Cách đóng gói sản phẩm may mặc xuất khẩu khoa học chuẩn nhất

cách đóng gói sản phẩm may mặc

Thị trường sản phẩm may mặc là một thị trường sôi động, vì thế đây là những mặt hàng thường xuyên được vận chuyển đi các tỉnh thành khác nhau thậm chí còn tham gia vào hoạt động xuất khẩu. Vì thế đòi hỏi phải đáp ứng đúng cách đóng gói sản phẩm may mặc. Vậy cách đóng gói như thế nào, có phức tạp không? Hãy cùng VietMoving tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc để đóng gói

Điều đầu tiên cần đảm bảo tiêu chuẩn gấp hàng may mặc nếu muốn hàng hoá xuất khẩu ra nước ngoài một cách suôn sẻ nhất. Để đơn giản hơn, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Đặt sản phẩm lên một mặt phẳng, giữ cho sản phẩm được ngay ngắn sau đó kéo khoá và chỉnh túi về đúng vị trí.
  • Bước 2: Sau khi sản phẩm đã được trải thẳng ngay ngắn, bạn dùng tay phải đặt lên tay áo bên trái, tay trái lên phần thân áo bên trái. Sau đó gấp ⅓ áo về phía bên phải giữ cho tay áo vuông góc với thân áo. Thực hiện tương tự với bên tay áo còn lại
  • Bước 3: Căn theo chiều dọc, chia áo thành 3 phần. Sau đó lấy phần giữa làm gốc, gấp phần trên xuống và dưới lên là hoàn thành tiêu chuẩn gấp hàng may mặc
Cách gấp quần áo
Cách gấp quần áo đúng chuẩn

Những cách đóng gói hàng may mặc phổ biến

Sản phẩm trong lĩnh vực may mặc thường có nhiều chủng loại khác nhau, đa dạng mẫu mã và màu sắc. Thêm vào đó nhu cầu khách hàng cũng có sự khác biệt. Vì vậy tùy thuộc vào đặc điểm loại sản phẩm may mặc đang kinh doanh mà đơn vị chọn cho mình quy cách đóng gói sản phẩm may mặc phù hợp.

Cách đóng gói sản phẩm may mặc kiểu dựng đứng

Cách đóng gói này thường được sử dụng với những mặt hàng là áo sơ mi. Không phải chỉ gấp áo sau đó cho vào túi nilon đơn giản như vậy mà còn phải đảm bảo form dáng không bị mất. Đặc biệt khi gấp cần lưu ý đặt mặt phải của áo hướng lên trên cổ áo không bị gấp và túi áo không được ở mặt sau. Vì vậy áo thường được ép chân không khi đóng gói, thêm vào đó sử dụng những vật liệu hỗ trợ như giấy lụa, ghim, kẹp, miếng lót,… Ưu điểm của phương pháp đóng gói này là sản phẩm may mặc không bị mất dáng, thẩm mỹ cao và mang đến sự hấp dẫn của sản phẩm. Nhưng sản phẩm sẽ cộng thêm một khoản chi phí bổ sung do cần nhiều công sức và thời gian để đóng gói.

Đóng gói kiểu gói móc áo

Đây là một trong những cách đóng gói sản phẩm may mặc đơn giản nhất. Thường được sử dụng để đóng gói cho hầu hết các loại quần áo, nhất là quần dài, áo blazer… Những sản phẩm sau khi được ép sẽ được bảo vệ trong một túi polyethylene có móc treo có móc treo.

Phương pháp đóng gói này có ưu điểm lớn nhất là thời gian đóng gói nhanh, cách thực hiện dễ dàng. Dễ nhận biết sản phẩm, có tính thẩm mỹ vì không bị gấp lại, tuy nhiên vì vậy mà tốn nhiều diện tích khi đóng gói vào thùng carton.

Tham khảo: [Bật Mí] Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn khi vận chuyển

đóng gói phẳng
Dạng đóng gói phẳng

Dạng đóng gói phẳng

Thường được sử dụng để đóng gói các loại sản phẩm may mặc như áo lông, áo lên quần jean, áo quần thể thao, quần âu… Quần áo sẽ được ép và gấp lại, nhưng kichs thước gấp sẽ không giống nhau nó sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng và quy cách may mặc. Phương pháp đóng gói có chi phí rẻ hơn nhưng rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên tính thẩm mỹ không cao và không mang đến sự hấp dẫn cho sản phẩm

Cách đóng thùng carton đúng chuẩn

Bước tiếp theo trong quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn là chính là đóng gói thùng carton. Hàng hoá càng được đóng gói chắc chắn, kỹ lưỡng bao nhiêu thì sẽ an toàn khi vận chuyển bấy nhiêu. Những bước quan trọng không thể bỏ qua khi đóng gói sản phẩm vào thùng carton như sau:

  • Bước 1: Cho sản phẩm đã được đóng gói trước đó vào thùng carton, cần để ý cho mặt phải lên trên. Thêm vào đó cần vuốt lại bề mặt của sản phẩm trước khi đặt vào thùng.
  • Bước 2: Khi thùng đã được xếp đầy hàng, bước tiếp theo cần sử dụng băng dính để dán kín miệng thùng.
  • Bước 3: Cung cấp những thông tin cần thiết trên thùng hàng gồm tên doanh nghiệp, mặt hàng, chủng loại…
đóng thùng carton đúng chuẩn
Cách đóng thùng carton đúng chuẩn

Tiêu chuẩn kích thước thùng carton đóng gói các sản phẩm may mặc

Ngoài thực hiện đúng quy cách đóng gói sản phẩm may mặc trên bạn cần phải chọn thùng carton phù hợp với lĩnh vực sản phẩm may mặc bạn đang cung cấp. Cụ để đây là một số yêu cầu cơ bàn thùng carton cần đáp ứng được:

  • Kích thước thùng carton phải phù hợp với số lượng, khối lượng và kích thước của sản phẩm được bỏ vào.
  • Thấm hút, chống ẩm tốt để hàng hoá không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài môi trường, tránh làm hư hỏng, ẩm mốc sản phẩm
  • Đảm bảo về độ cứng, độ bền vì quá trình vận chuyển sản phẩm may mặc thường kéo dài nhất là đối với mặt hàng xuất khẩu.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn và chi tiết nhất. Hy vọng qua đây, bạn đọc có thể đóng gói cho sản phẩm của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó nếu bạn cần tìm mua thùng carton sỉ lẻ chất lượng với mức giá tốt, hãy gọi đến hotline của VietMoving hoặc để lại thông tin bên dưới nhé.

Xem thêm: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Cho Mỗi Loại Hàng Đúng Chuẩn 2021

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807