Nhà trọ kiểu homestay là gì? Những tiện ích của nhà trọ homestay

Nhà trọ kiểu homestay là gì? Những tiện ích của nhà trọ homestay

Thuê nhà trọ bao lâu nay vẫn luôn là nỗi lo của những bạn sinh viên mới lên thành phố. Với ngân sách thấp, nên lựa chọn của sinh viên luôn khá hạn hẹp và phải tìm đến các khu trọ tạm bợ, mất an ninh, không những thế lại còn dễ dàng gặp phải tình trạng lừa đảo. Để giải quyết được vấn đề này, do đó mô hình nhà trọ kiểu homestay ra đời. Ngay lập tức, mô hình nhà trọ homestay đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn sinh viên.

Nhà trọ kiểu homestay là gì ?

Nhà trọ kiểu homestay hay còn được gọi là ký túc xá cao cấp là mô hình nhà trọ ra đời nhằm mục đích tạo để ra một môi trường sống đầy đủ tiện nghi cho người có thu nhập trung bình như sinh viên và người mới đi làm với kinh tế chỉ trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu.

Phòng trọ kiểu homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá với không gian phòng ngủ được trang bị giường tầng và tủ cá nhân như ký túc xá và không gian sống cơ bản giống như: phòng khách, phòng bếp và khu sinh hoạt giống như một khu nhà riêng. Với sự kết hợp này, những bạn sinh viên dù có ngân sách ít ỏi nhưng kiểu nhà trọ vẫn có thể nhận được vô vàn lợi ích.

Những lợi ích mà nhà trọ kiểu homestay mang lại

Tiện ích đi kèm

Điểm nổi bật nhất của phòng trọ kiểu homestay so với những mô hình nhà trọ truyền thống chính là lợi ích đi kèm. Chỉ với mức chi phí thấp, những bạn sinh viên có thể sinh sống trong một căn nhà có đầy đủ máy giặt, máy lạnh, máy nước nóng, bếp ga, nhà bếp, tủ lạnh và lò vi song… những thứ mà trước đây các bạn sẽ phải chi trả đến 6tr – 10tr mới có được.

Những hệ thống của nhà trọ kiểu homestay là mô hình phòng trọ chú trọng vào việc cung cấp dịch vụ cho những bạn sinh viên nên các nhà trọ homestay luôn đi kèm với các tiện ích cơ bản như: internet tốc độ cao, camera an ninh, bảo vệ, nhà gửi xe, dọn dẹp vệ sinh hàng tuần. Không những thế, để tăng thêm khả năng cạnh tranh, nhà trọ homestay còn thường đi kèm thêm các dịch vụ bất ngờ như: thư viện, phòng sinh hoạt, phòng thể thao hay có cả căn tin. Tất cả các dịch vụ, tiện ích đó thường được mang đến với các bạn sinh viên với chi phí hợp lý chỉ từ 1 triệu đến 2 triệu đồng trọn gói và không bao gồm chi phí nào khác.

Phòng trọ kiểu homestay
Phòng trọ kiểu homestay

Đảm bảo tính an toàn

Mối lo của những bạn sinh viên khi thuê phòng trọ đó chính là sự an toàn và an ninh của khu vực. Chính vì thế mô hình phòng trọ kiểu homestay luôn chú trọng vào việc tạo thành một môi trường hoàn toàn an ninh cho những bạn sinh viên với camera an ninh và khóa vân tay ra vào. Không chỉ vậy để tránh gặp phải các bạn thuê trọ thiếu văn hóa, những phòng trọ homestay thường có những luật lệ nhất định về công việc sinh hoạt. Các luật lệ này thường với mục đích giúp cho các bạn có một môi trường sống tốt hơn, kỷ luật hơn và đặc biệt là tránh khỏi các xung đột không đáng có. Một số nhà trọ homestay còn có cả vòng tuyển chọn để có thể tìm được những bạn thuê phòng phù hợp nhất để các bạn có thể có được một chỗ ở lâu dài và an toàn.

Xem thêm: Bật mí 6 cách trang trí phòng trọ đơn giản mà cực kỳ đẹp và tinh tế

Môi trường để phát triển

Không chỉ dừng lại ở các giá trị vật chất, những nhà trọ kiểu homestay luôn hướng đến xây dựng các giá trị vô hình để có thể giúp cho các bạn trẻ phát triển. Đây không chỉ là nhà trọ cho những bạn sinh viên, đây còn mà môi trường giúp cho cá nhân từng bạn sinh viên phát triển hướng đến một lối sống tốt hơn và trưởng thành hơn.

Đây là môi trường để cho các bạn phát triển
Đây là môi trường để cho các bạn phát triển

Khi mới bước vào môi trường đại học, cao đẳng thì những bạn sinh viên phải đối mặt với hai chữ “tự lập”, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải học cách sống và phát triển bản thân mình. Trong quá trình này, không phải ai cũng có thể tự lập được, ngay cả việc đơn giản như ăn xong sẽ nhớ rửa chén cũng không phải ngày 1 ngày 2 mà có thể hoàn thành được. Nhưng khi sinh hoạt tại một khu nhà trọ homestay, các bạn sẽ có thể sẽ được hỗ trợ, nhắc nhở bởi mọi người xung quanh để có được một lối sống tốt hơn. Việc sống chung như vậy sẽ giúp các bạn sẽ có được cơ hội để học hỏi những lối sống tốt và lối sống tích cực của mọi người xung quanh để có thể phát triển bản thân tốt hơn.

Không những thế, vì sống chung nên các bạn trẻ sẽ luôn có được sự giúp đỡ từ mọi người trong cộng đồng phòng trọ homestay để có thể vượt qua được các khó khan trong cuộc sống như ốm đau và bệnh tật.

Kết luận

Nhà trọ kiểu homestay là một mô hình khá mới và đang phát triển mạnh tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là một môi trường rất phù hợp cho những bạn sinh viên năm nhất để có được một khu nhà trọ tốt với giá thành phải chăn. Không những thế, đây còn là một cộng đồng sẽ giúp các bạn có thể phát triển bản thân toàn diện hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:  Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để không gặp vận xuôi

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807