Chuyển về nhà mới cần làm gì để diễn ra thuận lợi

Chuyển về nhà mới cần làm gì để diễn ra thuận lợi

Việc chuyển về nhà mới đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc sống tại mới. Nên không gian quanh căn nhà cần phải được làm sạch và các điều xấu cần phải được loại bỏ đi trước khi chúng ta đến. Chính vì vậy, việc dọn về nhà mới cần làm gì? để mọi thứ luôn diễn ra suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ nêu ra một số một số lưu ý để việc chuyển về nhà mới được suôn sẻ hơn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Những việc cần làm khi chuyển về nha mới

Bỏ qua những vấn đề về phong thủy. Với nhiều người thì việc cần làm khi chuyển về nhà mới chỉ gồm một số bước như sau:

1. Chọn ngày chuyển về nhà mới

Lựa chọn một ngày dự định trong tháng mà bạn có thời gian rảnh để ấn định thời điểm chuyển về nhà mới.

2. Chuẩn bị thủ tục

Nếu bạn đang ở chung cư hãy thông báo với ban quản lý của khu chung cư. Nếu ở nhà phố thì bạn cần thông báo với chính quyền địa phương nhà cũ và cả nhà mới.

3. Phân loại đồ dùng

Phân loại đồ dùng nào sẽ cần sử dụng đến khi chuyển về nhà mới. Đồ dùng nào sẽ bỏ và đồ nào cần thanh lý. Việc phân loại đồ dùng giúp bạn bỏ đi những món đồ cũ không sử dụng đến. Thanh lý đồ cũ để bạn có thêm ngân sách mua đồ mới hoặc thuê dịch vụ vận chuyển. Phân loại đồ dùng là một bước rất quan trọng.

4. Mua vật liệu đóng gói

Sau khi bạn đã phân loại được những món đồ dùng cần chuyển. Bạn cần ước lượng được số thùng carton để bắt đầu đóng gói không bị sai xót.

5. Đóng gói đồ dùng bạn cần chuyển

Đóng gói đồ đạc

Sau khi bạn đã mua vật tư đóng gói. Bạn cần đóng gói tài sản và thùng carton. Những đồ dùng không thể đóng vào thùng carton được như: Bàn, ghế cần quấn màng PE xung quanh chống trầy xước.

6. Gọi hỗ trợ từ người thân

Việc chuyển nhà không phải là một công việc nhẹ nhàng. Vì vậy bạn không thể tự chuyển được. Việc gọi hỗ trợ từ người thân và bạn bè là một việc nên làm.

7. Cẩn thận với những món đồ giá trị cao

Những món đồ vật giá trị cao như: tiền, vàng, trang sức, đồ cổ… thì bạn nên cất kỹ để trách bị thất lạc đáng tiếc.

8. Thuê xe tải chuyển nhà

Xe chuyển nhà có thể là xe tải hoặc ba gác chuyển nhà. Tùy vào số lượng đồ dùng của bạn. Bạn nên tham khảo trước ưu nhược điểm trước khi thuê. Với VietMoving chúng tôi khuyên bạn nên thuê xe tải chuyển nhà.

Những lưu ý khi bạn chuyển về nhà mới

Các điểm lưu ý khi bạn chuyển về nhà mới
Các điểm lưu ý khi bạn chuyển về nhà mới

Bên cạnh những điều bạn cần làm thì các lưu ý khi chuyển nhà cũng khá quan trọng. Bạn cần biết để tránh, cụ thể như sau:

  • Những thành viên trong nhà nên giữ tinh thần luôn thoải mái, luôn nói nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Tránh xa vấn những đề cãi vã, to tiếng và đặc biệt không được la mắng, đánh đòn trẻ nhỏ trong những ngày chuyển về nhà mới.
  • Dù dọn nhà dù có mệt mỏi nhưng không được ngủ trưa tại nhà mới. Bởi quan niệm dân gian cho rằng, đó là biểu hiện của sự lười biếng, uể oải, trì trệ.
  • “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên đừng quên tránh những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà.

Mong rằng với các hướng dẫn chi tiết về nhà mới cần làm gì? ở trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng xem các việc cần làm khi về nhà mới nữa. Nếu có các câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc chuyển nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. VietMoving hy vọng sẽ trở thành một người đồng hành, phục vụ bạn chuyển nhà trọn gói để nhanh chóng nhất để có được cuộc sống vui vẻ, may mắn tại nơi ở mới.
Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807