Tư vấn cách bài trí bàn thờ ông địa hút nhiều tài lộc

Tư vấn cách bài trí bàn thờ ông địa hút nhiều tài lộc

Ngoài bàn thờ tổ tiên ra thì bàn thờ Ông Địa và Thần Tài đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nhất là với các nhà kinh doanh buôn bán. Với ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ ông địa này luôn được coi trọng và có các quy định rõ ràng. Vậy cách bài trí bàn thờ ông địa đúng cách để thu hút được nhiều tài lộc vào nhà như thế nào?

Cách chọn nơi đặt bàn thờ ông Địa

Nhằm mang đến sự thuận lợi, tài lộc trong việc kinh doanh của gia chủ, bạn cần tuân theo các chọn nơi đặt bàn thờ ông Địa đúng chuẩn.

Vị trí đặt bàn thờ Thổ địa

Từ bao đời nay của người dân Việt Nam, bàn thờ Thổ Địa luôn được ở vị trí dưới mặt đất chứ không nằm ở trên cao và ít người qua lại như bàn thờ của gia tiên. Tượng Thổ Địa sẽ được đặt bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào, còn Thần Tài sẽ được đặt ở phía bên trái. Tuy chỉ là 2 bức tượng thần nhưng mỗi vị lại đại diện cho 5 người. Thần tài thì có Hắc Thần tài, Xích Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài. Ông Địa thì có Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa
Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa

Hướng đặt bàn thờ Ông địa:

  • Hướng đặt bàn thờ ông địa tốt nhất nên quay về hướng được cho là tốt nhất so với tuổi của gia chủ, đặc biệt nên đến trạch khí của ngôi nhà cũng như cả bố cục của phòng ốc để có được sự lựa chọn tối phù hợp nhất.
  • Trong nhiều trường hợp, có thể đặt bàn thờ thổ địa ở hướng xoay chéo với 45 độ so với tường. Khi đó, để làm vững lưng ban thờ thì ở phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc các đồ trang trí như lọ lộc bình…
  • Sau khi xác định được rõ ràng tọa độ, dùng la bàn xác định xem hướng nhà ở thuộc trạch nào, hướng nào là phương vị xấu, hướng nào là phương vị tốt nhất. Theo đó mới là cách đặt ban thờ ông địa chính xác nhất.

Lưu ý:Trên bàn thờ Ông Địa được dán một lá bùa màu đỏ có chữ được viết bằng mực nhũ kim, nội dung là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần” được sơn son thiếp vàng và phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Xem thêm: Những lễ vật cúng khai trương đơn giản gồm món gì?, [Hướng dẫn ] Nhứng cách đặt bếp theo phong thủy

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa

Ngoài 2 tượng Thổ Địa và Thần Tài trên bàn thờ còn có những vật phẩm trang trí khác. Cách bài trí bàn thờ Thổ Địa của những đồ vật ấy như sau:

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa
Cách bài trí bàn thờ Ông Địa
  • Vị trí 1 hũ muối, 1 hũ gạo và 1 hũ nước đầy: Ở giữa 2 Ông Địa và Thần Tài. Ba hũ này sẽ được dùng để thờ cúng quanh năm và đến dịp cuối năm mới được thay mới.
  • Vị trí bát hương: Giữa tủ thờ 2 ông, để tránh bát hương bị động người ta thường dùng keo để gắn vào tủ thờ. Bát hương này khi bốc đi phải chọn ngày tốt và tuân thủ theo một số thủ tục nhất định. Nếu trong quá trình lau chùi, thờ cúng bát hương sẽ bị xê dịch làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.
  • Hoa và trái cây: lọ hoa thường được đặt ở phía bên tay phải, đĩa trái cây đặt ở bên trái (Theo phong thủy thì Đông Bình – Tây Quả ).Tức là ở phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây để đặt hoa quả. Khi thắp nhang thì gia chủ phải rót thêm 5 chén nước xếp theo hình chữ thập – tượng trưng cho ngũ hành phát sinh và phát triển. Đồng thời 5 chén nước cũng sẽ đại diện cho 5 vị thần đã nói ở trên.
  • Tượng Phật Di Lặc hay những câu chú Phạn Tự – tượng trưng cho cơ quan chủ quản của các vị Thần: đặt trên nóc bàn thờ. Mục đích là quản lý các vị Thần không cho làm điều sai trái.
  • Tượng Ông Cóc: Buổi sáng nên quay đầu ra và buổi tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà.
  • Đặt tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước rồi ngắt các bông hoa rải trên mặt nước: đặt trước tủ thờ. Với hàm ý giữ tiền lại không để trôi đi.

Như vậy, trên đây, bài viết đã hướng dẫn đến các bạn cách bài trí bàn thờ Thổ Địa đúng cách sao cho thu hút được nhiều tài lộc cho gia chủ. Hi vọng qua các chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có cho mình thêm kiến thức bổ ích trong việc thờ cúng và góp phần mang đến nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807