày như nguyệt kỵ, tam nương,…được chú thích trong lịch thì bạn nên né ra khi phải chuyển nhà nhập trạch để tránh gặp những rủi ro, điều không may mắn khi sang nhà mới nhé. Một trường hợp khác nếu bạn quyết định thuê đơn vị chuyển nhà thì nên tham khảo thêm các tiêu chí chọn nhà vận chuyển uy tín.

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà hợp tuổi, mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Ứng với mỗi tuổi sẽ có các ngày hợp tương thích, thực hiện mọi chuyện đều suôn sẻ. Việc chọn ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi phải xem xét trên nhiều tiêu chí khắt khe, nên khó có thể tự làm được. Thông thường, gia chủ sẽ cần nhờ thầy phong thủy xem ngày giờ nhập trạch để chọn ngày lành tháng tốt chuyển nhà. Có nhiều trang web giúp bạn xem ngày tốt để chuyển nhà theo tuổi, nhưng kết quả thường không đông nhất, khiến nhiều người băn khoăn.

Mặc dù phương pháp xác định ngày tốt chuyển nhà theo tuổi được đánh giá cao về độ chính xác nhưng lại ít người chọn vì khá mất thời gian, tốn kém và công sức.

Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Với cách xem ngày tốt chuyển nhà này, bạn cần xem hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà tốt, tránh các ngày tương khắc với hướng nhà:

 • Nếu nhà hướng Đông thì nên loại trừ các ngày Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nếu nhà hướng Tây thì sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
 • Nếu nhà hướng Nam thì nên tránh các ngày Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
 • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc thì nên tránh các ngày Tam hợp Hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng

Những Vấn Đề Khác Cần Chú Ý Khi Chuyển Nhà Theo Tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, thậm chí có nhiều quan niệm xưa cho rằng, tất cả mọi việc trong nhà đều phải do người đàn ông quyết định. Tất nhiên, với một xã hội bình đẳng như hiện nay thì quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Nhưng xét trong các vấn đề về tâm linh và phong thủy mà cụ thể là khi chuyển nhà nhập trạch thì yếu tố tuổi của người đàn ông trụ cột lại là một vấn đề cũng cần được quan tâm.

Xem ngày tốt chuyển nhà sẽ căn cứ vào cung mệnh, độ tuổi, thiên can, địa chi… của người đàn ông là chủ gia đình như cha, ông, con trai…, tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, ngày, tháng, và giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi của phụ nữ chỉ được tiến hành trong những trường hợp gia đình đó góa phụ, không có con trai, …

Xem tuổi chuyển nhà
Xem tuổi chuyển nhà

Khi chuyển nhà tránh ngày “hỏa”, nên chọn ngày “thủy”, việc xem ngày tốt chuyển nhà nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn về phong thủy thì hãy nên nhờ các thầy hoặc những người có kinh nghiệm chỉ dẫn. Chuyển nhà phải tính theo lịch âm, ngay từ ngày giờ sinh của chính gia chủ đến ngày giờ chuyển nhà. Không phải chỉ mỗi công việc chuyển nhà nhập trạch mà trong các công chuyện đại sự, hay liên quan đến các yếu tố phong thủy, tâm linh, thờ cúng, động thổ, cưới xin,…đều phải căn cứ theo ngày âm thì mới chính xác nhất.

Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm công việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ nhà. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. các thủ tục cần thiết và công việc chuyển nhà cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời bạn bè, khách khứa đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Xem ngày tốt chuyển nhà có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo phong thủy, ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ những yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Các thầy xem ngày nhập trạch thường chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Để thu hút vận may và xua đuổi vận đen, gia chủ nên dọn nhà vào những ngày đẹp trời với mong muốn mọi việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi chuyện sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn về sau.

⭐⭐⭐Cách xem ngày nhập trạch theo hướng nhà?

Với cách xem ngày tốt chuyển nhà này, bạn cần xem hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà tốt, tránh các ngày tương khắc với hướng nhà:

 • Nếu nhà hướng Đông thì nên loại trừ các ngày Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
 • Nếu nhà hướng Tây thì sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
 • Nếu nhà hướng Nam thì nên tránh các ngày Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
 • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc thì nên tránh các ngày Tam hợp Hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất.

⭐⭐⭐Có những cách xem ngày tốt chuyển nhà nào?

 • Tứ Hành Xung Và Tam Hợp
 • Ngày Giờ Hoàng Đạo Và Tránh Các Ngày Xấu
 • Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi
 • Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng quyết định đến vận khí của cả gia chủ. Ngoài yếu tố quan trọng trên thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà đủ uy tín cũng là một vấn đề khó khăn cho một số gia đình, e ngại dịch vụ không đủ chuyên nghiệp làm mất mát đồ đạc, hư hại đồ làm ảnh hưởng đến đôi bên,… Bạn có thể tham khảo Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Xem Ngày Chuyển Nhà, Chuyển Trọ Tuổi Bính Tý – Nam 1996

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807