Quy Trình Đóng Gói Hàng Hóa An Toàn, Đúng Cách [Mới Nhất]

quy trình đóng gói hàng hóa

Ứng dụng quy trình đóng gói hàng hóa ra sao để có thể góp phần vài chuyên môn hóa quá trình kinh doanh sản xuất? Đó chính là 1 bài toán khó mà các doanh nghiệp hiện nay đang tìm kiếm lời giải đáp. Để tìm hiểu quy trình đóng gói hàng hóa đơn giản, chuyên nghiệp, các bạn hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao cần phải đóng gói sản phẩm hàng hóa

Việc đóng gói sản phẩm góp phần giúp gia cố, chứa đựng sản phẩm & bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác động của ngoại cảnh & môi trường, chẳng hạn như không khí, ánh sáng, độ ẩm…và các tác động bởi sự hư hỏng hay biến dạng.

Các sản phẩm được đóng gói cẩn thận, chi tiết, kỹ càng sẽ giúp đảm bảo được chất lượng khi đến tay của  những nhà phân phối & người tiêu dùng. Bao bì & cách đóng gói cũng thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp & góp phần marketing truyền thông, định vị thương hiệu của nhà sản xuất kinh doanh.

quy cách đóng gói hàng hóa
Vì sao ta cần phải đóng gói sản phẩm hàng hóa

Thêm vào đó, việc ứng dụng về quy trình đóng gói sản phẩm giúp tối giản hóa quá trình hoạt động sản xuất, vận chuyển, đóng gói. Tiết kiệm được thời gian, cũng như công suất trong quá trình thi công sản xuất sản phẩm.

Một số quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

Khi đóng gói hàng hóa & đưa vào vận chuyển chuẩn theo quy trình đóng gói sản phẩm, cần phải đáp ứng được 1 số các quy định chung như sau:

 • Vật chứa cần phải có đủ độ cứng và độ bền để giúp bảo đảm chịu được những tác động từ môi trường bên ngoài & lực của các thùng hàng, hay bưu kiện khác khi chồng lên nhau.
 • Bưu kiện, hàng hóa vận chuyển cần phải được đóng gói kỹ càng & được niêm yết một cách cẩn thận bởi cơ sở sản xuất kinh doanh. Đồng thời cũng cần phải chứa đầy đủ các thông tin từ bên gửi, bên nhận, loại mặt hàng,..
 • Với các loại mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hay hơi nước cần phải có túi nilon để giúp bảo đảm cho hàng hóa được an toàn nhằm tránh những trường hợp bất khả kháng xảy đến.
 • Nếu thùng hàng còn trống, cần bảo đảm có sử dụng các loại giấy bọt khí, giấy báo hay xốp để chèn vào chỗ trống, cần phải bảo đảm tránh cho hàng bị va đập & hư hao trong lúc chuyển vận.
các quy đình về đóng gói hàng hóa bạn nên biết
Một số quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

Quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm chuyên nghiệp

Những loại giấy tờ cần dán lên hàng hóa

Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin giao hàng lên trên bưu kiện hàng hóa. Thông thường, mỗi đơn vị vận chuyển đều có các mẫu phiếu giao hàng riêng.

Tuy nhiên, trên phiếu giao hàng cơ bản đều có một số thông tin như sau: thông tin người nhận, thông tin người gửi, khối lượng sau đóng gói, mã vận đơn & có thể có thêm thông tin món hàng.

Phiếu giao hàng thường được có hai bảng, 1 bản để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra & 1 bản để người giao giữ như biên lai.

dán thông tin lên bưu kiện hàng hóa
Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin giao hàng lên trên bưu kiện hàng hóa

>> Xem thêm: [Chia sẽ] Vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì hợp pháp

Các bước quy trình đóng gói hàng hóa sản phẩm đúng chuẩn

Hướng dẫn đóng gói sản phẩm gồm có những bước sau đây:

 • Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm giúp bảo vệ hàng hóa, tránh va đập & hư hại hàng hóa với độ cao tối đa là 5m.
 • Bước 2: Dùng thùng giấy carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc & chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ 2 cho hàng hóa. Chọn các loại thùng giấy carton chịu lực tốt & chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn.
 • Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm là dán thông tin người gửi, người nhận lên phía trên của thùng hàng. Để bảo đảm kỹ càng hơn, có thể cho thêm những thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được thuộc tính sản phẩm & xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.
Mua, Bán thùng carton chuyển nhà giá rẻ
Những bước quy trình trong khâu đóng gói hàng hóa

Thông tin cần biết về quy định đóng gói hàng hóa xuất khẩu (Packaging)

 • Đóng gói theo nhóm lớn (Group Packaging): Toàn bộ pallet hàng trước được gắn mã SSCC (Serial Shipping Container Code) nhằm xác định số lượng của lô hàng, Hạn sử dụng & số thứ tự.
 • Đóng gói theo nhóm nhỏ (Bulking Packaging): Tương thích với người mua là nhà phân phối hay nhà bán lẻ. Hàng hóa được đóng gói trong thùng giấy carton & sắp xếp trên pallet.
 • Đóng gói hàng kho (Warehouse packaging): Hàng hóa/sản phẩm được lưu trữ ở tại kho. Kích thước của bao bì đóng gói cần phải bằng với kích thước cho mỗi vị trí. Kho lưu trữ/đóng gói sản phẩm, hàng hóa phải bảo đảm các chuẩn như: hàng hóa không bị ẩm mốc, côn trùng & những vấn đề ngoại nhập.
 • Đóng gói đơn vịQuy cách đóng gói hàng hóa này tương thích cùng với những hàng hóa cuối cùng mà người tiêu dùng mua sắm. Bao bì phải dùng được trong thời gian dài & mã vạch kèm theo nhằm phục vụ việc thanh toán.
 • Đóng gói bao bì chuyển vận: Tính toán trước những vấn đề gặp phải (quãng đường, thời gian, phương tiện vận chuyển và cách bốc dở,…) để có cách đóng gói sản phẩm phù hợp. Bảo đảm đúng chuẩn của chỉ tiêu bao bì Quốc Tế.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Những cách đóng gói, vận chuyển rau tránh bị dập nát

Một số điều lưu ý trong quy trình đóng gói hàng hóa

Dựa vào quy trình đóng gói sản phẩm, các đơn vị sản xuất & đơn vị vận chuyển cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Khi đóng gói hàng hóa, không nên dùng các loại túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng. Cần sử dụng túi nilon hình chữ nhật với 1 màu đồng nhất, ngoại trừ màu đen.
 • Chỉ dùng những loại băng keo đóng gói mới, có độ bám dính cao, với 2 loại màu sắc là trong suốt hay màu vàng. Lưu ý khi dán băng keo, cần chú ý là không che thông tin trên tem vận chuyển.
 • Không dùng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hay thùng đã qua sử dụng. Cần chọn mua thùng carton chất lượng, có thiết kế thương hiệu riêng nhằm gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
 • Hàng hóa khi đóng gói cần chèn đầy đủ giấy chèn, túi bóng khí, màng xốp hơi để không bị vỡ hay không phát ra tiếng động trong quá trình chuyển vận
 • Chọn những loại thùng carton sao cho kích thước của sản phẩm phải chứa ít nhất là 80% kích thước thùng carton.

VietMoving là công ty dịch vụ chuyên cung cấp những loại thùng carton cũng như phụ kiện đóng gói như màng xốp hơi, giấy chèn, túi nilon, túi bóng khí, túi giấy… đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn & đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây chính là một số thông tin cần thiết của quy trình đóng gói sản phẩm mà các doanh nghiệp, công ty & cơ sở sản xuất đều cần phải nắm rõ. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp thùng giấy carton hay những phụ kiện đóng gói cho doanh nghiệp, công ty của mình, hãy liên hệ ngay với VietMoving để tham khảo qua các dịch vụ nhé.

>> Xem thêm: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Cho Mỗi Loại Hàng Đúng Chuẩn 2021

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807