[Chia Sẻ] Về Nhà Mới Cần Mua Gì Để Ổn Định Nhanh Cuộc Sống

ve nha moi can mua gi

Về nhà mới là khi bạn chuyển từ nơi ở hiện tại đến một ngôi nhà mới đây sẽ là nơi ở lâu dài của cả gia đình. Có thể ở nhà mới sẽ giúp gia đình bạn thoải mái hơn, hạnh phúc hơn, cũng như công việc cũng sẽ tốt đẹp gặp được may mắn thuận lợi hơn. Việc khi về nhà mới cần mua gì để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình chắc chắn nhiều bạn vẫn chưa biết. Hôm nay VietMoving sẽ chia sẽ đến cho các bạn nên mua những gì trước khi về nhà mới nhé!

Trước khi về nhà mới cần mua gì?

Khi gia đình bạn đã chuyển đến nhà mới, bạn nên mang theo những vật dụng cần thiết phải có như: chiếu, bếp, gạo, nước, muối… và những lễ vật cúng Thần phật. Nếu như trong các vật dụng phải mang đến mà bạn chưa có thì bạn có thể mua mới, nhưng có một điều cần phải lưu ý là không nên mang thùng rác vào nhà trước tiên.

Theo kinh nghiệm chuyển nhà của Viet moving, thùng rác được xem là nơi chứa nhiều tà khí theo quan niệm dân gian. Ngoài ra, một số các đồ đạc như chổi lau, thau nước… bạn cũng lưu ý đừng mang vào nhà mới trước tiên vì nhiều người có quan niệm rằng nó sẽ xua đi những tài lộc trong ngôi nhà mới của mình, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Tiếp theo cần mua gì khi về nhà mới? Các bạn hãy tự tay mình mua sắm và sắp xếp những vật dụng thiết yếu khi chuyển đến nhà mới. Một điểm cần phải lưu ý nữa là bài vị cúng Gia Tiên, Thổ Thần bắt buộc phải do gia chủ chuyển đến.

Việc này sẽ ngầm báo với các vị thần phật, tổ tiên của gia đình sẽ đi theo cùng gia chủ đến với nhà mới. Những vật dụng khác thì các bạn có thể để các thành viên trong gia đình mang theo phía sau.

Về nhà mới bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết
Về nhà mới bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết

Danh sách những đồ vật cần mua sắm khi về nhà mới?

Có rất nhiều thứ bạn cần sắm cho ngày đầu tiên khi về nhà mới, liệu bạn có chắc chắn rằng sẽ sắm đầy đủ hoàn tất tất cả chúng. Sau đây, VietMoving sẽ liệt kê giúp bạn danh sách những vật dụng cần thiết để bạn có thể mua sắm một cách chi tiết và chính xác và giảm bớt chi tiêu chi phí:

Đồ dùng chung

Khăn giấy, giấy vệ sinh, đồ dùng nhựa, đồ hộp mở, điện thoại, bản đồ địa phương, vòi hoa sen, thuốc, đèn pin, … Những vật dụng thất yếu này rất cần thiết, bắt buộc bạn phải có ít nhất 1 cái trong căn nhà mới của mình. Tuy nhiên khi chuyển nhà đến chung cư bạn cũng nên hạn chế mua quá nhiều đồ sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển cũng như sắp xếp chúng một cách phù hợp.

Vệ sinh vật tư

Chổi, cây lau kính, tất cả những loại vật dụng có thể làm sạch nhà, bàn chải, túi đựng rác, ….Bạn nghĩ nếu thiếu chúng, bạn sẽ không thể nào làm sạch ngôi nhà mới của bạn một cách trọn vẹn. Vì vậy, bạn cũng phải cần dùng chúng để làm sạch mọi thứ.

Công cụ vật tư khác

Đây là những thứ cần thiết thiết không thể thiếu dành cho các ông bố Búa như: tua vít, băng keo, hộp cắt, bút chì, dây thước đo, kéo, đinh, molet, kềm, dây điện, cuộn băng keo đen, máy khoan, máy cắt…

Những vật dụng trên rất cần thiết, bạn sẽ có thể sử dụng chúng thường xuyên, trong giai đoạn tuần đầu để có thể sắp xếp đồ dùng sao cho hợp lý và ngăn nắp nhất.

chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong nhà
chuẩn bị những vật dụng cần thiết trong nhà

>> xem thêm: [Hướng dẫn] Treo gương bát quái vào giờ nào đúng phong thuỷ

Đồ chơi trẻ em (nếu gia đình có em bé)

Đồ chơi, tã cung cấp, thức ăn đồ uống nhẹ, bánh kẹo, chăn thêm, quần áo mới,… Trẻ em thường rất thích được mặc đồ mới, bạn nên thay đổi mọi thứ cho con của mình mỗi khi chuyển đến nhà mới. Điều đó, sẽ giúp cho con bạn luôn cảm thấy thoải mái và thích thú hơn với môi trường mới.

Vật dụng cho thú cưng

Thú cưng nếu như không được chăm sóc kĩ lưỡng và bảo vệ, chúng sẽ buồn và sẽ cố tìm về nơi ở cũ. Do đó, bạn cần chuẩn bị chu đáo cho chúng mọi thứ, để chúng có thể hòa nhập với môi trường sống mới, như nhà mới, đồ chơi, thức ăn, thực phẩm dành cho thú cưng, nước hoặc bạn cũng có thể mua thêm một con thú cưng mới để làm bạn với chúng.

Thực phẩm, thức uống cho gia đình

Thức ăn cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất dành cho tất cả mọi thành viên trong gia đình của mình. Bạn cần phải sắm sẵn đồ ăn thức uống nhanh cho gia đình, nhằm vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng đầy đủ cho các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng có thể mua sẵn và bỏ chúng vào trong tủ lạnh, rất tiện cho bạn nếu như bạn chưa am hiểu nhiều về khu chợ ở nơi mới. Cách tốt nhất là bạn nên mua sẵn mọi thứ từ trước

Danh sách mà VietMoving đã liệt kê ở trên, không những sẽ giúp bạn dễ dàng mua sắm cũng như chuẩn bị những thứ cần thiết khi bạn cần chuẩn bị khi về nhà mới, mà còn tạo mọi điều kiện thuận lợi, để chuyển nhà một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chuẩn bị những lễ vật khi chuyển về nhà mới gồm những gì?

Sau khi các bạn đã hiểu được về lễ cúng về nhà mới cần những gì thì tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chuẩn bị lễ vật cho lễ cúng nhà mới gồm những gì nhé.

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình những đồ vật như sau: Hoa tươi (thường sẽ là hoa Ly); trà (hoặc nước trắng), rượu; lư nhang (hương); đèn dầu (hoặc nến); gạo, muối; trầu cau; giấy sớ, nồi xông (hoặc trầm hương); xôi (hoặc chè, cháo, bát cơm trắng); bánh kẹo; heo sữa quay (loại nhỏ) hoặc một đĩa thịt ba chỉ luộc.

Với những thứ cần mua vừa kể trên nếu như bạn không thể tự mình chuẩn bị từ trước được thì có thể nhờ hoặc hỏi những người có kinh nghiệm để được chỉ dẫn chi tiết.

Hiện nay cũng có nhiều lễ vật trọn gói như vậy, bạn cũng có thể tham khảo thêm để  có thêm được nhiều sự lựa chọn được đa dạng. Bạn có thể đặt mua online hoặc mua trực tiếp các mặt hàng này đều được. Quan trọng là bạn phải thật thành tâm. Sau khi đã chuẩn bị xong những lễ vật trên thì bạn hãy trình bày ra, và tiến hành cúng khai báo với gia tiên.

khi về nhà mới cần phải cúng khai báo với gia tiên, ông bà
khi về nhà mới cần phải cúng khai báo với gia tiên, ông bà

Trên đây là tất cả những thông tin về nhà mới cần mua gì và chuẩn bị những lễ vật để cúng cho ông bà, gia tiên khi về nhà mới cần những gì bạn có thể tham khảo. Còn nếu như bạn đang trong quá trình tìm hiểu cũng như gặp khó khăn trong công đoạn và quy trình để chuyển nhà thì cũng không cần phải quá lo lắng bởi hiện các dịch vụ chuyển nhà đều rất tiện ích. VietMoving chúc các bạn có một ngày chuyển về nhà gặp thật nhiều may mắn!

>> tham khảo thêm: [Giải đáp] Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807