Dùng ship COD mất bao lâu để có thể nhận được hàng tại nhà?

ship COD mất bao lâu

Ngay nay, có lẽ mọi người không còn cảm thấy xa lạ với dịch vụ ship COD. Đây là dịch vụ rất nhiều cửa hàng kinh doanh online áp dụng với khách hàng đặt mua sản phẩm. Theo đó, sử dụng hình thức này sẽ đảm bảo quyền lợi cho người mua và cũng là cách tạo niềm tin với những shop nhỏ lẻ. Tuy nhiên nếu bạn chưa nắm rõ được ship COD mất bao lâu có thể sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Vì thế hôm nay, cùng VietMoving tìm hiểu những thông tin này một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Sử dụng ship COD mất bao lâu để nhận được hàng?

Ship COD mất bao lâu, nhanh hay chậm là thắc mắc chung của rất nhiều người đang tìm hiểu và sử dụng dịch vụ ship COD, đặc biệt với những người mới lần đầu sử dụng. Để có câu trả lời chính xác cho ship COD mất bao lâu cần căn cứ theo 2 yếu tố chính đó là khoảng cách địa lý và gói dịch vụ vận chuyển sử dụng.

Sử dụng ship COD mất bao lâu để nhận được hàng?
Thời gian ship COD

Thứ nhất: Thời gian ship COD căn cứ theo khoảng cách

Đầu tiên, thời gian ship có và thời gian giao nhận đều sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi yếu tố khoảng cách giữa người gửi và người nhận, cụ thể sẽ được phân chia như sau:

Giao hàng trong nội thành

Nếu những đơn hàng ship COD được giao địa điểm trong nội thành thành phố như: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… Thì thời gian ship COD sẽ nhanh hơn, giao động từ 2 đến 7 tiếng, tùy vào dịch vụ giao hàng thông thường hay sử dụng hỏa tốc, và yếu tố đơn vị vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao nhận ship COD.

Đơn hàng giao ở ngoại thành

Với những đơn hàng ngoại thành, thời gian ship COD bao lâu? Thông thường, so với những đơn chuyển phát nội thành, thời gian ship COD ngoại thành sẽ lâu hơn khoảng vài tiếng. Tuy nhiên không để quá 12 tiếng đồng hồ.

Đơn hàng giao liên tỉnh

Đối với những đơn hàng này, thời gian vận chuyển và thu tiền ship COD sẽ từ ½ đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy thuộc vào thời gian làm việc của đơn vị vận chuyển đó, có thể nghỉ thứ 7, chủ nhật, lễ tết..

Đơn hàng giao tỉnh theo tuyến Bắc Nam hoặc ngược lại

Trước đây khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh ra Bắc – Nam có khi bạn phải chờ đợi từ khoảng 7 cho đến 10 ngày. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này, hiện tại thời gian ship hàng đã được rút ngắn hơn so với trước, chỉ từ 24 đến 28 tiếng, nếu dùng gói chuyển phát nhanh.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Những cách đóng gói hàng gửi bưu điện đi xa

Đơn hàng giao tỉnh theo tuyến Bắc Nam hoặc ngược lại
Thời gian Ship COD liên tỉnh

Thứ hai: Thời gian ship COD mất bao lâu tùy theo các gói dịch vụ

Để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, các đơn vị vận chuyển đã cho ra đời nhiều gói dịch vụ khác nhau . Tùy theo thời gian giao hàng, mà ship COD cũng sẽ có những điểm khác biệt cụ thể.

Thời gian ship COD khi dùng gói tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ giúp tối ưu cước phí vận chuyển cho người gửi và người nhận. Tuy nhiên đi kèm với đó là thời gian vận chuyển không nhanh như những gói khác, thời gian rơi từ 12 đến 28 tiếng

Thời gian ship hàng khi dùng gói chuyển phát nhanh

Đây là một hình thức được nhiều người lựa chọn sử dụng vì thời gian giao nhanh nhưng cước phí không quá cao. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh, thời gian ship hàng của đơn vị vận chuyển sẽ giao muộn nhất 12 tiếng.

Những lưu ý về dịch vụ ship hàng cod

Để đảm bảo đơn hàng được giao đúng sản phẩm, đúng người nhận người bán cần lựa chọn những đơn vị giao hàng uy tín, có chính sách giao nhận công khai rõ ràng. Bên cạnh đó cần kiểm tra kỹ lưỡng hành hoá,bao bì trước sau khi đóng gói. Đặc biệt cần chú ý danh sách các loại hàng hoá bị cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật gồm

  • Ma túy, Heroin, thuốc phiện, chất gây kích thích khác…
  • Vũ khí quân trang quân dụng cấm không được sử dụng
  • Tài liệu văn hóa phẩm đồi trụy hay những tài liệu có tư tưởng phản độngCác loại tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc là những loại giấy tờ có tỉ giá như séc, hối phiếu, kỳ phiếu,…
  • Các chất có thể gây cháy nổ. Hoặc những hóa chất gây ô nhiễm môi trường khác cũng bị cấm vận chuyển.

Trên đây là thông tin chi tiết nhằm giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi ship COD có lâu không, bên cạnh đó VietMoving cũng đưa ra một số mặt hàng cấm không được ship COD theo quy định của pháp luật để bạn tham khảo, tránh những sai lầm không đáng có. Hy vọng bài viết này của VietMoving sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về dịch vụ ship COD, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Xem thêm: [Bật Mí] Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn khi vận chuyển

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807