[Chia sẽ] Những cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn

[Chia sẽ] Những cách vận chuyển cây cảnh đi xa không bị gãy cành

Cây cảnh sẽ bị mất đi giá trị khi cành cây đã gãy hay dập, biện pháp để bảo quản cây cảnh trong suốt quảng đường vận chuyển là vấn đề cấp thiết của rất nhiều người. Vậy những cách vận chuyển cây cảnh đi xa mà vẫn đảm bảo luôn giữ được an toàn, nguyên vẹn và không bị hỏng hóc hoặc gãy cành trên đường đi là gì? hãy cùng Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Cây cảnh bao gồm rất nhiều loại, chính vì thế mà trong quảng đường vận chuyển bạn cũng cần linh hoạt nhiều cách để di chuyển sao cho phù hợp nhất.

Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ và để bàn

Đối với những loại cây cảnh nhỏ thì việc vận chuyển loại cây cảnh này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tự bóc cây cùng với bầu rễ cây ra khỏi chậu sau đó sử dụng đến giấy báo để gói phần rễ, thân lại. Nên bọc phần rễ của cây lại trước rồi mới bắt đầu thực hiện với các phần còn lại.

Vận chuyển cây cảnh nhỏ
Vận chuyển cây cảnh nhỏ

Tiếp đó bạn cần chuẩn bị thùng carton với kích thước vừa phải để đưa cây cảnh vào bên trong. Nếu bạn cần chuyển 4,5 cây cảnh cùng lúc thì hãy chuẩn bị một thùng carton cở lớn để tránh tình trạng xếp cây cảnh quá chật hoặc đè lên nhau sẽ gây ra va đập trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho nhiều cây cảnh của bạn, bạn nên trải lên trên từng lớp cây bằng các miếng bông gòn dạy tạo độ xốp rồi mới xếp tiếp đến lớp cây khác lên trên. Cách vận chuyển cây cảnh đi xa này sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn giúp cho cây cảnh vẫn còn nguyên vẹn khi đến địa điểm mới.

Cách vận chuyển cây cảnh lớn

Việc vận chuyển cây cảnh khi có những kích thước lớn thì sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều so với những loại cây cảnh nhỏ. Nếu khả thi, bạn có thể di chuyển cây cảnh từ những loại chậu nặng như: đất nung, sứ, đá, xi măng,… Sang chậu nhựa để đi giảm kích thước và khối lượng khi bạn vận chuyển. Trong trường hợp nếu không thể thay được chậu thì bạn phải tiến hành đóng gói để đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Vận chuyển cây cảnh lớn
Vận chuyển cây cảnh lớn

Để tiến hành đóng gói các loại cây cảnh lớn khi vận chuyển đúng kỹ thuật bạn cần nên chuẩn bị những bao tải để bọc xung quanh chậu cây và tiếp theo đó tiếp tục bọc tiếp xung quanh bằng giấy báo cũ bao xung quanh thân cây, cành cây, chậu cây và kết thúc chúng bằng dây nilon nhựa rồi cột một vòng quanh thân cây cho gọn gàng. Sau đó bạn kiếm thêm một thùng carton lớn hơn nữa để đặt chậu cây cảnh vào.

Trong quá trình đóng gói cây cảnh bạn nên chú ý tạo thêm những lỗ thoáng khí ở thùng carton để cây trao đổi khí được một cách tốt nhất. Việc làm này sẽ giúp cho những chất độc được bài tiết ra ngoài sẽ khiến cho cây không bị ngộp trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển cây cảnh có nhiều cành, gai và hoa

Một trong những kiến thức mà bạn cần nắm trước để chuyển cây cảnh đi xa đó là việc di dời các loại cây có nhiều cành, gai và hoa. Bảo quản và vận chuyển làm sao để cây vẫn luôn còn nguyên vẹn và hoa vẫn tươi quả là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khó nhưng không phải là không có cách thực hiện được chỉ cần bạn cẩn thận và khéo léo hơn là bạn hoàn thành cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và đúng kỹ thuật rồi.

Vận chuyển cây cảnh có nhiều cành
Vận chuyển cây cảnh có nhiều cành

Đối với nhiều loại cây nhiều cành chi chít, có gai và hoa lá xum xuê bạn cần phải hết sức cẩn thận để tránh cây đâm vào các cây khác hoặc là bị va chạm với những người đi đường trong lúc vận chuyển. Trước khi đưa cây cảnh lên xe tải thì bạn nên có những cách để bảo quản cây thật tốt để hạn chế tối đa làm gãy cành, úng hoa trong khi vận chuyển. Một trong số phương pháp để bảo quản hoa cơ bản như là:

  • Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với những cành hoa thì phải có lưới để bảo vệ riêng tránh bị bung nở hoặc va chạm.
  • Cây cảnh phải được sắp xếp gọn gàng, tránh dồn ép quá nhiều cây vào trong một thùng chứa sẽ khiến dễ bị gãy thân.
  • Bạn vẫn nên cho cây vào thùng carton và tốt nhất là chèn thêm vào xung quanh cây một lớp xốp hoặc giấy giày để giữ cho cây không bị va đập hay gây gãy cành và rụng hoa…
  • Khi chọn lựa thùng để đóng gói cây cảnh thì bạn cần chọn những loại thùng có độ chắc chắn, cứng cáp và quan trọng hơn nữa là chọn những thùng vừa vặn với cây để cây còn có không gian “thở” vừa đảm bảo không bị va chạm hay gãy cành trong lúc vận chuyển.

Trong trường hợp bạn đang lo lắng cây bị gãy cành, bị úng… trong quá vận chuyển đi xa hay gặp khó khăn trong các bước đóng gói, di dời cây cảnh đến địa điểm mới bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển nhà trọn gói. Thực tế dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn thể yên tâm giao lại hàng hóa đồ dùng hay là cây cảnh của mình cho bên dịch vụ vận chuyển, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về điều gì, bởi bên dịch vụ sẽ luôn làm tốt mọi thứ, đảm bảo thời gian vận chuyển luôn diễn ra nhanh chóng, đặc biệt với việc vận chuyển cây cảnh an toàn và nguyên vẹn.

Trên đó là các bước hướng dẫn cách chuyển cây cảnh đi xa hy vọng với những thông tin ở trên thì bạn đã biết được cách vận chuyển những cây cảnh lớn và bé đến nơi ở mới. Hy vọng với những kiến thức đã chia sẻ, Dịch vụ chuyển đồ trọn gói VietMoving tin rằng bạn đã có đủ kiến thức trong công việc vận chuyển cây cảnh. Chúc bạn sức khỏe và có một hành trình vận chuyển như ý nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe tải để chở cây cảnh hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (2 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807