Taxi tải là gì? Khi nào thì cần thuê dịch vụ taxi tải?

Taxi tải là gì?

Taxi có lẽ là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Nhưng trong những năm gần đây thì thị trường vận tải đã xuất hiện thêm một khái niệm mới, đó chính là “taxi tải”. Vậy taxi tải là gì? Nó đem lại lợi ích gì cho con người? Cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Taxi

Trước khi tìm hiểu về taxi tải là gì, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm taxi. Theo đó, taxi là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp gốc “taximètre”. Điều thú vị ở đây là “taximètre” lại là từ có nguồn gốc từ tiếng Đức “taxameter”, với từ “taxa” có nghĩa là “thuế” trong tiếng La Tinh, và meter là từ được lấy từ tiếng của người Hy Lạp metron (μέτρον), nó có ý nghĩa là “đo”.

Lĩnh vực taxi hiện đại ra đời từ năm 1891 khi mà đồng hồ đo được chế tạo ra bởi Wilhelm Bruhn. Vào năm 1897, công ty dịch vụ taxi đầu tiên ra đời ở thành phố Stuttgart của nước Đức. Sau đó thì taxi xuất hiện tại thủ đô Paris (Pháp) vào năm 1899, London (Anh) vào năm 1903 và 4 năm sau đó nữa thì nó mới xuất hiện tại New York (Mỹ) vào năm 1907.

Taxi khi mới ra đời nó dùng để chỉ một loại phương tiện công cộng có người điều khiển, với chức năng là chở người hoặc nhóm người từ vị trí ban đầu di chuyển tới địa điểm mới mà họ muốn đi.

Mỗi quốc gia sẽ có một hệ thống taxi với những luật lệ và phương pháp khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì taxi vẫn có chung mục đích là sử dụng để chở người và tính phí thông qua chiếc đồng đồ đo km.

Xe taxi
Xe taxi

Taxi Tải là gì?

Khác với các loại xe taxi chở người thông thường, xe taxi tải chủ yếu là dùng để phục vụ cho những nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đồ đạc của con người. Khái niệm taxi tải dùng để chỉ những loại xe ôtô tải/xe tải có kích thước lớn nhỏ, có kèm theo người điều khiển. Hệ thống giá cước của loại xe này cũng tương tự như xe taxi chở người, tính theo giá mở cửa và giá của từng km. Qua đó, chi phí luôn được tính chi tiết và rõ ràng theo khoảng cách di chuyển của xe.

Taxi tải hoạt động dưới sự giám soát của các doanh nghiệp, có trang bị hệ thống nhận diện thương hiệu, quy trình hoạt động khoa học và những tiêu chuẩn riêng. Khác với những loại xe tải thuê hoạt động nhỏ lẻ, khi khách hàng thuê xe taxi tải, họ sẽ được đảm bảo quyền lợi tuyệt đối thông qua hợp đồng hoặc những cam kết cụ thể.

Dịch vụ Taxi Tải là gì?

Ở Việt Nam, dịch vụ thuê xe taxi tải chỉ mới phát triển trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, dịch vụ này được nâng cấp lên từ các loại dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng hóa.

Theo đó, dịch vụ thuê xe taxi tải là một dịch vụ cho thuê xe với mục đích chủ yếu là phục vụ cho việc vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Dịch vụ này rất phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu muốn chuyển nhà, chuyển văn phòng làm việc hoặc vận chuyển các loại hàng hóa, đồ đạc với khối lượng và kích cỡ lớn. Các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ taxi tải sẽ thông báo bảng giá cước cụ thể, nhờ vậy mà dịch vụ thuê taxi tải có mức phí luôn được ổn định và rõ ràng, minh bạch, đảm bảo được các quyền lợi cho khách hàng hơn.

Thông thường thì dịch vụ taxi tải sẽ còn kèm theo các dịch vụ khác như dịch vụ đóng gói, khuân vác hàng hóa, chuyển dọn nhà, văn phòng trọn gói khi khách hàng có nhu cầu. Tùy theo từng đơn vị mà sẽ có bảng giá cụ thể hoặc thông qua trao đổi, thỏa thuận với khách hàng để có mức phí dịch vụ phù hợp nhất.

Dịch vụ Taxi Tải
Dịch vụ Taxi Tải

Khi nào thì cần thuê xe taxi tải?

Với những chia sẻ trên, thì vai trò trong đời sống của xe taxi tải là gì?

Ngày nay, bản thân các loại dịch vụ taxi tải cũng đã được “biến tấu” thành nhiều dạng dịch vụ khác nhau để có thể đáp ứng kịp thời tất cả các nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Cụ thể, những đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ taxi tải đang cung cấp nhiều loại dịch vụ vận chuyển bằng taxi tải đa dạng, đem đến sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng:

Thuê taxi tải vận chuyển hàng theo chuyến

Lúc trước, thỉnh thoảng khi có việc cần vận chuyển hàng hóa, bạn thường phải tự mình xoay xở vận chuyển hàng bằng xe máy rất mệt nhọc. “Tiến bộ” hơn thì có thể sử dụng xe ba gác hoặc sử dụng xe tải nhỏ. Nhưng trường hợp này lại tồn tại nhiều rủi ro vì hàng hóa rất dễ bị hư hại và chi phí vận chuyển là “vô chừng”.

Nhưng hiện nay, công việc vận chuyển hàng hóa nặng nhọc đã có dịch vụ taxi tải thay bạn làm vô cùng nhanh chóng và an toàn. Bạn chỉ cần liên hệ và nói yêu cầu của mình, dịch vụ cho thuê xe taxi tải sẽ lập tức tới ngay để vận chuyển hàng của bạn đến địa điểm mong muốn. Chi phí thuê sẽ được tính cụ thể và rõ ràng dựa vào số km di chuyển thông qua bảng giá cước cố định có sẵn nên bạn không cần phải lo lắng.

Thuê xe taxi tải chở hàng hóa dài hạn hoặc theo tháng

Dịch vụ thuê taxi tải này rất phù hợp cho các doanh nghiệp, cửa hàng thường xuyên phải giao nhận hàng hóa với một khối lượng lớn. Thay vì bạn phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mua xe, thuê tài xế và bảo dưỡng xe rắc rối, thì bạn chỉ cần kí hợp đồng thuê xe taxi tải dài hạn theo tháng, theo quý hoặc năm. Dịch vụ cho thuê xe sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn và giao đúng thời gian với giá cả vô cùng hợp lý.

Phần lớn những đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải đều sẽ có mức chiết khấu riêng dành cho những khách hàng thuê xe dài hạn theo tháng, quý, năm. Vì thế bạn sẽ nhận được một mức giá vô cùng ưu đãi, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí để đầu tư cho những hoạt động kinh doanh khác.

Thuê xe taxi tải chở hàng dài hạn
Thuê xe taxi tải chở hàng dài hạn

Thuê taxi tải chở hàng nội thành hoặc đi tỉnh

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương, các tỉnh thành cũng trở nên tăng cao với nhiều loại hàng hóa đa dạng. Quãng đường vận chuyển có khi lên đến vài chục, thậm chí là hàng trăm km. Trong khi đó, việc vận chuyển hàng hóa bằng máy bay là tốn quá nhiều chi phí, vận chuyển bằng xe máy, xe lửa thì lại có quá nhiều rủi ro, hàng hóa dễ bị hư hại và thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Do đó, ngoài cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nội thành, phần lớn các đơn vị vận chuyển lớn ngày nay đều có cung cấp các dịch vụ chở hàng liên tỉnh nữa. Với mức chi phí phải chăng, bạn sẽ luôn giám sát được hàng hóa của mình và hưởng những chế độ bảo hiểm từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ taxi tải.

Chuyển nhà, chuyển văn phòng, kho xưởng trọn gói

Dịch vụ taxi tải sẽ giúp bạn vận chuyển đồ đạc, tài sản từ nơi cũ đến địa điểm mới theo yêu cầu và tính giá cước thông qua quãng đường di chuyển. Thông thường thì những đơn vị này sẽ có kèm theo dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói chuyển kho xưởng trọn gói. Có nghĩa là tất cả các khâu tháo dở, đóng gói, vận chuyển, lắp ráp đồ đạc, máy móc, hàng hóa đều sẽ được nhân viên của doanh nghiệp thực hiện từ đầu đến cuối nên bạn không cần phải lo lắng. Bạn còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức đấy.

Thị trường taxi tải hiện nay hoạt động rất sôi động, nó dần trở thành một “trợ thủ đắc lực” giúp cho mọi người giải quyết được nhiều vấn đề vận chuyển hàng hóa xa gần, lớn nhỏ đa dạng. Nhưng cũng có phát sinh nhiều điều tiêu cực khi ngày nay đang có khá nhiều công ty hoạt động chui hoặc giả mạo những đơn vị vận chuyển uy tín, gây ảnh hưởng xấu tới quyền lợi của khách hàng.

Chuyển nhà trọn gói
Chuyển nhà trọn gói

Vì vậy, khi lựa chọn thuê taxi tải để vận chuyển hàng hóa, tài sản, bạn cần phải thật sáng suốt và tìm hiểu thật kỹ để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, Chuyển Nhà Viet Moving hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Chúng tôi sở hữu hệ thống xe taxi tải với số lượng lớn, chất lượng cao, đa dạng trọng tải phục vụ 24/7 cùng với đội ngũ tài xế, nhân viên có kinh nghiệm, thân thiện, luôn cẩn thận khi làm việc. Ngoài ra, Chuyển Nhà Viet Moving còn xây dựng bảng giá cước thuê taxi tải hợp lý nhất cho tất cả các khách hàng.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm taxi tải là gì. Thông qua đó, Chuyển Nhà Viet Moving cũng hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn đơn vị của chúng tôi khi có nhu cầu thuê taxi tải chất lượng, giá rẻ. Tổng đài  0989157500 | 0909.847.807 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng bất cứ khi nào.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Xe tải chở hàng gồm những loại nào?

Những câu hỏi thường gặp?

⭐⭐⭐Dịch vụ cho thuê xe taxi tải là gì?

Dịch vụ thuê xe taxi tải là một dịch vụ cho thuê xe với mục đích chủ yếu là phục vụ cho việc vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Dịch vụ này rất phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu muốn chuyển nhà, chuyển văn phòng làm việc hoặc vận chuyển các loại hàng hóa, đồ đạc với khối lượng và kích cỡ lớn.

⭐⭐⭐Đơn vị nào cung cấp dịch vụ taxi tải chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, Chuyển Nhà Viet Moving hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Đơn vị sở hữu hệ thống xe taxi tải với số lượng lớn, chất lượng cao, đa dạng trọng tải phục vụ 24/7 cùng với đội ngũ tài xế, nhân viên có kinh nghiệm, thân thiện, luôn cẩn thận khi làm việc.

5/5 - (3 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807